5 mẹo chăm sóc tóc tại nhà để luôn có mái tóc suôn mượt, vào nếp

0
108

“Cái răng cái tóc là góc con người” câu nói mà người xưa để lại quả không sai một li. Một mái tóc suôn mượt luôn là niềm ao ước của mọi cô gái, mái tóc cũng chính là một biểu tượng đặc trưng của phái đẹp. Vậy làm thế nào để có một mái tóc chắc khỏe, mượt mà. Hãy cùng Blogtulamdep.com học lỏm những mẹo chăm sóc tóc để giúp mái tóc bớt hư tổn, vào nếp và suôn mượt nhé.

Những mẹo chăm sóc tóc này chỉ là những mẹo đơn giản bắt nguồn từ những thói quen dưỡng tóc hàng ngày của các cô gái vì vậy giờ chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

 mẹo chăm sóc tóc, meo cham soc toc
5 mẹo chăm sóc tóc tại nhà để luôn có mái tóc suôn mượt, vào nếp

Dùng nhiệt lượng vừa và đủ

Có nhiều quan niệm cho rằng việc dùng nhiệt sẽ làm mái tóc của bạn khô xơ, nhưng theo các chuyên gia, khi bạn dùng một lượng nhiệt vừa đủ vào việc chăm sóc mái tóc của mình sẽ mang lại những lợi ích nhất định.

 mẹo chăm sóc tóc, meo cham soc toc
5 mẹo chăm sóc tóc tại nhà để luôn có mái tóc suôn mượt, vào nếp

Khi hấp tóc bằng các loại dầu dưỡng chuyên dụng, trong quá trình ủ tóc bằng khăn hoặc mũ ủ bạn có thể sử dụng nhiệt để tóc hấp thu dưỡng chất nhanh và sâu hơn. Nên thay vì hấp lạnh bạn hãy hấp nóng để đạt được kết quả chăm sóc cao hơn.

Gội đầu đúng cách

Việc gội đầu đúng cách sẽ góp phần không nhỏ giúp bạn có một mái tóc chắc khỏe và suôn mượt. Nhưng không chỉ đơn giản là gội đầu hàng ngày mà bạn cần nhớ một số lưu ý nhỏ sau đây:

– Chọn dầu gội và dầu xả phù hợp: Tóc cũng như làn da của bạn, nó cần chọn được một loại sản phầm chăm sóc phù hợp. Vì nếu bạn không dùng đúng sản phẩm chăm sóc tóc cho mình, rất có thể việc này sẽ làm trần trọng hơn tình trạng xơ rối và còn dẫn đến việc rụng tóc “hàng loạt” nữa.

 mẹo chăm sóc tóc, meo cham soc toc
5 mẹo chăm sóc tóc tại nhà để luôn có mái tóc suôn mượt, vào nếp

– Dùng dầu xả và dầu ủ đúng cách: Nhiều bạn thường có thói quen bôi dầu xả hoặc dầu ủ vào cả phần da đầu, độ ẩm cao của hai sản phẩm này có thể làm tăng lượng dầu trên da đầu của bạn, như thế tóc sẽ nhanh bết hơn. Điều này cũng tạo môi trường cho vi khuẩn hay nấm phát triển và có thể gây ra gầu nữa.

– Không lạm dụng dầu gội: Bạn chỉ nên gội đầu 2-3 lần/tuần, vì gội đầu quá thường xuyên sẽ làm da đầu bị khô và mất chất.

Dưỡng ẩm chuyên sâu

Bạn nên có kế hoạch dưỡng ẩm chuyên sâu cho tóc bằng các loại dầu ủ, hấp hoặc các loại mặt nạ tự nhiên cho tóc như chuối, bơ, trứng… Nhất là những mái tóc vừa trải qua quá trình xử lý hóa chất, trực tiếp chịu nhiệt lượng cao hay thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Việc cung cấp dưỡng chất cũng như độ ẩm giúp bạn có một mái tóc phát triển khỏe mạnh và luôn suôn mượt, vào nếp.

 mẹo chăm sóc tóc, meo cham soc toc

Tránh xa những sản phẩm có chứa cồn để tránh làm tóc bị hư tổn

Bạn thường dùng những sản phẩm như keo hay gôm xịt để định hình tạo kiểu cho mái tóc của mình, nhưng thành phần cồn có trong những sản phẩm này khiến độ ẩm trong tóc “bốc hơi” cực nhanh, và mái tóc của bạn chẳng khác nào đống rơm sau khi dùng chúng cả. Vì vậy bạn nên tránh càng xa những sản phẩm này càng tốt.

 mẹo chăm sóc tóc, meo cham soc toc

Thường xuyên dùng tinh dầu dưỡng tóc

Tinh dầu dưỡng tóc giống như một lớp kem dưỡng giúp khóa ẩm và dưỡng tóc cực hiệu quả. Để có mái tóc suôn mượt, không bị xơ rối và vào nếp, bạn hãy bôi tinh dầu dưỡng tóc ngay sau khi tóc khô để chăm sóc cho mái tóc một cách toàn diện nhất. Lớp tinh dầu dưỡng này cũng trở thành một “bức tường bao” ngăn cản những tác động nhiệt từ ánh nắng mặt trời và môi trường bên ngoài đến mái tóc của bạn.

 mẹo chăm sóc tóc, meo cham soc toc

Nhưng bạn nên nhớ chỉ nên dùng một lượng tinh dầu vừa đủ chứ không được lạm dụng quá nhiều vì nó sẽ khiến tóc bạn bóng nhẫy và nhanh bết hơn đấy.