5 sai lầm mà bạn nữ thường gặp khi tô son đỏ

0
124

Đàn ông mê mô tô cũng như đàn bà yêu làm đẹp, vì vậy việc làm cho mình trở nên xinh đẹp là mong muốn của mỗi cô gái. Không chỉ là việc chăm sóc da hàng ngày, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ còn nhờ cả vào lớp make up. Và son là một thứ không thể thiếu trong số đó. Nhưng khi tô son đỏ bạn gái thường hay mắc phải những sai lầm khiến mình kém duyên.

Son đỏ là màu son “quốc dân” khi mà hầu hết những cô gái đều sở hữu ít nhất cho mình một thỏi. Nhưng làm thế nào để tô son đỏ đúng cách thì không phải cô gái nào cũng biết đâu nhé.

Tô son đỏ, to son do

1. Chọn son không hợp với màu da

Không chỉ còn là những màu đỏ thuần, ngày nay việc các hãng son môi tung ra thị trường bảng son với nhiều sắc đỏ khác nhau cũng mang lại nhiều lựa chọn hơn cho những cô gái của chúng ta. Nhưng bạn đã biết cách chọn một màu son đỏ cho mình. Với nàng có làn da trắng, thì việc chọn màu son bất kì là điều vô cùng dễ dàng vì tone da này có vẻ không kén màu. Nhưng với những nàng da ngăm đen thì sao? Những màu thiên tone đất sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé. Và việc sở màu đỏ đất đang là ngôi sao của năm sẽ giúp bạn có một diện mạo vô cùng xinh đẹp.

Tô son đỏ, to son do

2. Đánh son quá bóng

Son đỏ vốn là một trong những sắc son nổi bật bậc nhất trong bảng màu. Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý, thì màu đỏ sẽ luôn được ưu tiên sử dụng hàng đầu. Nhưng nếu  kết hợp màu son này với một lớp son bóng nhẫy bên ngoài thì thực sự sẽ phản tác dụng và làm bạn trở nên sến súa và kém sang hơn rất nhiều đấy. Với màu son đỏ, bạn nên tìm những thỏi son có thêm một chút dưỡng để giữ độ ẩm cho môi ở mức vừa phải mà không bị bóng quá. Cũng nên tránh những loại son lì với sắc đỏ vì chúng sẽ khiến môi bạn lộ đường rãnh và nhìn như đang bật máu vậy.

Tô son đỏ, to son do

3. Màu son không hợp màu mắt

Với độ tươi sáng của mình, bạn chỉ cần lỡ tay chọn màu mắt không phù hợp thì điều này rất dễ biến bạn thành một chú hề trong mắt người đối diện đấy nhé. Trong kiểu trang điểm với son môi đỏ, Bạn nên hạn chế kẻ mắt và những màu mắt quá đậm, nếu mắc sai lầm này, không những son đỏ không khiến bạn nổi bật hơn mà còn làm bạn “dừ” đi cả chục tuổi đấy.

Tô son đỏ, to son do

4. Tô son không đều màu

Với độ matte vốn có trong màu sắc của mình, son đỏ rất khó để các bạn có thể tán đều chúng ra cả môi mà không không lem hoặc loang lổ. Bí quyết ở dây là bạn đừng bao giờ quên kẻ viền môi và dùng cọ chuyên dụng để tán son.

Tô son đỏ, to son do

5. Son dính răng

Đây có lẽ là khoảnh khắc xấu hổ mà những cô nàng của chúng ta đã từng gặp ít nhất một lần trong đời. Mẹo để loại bỏ lớp son dính trên răng là sau khi tô son đỏ xong, hãy bặm môi vào một tờ giấy ăn hoặc đưa ngón tay cái vào miệng để loại bỏ son thừa.

Tô son đỏ, to son do

Hãy xem nhiều hơn tại đây nhé!