Cách làm son dưỡng môi đơn giản ngay tại nhà

0
77

Son dưỡng môi và món mỹ phẩm rất dễ làm tại nhà và đồng thời nó còn tiết kiệm cho phí cho bạn nữa. Nó cũng là sản phẩm dưỡng ẩm an toàn cho trẻ em khi thành phần mà bạn sử dụng để tạo nên chúng đều được chiết xuất từ thiên nhiên. Đây cũng là thành phẩm do chính tay bạn làm ra vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng nó cho cả nhà vào mùa hanh khô sắp tới.

Công thức để làm nên son dưỡng môi tại nhà được làm bằng các nguyên liệu thiên nhiên hết sức đơn giản. Bạn có thể tự điều chỉnh hàm lượng các thành phần có trong đó tùy theo sở thích của mình. Vì là sản phẩm được áp dụng ngay cạnh miệng, mũi nên việc nó chứa các thành phần tự nhiên là đặc biệt quan trọng.

Son dưỡng môi, son duong moi

Nếu trước đây bạn chưa tự tạo ra một sản phẩm làm đẹp cho riêng mình, thì bạn nên thử ngay công thức dưới đây. Với những thành phần tương tự này bạn có thể giúp cho đôi môi mềm mại tự nhiên, son dưỡng môi có màu hay thâm chí là cả một thỏi son môi có màu. Công thức son dưỡng môi dưới đây sẽ một “trò chơi” thú vị giữa các loại tinh dầu để có được mùi hương và hương vị mà bạn yêu thích.

Son dưỡng môi, son duong moi

Thành phần của son dưỡng môi bạn cần chuẩn bị:

– 1 phần sáp ong.

– 2 phần bơ ca cao. Lưu ý: Bơ hạt mỡ hoặc bơ Xoài cũng sẽ là một lựa chọn không tồi.

– 2 phần dầu dừa.

– 20 giọt tinh dầu khác tùy vào sự lựa chọn và sở thích của bạn. Trông công thức này chúng ta sẽ sử dụng tinh dầu xá xị.

Son dưỡng môi, son duong moi

Bạn sẽ thực hiện công thức son dưỡng môi và làm tan chảy các loại nguyên liệu bằng cách đun cách thủy. Bạn cần chuẩn bị một nồi cỡ nhỏ, đổ vào đó lượng nước cao khoảng 3 cm rồi đun sôi. Tiếp theo đó, dùng một lọ thủy tinh nhỏ chịu nhiệt đặt cẩn thận vào trong nồi.

Son dưỡng môi, son duong moi

Cho sáp ong, bơ ca cao (có thể thay bằng bơ hạt mỡ hoặc bơ xoài) và dầu dừa vào lọ thủy tinh khuấy đều cho chúng từ từ tan ra. hãy đảm bảo nước trong nồi không tràn vào bình thủy tinh nhé.

Son dưỡng môi, son duong moi

Sau khi tất cả các thành phần này đã tan ra bạn hãy tắt lửa bếp nhưng cứ để bình thủy tinh lại trong nồi để giữ chúng không đông lại. Tiếp theo hãy bỏ vào đó các loại tinh dầu và trộn đều lên. Sử dụng các loại khuôn son chuyên dụng hoặc bạn có thể bảo quản chúng trong những hộp nhỏ. Khi chia đều chúng ra các lọ, bạn hãy để đồng thời lọ thủy tinh trong nồi nước ấm để việc rót thành phẩm ra một cách dễ dàng.

Son dưỡng môi, son duong moi

Cuối cùng bạn để chúng vào ngăn mát tủ lạnh, đợi chúng đông lại là bạn đã có thành phẩm của mình rồi đấy. Vì trong thành phần có chứa các loại bơ dễ tan chảy khi gặp nhiệt độ cao, vì vậy hãy bảo quản son trong điều kiện thoáng mát. Son dưỡng môi tự làm của bạn sẽ có tuổi thọ lên đến 1 năm nếu bạn biết bảo quản đúng cách.

Nếu bạn muốn bảo quản son môi tốt hơn, bạn có thể tăng lượng sáp ong, ngược lại bạn muốn thỏi son dưỡng của mình mềm hơn thì hãy giản lượng của thành phần này đi.

Bạn có thể xem nhiều hơn những công thức làm đẹp cho bản thân tại đấy nhé!