7 loại thực phẩm gây ra mùi cho cô bé mà bạn cần biết

0
115

Sức khỏe vùng kín là vấn đề được các bạn nữ quan tâm hàng đầu. Nếu bình thường cô  bé của các bạn sẽ chẳng có những biểu hiện như khí hư khác màu, viêm nhiễm… Nhưng đôi khi “cô bé” của bạn lại có những mùi kì lạ dù không có vấn đề gì khác thường về sức khỏe. Vậy bạn có biết một số loại thực phẩm gây ra mùi có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.

Việc xuất hiện mùi này khiến bạn gái mất tự tin khi ra ngoài cũng như trong cuộc sống hàng ngày, và nó gây nên một cảm giác rất khó chịu. Vậy hãy cùng Blogtulamdep.com điểm mặt 7 loại thực phẩm gây ra mùi cho cô bé mà bạn nên biết nhé!

Hành tây

Đứng đầu danh sách phải kể đến là hành tây, nếu không được nấu chín hoặc nhiều người có thói quen ăn sống thì nó thực sự sẽ để lại một mùi rất khó chịu sau khi ăn xong. Theo thông tin của các chuyên gia y tế thì hành tây còn có khả năng thay đổi mùi của dịch cơ thể, vì vậy không chỉ có hơi thở mà cả cơ thể bạn cũng có thể “bốc mùi” hành tây sau khi ăn xong loại gia vị này đấy nhé.

thực phẩm gây ra mùi, thuc pham gay ra mui
Hành tây – một loại thực phẩm gây ra mùi phải kể đến đầu tiên

Măng tây

Có thể bạn cũng biết măng tây có ảnh hưởng đến mùi nước tiểu khi đi vệ sinh, nhưng bạn lại không biết rằng đây chính là một thực phẩm gây mùi cho cô bé. Trong một cuộc phỏng vấn về sức khỏe của phụ nữ, tiến sĩ Mary Rose nói rằng măng tây là một trong những loại thực phẩm phá vỡ cân bằng “âm đạo” của bạn, đó là lí do tại sao nó lại gây mùi khó chịu cho cô bé.

thực phẩm gây ra mùi, thuc pham gay ra mui
Măng tây cũng lả một thực phẩm gây ra mùi mà bạn cần liệt vào danh sách nên né

Cafe

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi cafe – loại thức uống bạn vẫn dùng hàng ngày có thể ảnh hưởng đến mùi của bạn. Những bản báo cáo của Medical New Today, cafe là thực phẩm khác có thể thay đổi mùi cơ thể. Vì thế bạn nên thận trọng khi dùng loại đồ uống này, bạn có thể thay cafe bằng các loại nước khác lành mạnh hơn.

thực phẩm gây ra mùi, thuc pham gay ra mui

Tỏi

Tỏi có thể làm ảnh hưởng đến hơi thở thì nó cũng có thể làm điều tương tự với cơ thể bạn. Bạn sẽ không muốn phá vỡ một buổi sáng tuyệt vời với người thương khi cơ thể lại “bốc mùi” khó chịu phải không? Nó không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà nó còn ảnh hưởng đến cả những người xung quanh nữa đấy. Và bạn có thể mất đi sự tự tin của mình khi gặp vấn đề về mùi khó chịu nữa.

thực phẩm gây ra mùi, thuc pham gay ra mui

Curry và các loại gia vị

Những loại gia vị để thêm màu sắc cho món ăn luôn có hương vị đặc trưng, nó sẽ rất tuyệt để làm nên một bữa ăn hoàn hảo, nhưng một số loại gia vị có thể thay đổi mùi của cô bé.  Vài bác sĩ gia đình nói rằng những mùi hăng của các loại gia vị này, ví dụ như curry có thể gây nên mùi cơ thể khó chịu, nhưng một số khác chưa chắc chắn về điều này nên họ vẫn đang tìm hiểu thêm.

thực phẩm gây ra mùi, thuc pham gay ra mui

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau thuộc họ cải, nó có mùi hương khá mạnh, đặc biệt là sau khi được nấu chín. Vì thế cũng không có gì ngạc nhiên khi loại rau này lại có khả năng gây mùi cho cơ thể của bạn. Theo nghiên cứu, một bài báo từ Berkeley Wellness lưu ý rằng bông cải xanh và các loại thực phẩm có mùi mạnh khác có thể có nhiều tác động tiêu cực hơn các loại thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày.

thực phẩm gây ra mùi, thuc pham gay ra mui

Thịt đỏ

Theo nghiên cứu, trong thịt đỏ có chứa độ kiềm cao, trong khi đó pH trong “âm đạo” của bạn có xu hướng thiên về acid nhiều hơn, nên rất dễ hiểu nếu mùi của bạn thay đổi sau khi ăn một chút thịt đỏ.

thực phẩm gây ra mùi, thuc pham gay ra mui

Và còn rất nhiều những loại thực phẩm khác có thể ảnh hưởng đến mùi của bạn, nhưng không phải tất cả. Nếu thực sự có những biểu hiện bất thường mà chưa rõ nguyên nhân, bạn hãy đến bác sĩ chuyên khoa để khám và tránh những điều không mong muốn.