2 phương pháp tẩy da chết đúng chuẩn mà chị em nào cũng phải biết!

0
38

Tẩy da chết là phương pháp làm đẹp phổ biến và thiết yếu trong chu trình dưỡng da cơ thể. Thế nhưng do đặc tính của từng vùng da khác nhau mà đối với mỗi bộ phận trên cơ thể, cách chăm sóc chúng cũng có nhiều sự khác biệt. Cùng Blog tulamdep tìm hiểu với làn da nhạy cảm như da mặt, phải chăm sóc thế nào mới hợp lí và đúng cách nhất nhé!

Hai phương pháp tẩy da chết cơ bản mà chị em nào cũng cần phải biết đó là: tẩy da chết vật lý và hóa học.

Có thể hiểu đơn giản tẩy da chết vậy lí là việc dùng các sản phẩm có chứa hạt để giúp làn da trở nên sạch sâu, giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn.

Theo các chuyên gia, tẩy tế bào (da chết) vật lý chỉ nên áp dụng từ 1 đến 2 lần/tuần để tránh gây tổn thương cho làn da. Các bạn cũng chỉ nên massage thật nhẹ nhàng theo vòng tròn, trong vòng 50-10 phút, cách thức này vừa khiến mao mạch dãn nở, vừa giúp da được sạch sâu.

tẩy da chết vật lí, tẩy da chết hóa học
Làn da chúng ta sẽ trở nên sạch sâu bằng phương pháp tẩy da chết vật lí

Khác với tẩy da chết vật lí, tẩy da chết hóa học không đòi hỏi tác dụng trực tiếp trên gương mặt. Các dưỡng chất tự nhiên như BHA,AHA sẽ thẩm thấu sau khi chúng ta thoa độ vài phút, sau đó cũng chính hoạt chất này sẽ tự đào thải chất bẩn ở sâu lỗ chân lông.

Thông thường, không có thời gian cố định khi sử dụng phương pháp tẩy da chết hóa học, nói một cách cụ thể và chính xác thì điều này hoàn toàn phụ thuộc vào làn da mỗi người, các bạn có thể dùng hàng ngày, hoặc dùng 2-3 lần/tuần.

tẩy da chết, tẩy da chết vật lý, tẩy da chết hóa học
Các sản phẩm tẩy da chết hóa học nổi tiếng của nhà Paula’s Choice

Thoạt nhiên, ấn tượng đầu tiên khi sử dụng tẩy da chết hóa học có thể mang cảm giác châm chích, khá rát da. Thế nhưng về lâu về dài tẩy da chết hóa học sẽ thích ứng dần và điều hòa cấu trúc của da, giúp da láng mịn và sạch mụn sau thời gian dài sử dụng.

Nếu so sánh về hai phương pháp này có thể thấy tẩy da chết hóa học (AHA/BHA) đem lại hiệu quả tối ưu hơn, tuy nhiên khi cơ thể bị kích ứng hay không phù hợp với sản phẩm, tẩy da chết vật lý (dạng gel/surb) lại dễ dàng mang tới cảm giác dễ chịu, phù hợp với mọi loại da/ mọi cơ địa.

tẩy da chết, tẩy da chết vật lý, tẩy da chết hóa học
Hãy lắng nghe làn da mình để biết mình cần nhất sản phẩm gì bạn nhé!

Kết Luận: Bạn có thể sử dụng cả hai sản phẩm để tìm ra phương pháp tối ưu với làn da của mình. Hãy lắng nghe bản thân để công cuộc làm đẹp ngày càng trở nên hiệu quả bạn nhé!