8 lời khuyên của chuyên gia để chăm sóc tóc suôn mượt tự nhiên

0
402

Làm thế nào để có một mái tóc suôn mượt tự nhiên? Câu hỏi này luôn nằm trong top những từ khóa mà các cô gái vẫn luôn tìm kiếm. Ngoài việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, bạn cũng cần có những lời khuyên nên và không nên làm gì trong cách chăm sóc tóc hàng ngày của mình tại nhà.

Những Lời khuyên hữu ích này không chỉ là trợ thủ đắc lực mà còn giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc chăm sóc để có một mái tóc suôn mượt tự nhiên. Chúng ta hãy cùng xem đó là những lời khuyên như thế nào nhé!

 tóc suôn mượt tự nhiên, toc suon muot tu nhien
Chăm sóc tóc suôn mượt tự nhiên theo lời khuyên của chuyên gia

1. Chọn loại dầu gội chứa glycerin, không chứa sulfate

Sulfate là một chất tẩy nhẹ, nó lấy đi nước và độ ẩm trong tóc của bạn, nên hãy nhớ loại bỏ những chai dầu gội có chứa chất này trong bảng thành phần nếu bạn muốn có mái tóc mềm mượt. Thay vào đó, hãy tìm một loại có chưa glycerin cao vì nó giúp chống lại sự mất nước của tóc bằng cách thâm nhập vào sâu bên trong lớp biểu bì, dưỡng ẩm cho tóc từ trong ra ngoài. Nó cũng tạo một lớp màng bảo vệ để giúp tóc tránh được những tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài.

2. Đừng bỏ qua dầu xả

Đây chính là một trong những bước quan trọng cấp ẩm nhanh cho mái tóc của bạn. Bạn sẽ cảm nhận ngay một mái tóc suôn mượt sau khi dùng sản phẩm này. Hãy dùng một loại dầu xả có chứ glycerin cũng như các thành phần dưỡng ẩm khác (như dầu dừa hoặc bơ hạt mỡ), và áp dụng nó ở phần nửa đầu cho đến đuôi tóc để bạn không phải lo lắng về việc tóc nhanh bết hay gây bí da đầu.

 tóc suôn mượt tự nhiên, toc suon muot tu nhien

3. Không nên gội đầu quá thường xuyên

Việc gội đầu quá thường xuyên sẽ làm mất đi lớp màng bảo vệ tự nhiên của tóc và da đầu. Việc này chỉ nên áp dụng 2-3 lần/ tuần để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất mà mái tóc của bạn vẫn luôn được đảm bảo không bị hư tổn.

4. Dùng mặt nạ dưỡng tóc

Bạn nên áp dụng mặt nạ dưỡng tóc 1 lần/tuần, và có thể thực hiện nhiều hơn một vào những ngày mùa đông khô hanh. Việc này không chỉ cung cấp độ ẩm tự nhiên cho tóc, mà trong những loại mặt nạ dành riêng cho tóc này có chứa rất nhiều dưỡng chất. Từ đó mái tóc của bạn sẽ luôn đảm bảo được chăm sóc một cách tốt nhất.

 tóc suôn mượt tự nhiên, toc suon muot tu nhien
Chăm sóc tóc suôn mượt tự nhiên bằng các loại mặt nạ chuyên dụng

5. Không dùng máy sấy nóng ngay khi tóc còn ướt

Nếu dùng máy sấy ở nhiệt độ quá cao, nhiệt lượng này sẽ làm mất đi độ ẩm mà tóc vừa nhận được, dẫn đến tình trạng tóc khô xơ. Vì vậy, hãy đợi tóc khô tự nhiên đến 90% và sau đó dùng máy sấy ở 10% còn lại.

6. Sửu dụng tinh dầu dưỡng tóc

Trong khi tóc vẫn còn ẩm, bạn hãy dùng một lượng tinh dầu dưỡng thoa đều lên từng lọn tóc để khóa ẩm. Tinh dầu sẽ hoạt động như một rào cản giữ cho hơi nước không thoát hết ra ngoài. Bạn cũng nên áp dụng thoa tinh dầu giống như khi áp dụng dầu xả, tức là chỉ thoa bắt đầu từ phần thân tóc đến chân tóc, tránh xa da đầu để không gây bí.

 tóc suôn mượt tự nhiên, toc suon muot tu nhien

7. Dùng kem ủ để chăm sóc tóc

Đây cũng là một bước khá quan trọng mà bạn nên cho vào quy trình chăm sóc tóc của mình. Những loại kem ủ chuyên dụng sẽ mang đến những hiệu quả bất ngờ giúp phục hồi cũng như làm cho mái tóc của bạn suôn mượt tự nhiên.

8. Quấn một chiếc khăn lụa trước khi đi ngủ

Theo các chuyên gia, trong khi ngủ, tóc bạn cũng mất đi một lượng ẩm nhất định. Vì vậy, việc quấn một chiếc khăn lụa khi đi ngủ không chỉ tránh việc tóc vị ma sát quá nhiều với gối khi bạn di chuyển mà nó còn giúp giữ được độ ẩm cho tóc của bạn.

Hãy xem nhiều hơn tại đây nhé!