5 mẹo “điều trị” móng tay dễ gãy đơn giản, hữu ích

0
45

Móng tay dễ gãy không chỉ gây mất thẩm mỹ, mà còn phản ánh một phần tình trạng sức khỏe của bạn. Trong bài viết này, Blogtulamdep.com sẽ chia sẻ với bạn đọc 5 bí quyết “trị” móng tay dễ gãy thật đơn giản và hữu ích.

1. Cung cấp Biotin cho cơ thể

Biotin hay còn gọi là vitamin H hay B8 là loại vitamin quan trọng đối với sức khỏe của tóc, da và móng. Nếu bạn gặp tình trạng móng tay dễ gãy, bạn nên sử dụng viên bổ sung có chứa biotin. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn thêm các thực phẩm có biotin như gan, trứng, đậu phộng và sữa.

2. Chiều dài móng phù hợp

móng tay dễ gãy

Chiều dài móng tay là do ý thích của mỗi người. Móng tay đẹp là có chiều dài phù hợp với ngón tay, kiểu móng. Tuy nhiên, khi bạn lớn tuổi hơn chút thì không nên để móng quá dài. Móng ngắn hơn sẽ không làm căng và sưng phồng phần mạch máu nơi đầu móng và các khớp đốt tay. Đặc biệt, móng ngắn sẽ làm hạn chế khả nằng xảy ra va chạm làm móng tay dễ gãy. Độ dài móng đẹp nhất là từ 1.2 cm kẻ từ mép đầu móng.

3. Dũa móng tay theo một hướng

móng tay dễ gãy

Để có được kiểu móng ưng ý, người ta thường phải thực hiện một thao tác gọi là dũa móng. Tốt hơn khi dũa móng, bạn nên dũa theo một hướng, không dũa ngược lại và giống như kéo cưa. Dũa như vậy bạn sẽ giữ cho chân móng luôn chắc khỏe và ít bị xước.

4. Sơn để bảo vệ móng

móng tay dễ gãy

Chắc hẳn, bạn sẽ ngạc nhiên với tác dụng của sơn móng tay. Sơn móng có khả năng làm cho móng trở nên khỏe mạnh hơn nếu bạn sử dụng loại sơn móng chất lượng tốt có chứa vitamin, biotin và dầu nuôi dưỡng móng. Đây là những dưỡng chất có chức năng bảo vệ móng tốt. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng thêm một lớp base coat bên dưới sơn móng. Điều này sẽ ngăn cản móng biến màu.

5. Dưỡng móng mỗi ngày

móng tay dễ gãy

Bên cạnh các loại mặt nạ cho bàn tay mịn màng, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng mặt nạ dưỡng móng tay. Hãy dùng nước cốt chanh trộn với vitamin E thoa lên móng tay mỗi ngày để giúp móng chắc khỏe, bóng đẹp và nhanh dài hơn. Bên cạnh đó, hãy uống thật nhiều nước, sử dụng găng tay khi tiếp xúc với các chất tẩy rửa như: nước rửa bát, bột giặt, nước lau nhà…

Trên đây là 5 bí quyết chăm sóc đơn giản dành cho móng tay dễ gãy mà Blogtulamdep.com muốn giới thiệu cùng các bạn. Hy vọng, với những thông tin này, các bạn sẽ có thêm kiến thức về làm đẹp.