Da đen sạm, nhăn nheo dù không tiếp xúc nhiều với nắng – tại sao vậy?

0
104

Với đặc thù cũng như thói quen công việc hiện nay, nhiều bạn trẻ thường ngồi trong phòng cả ngày và rất ít khi ra bên ngoài. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là họ vẫn gặp phải tình trạng da đen sạm, nhăn nheo dù đã cố gắng dùng các loại kem dưỡng trắng và chống lão hóa mà tình trạng không mấy được cải thiện.

Thực ra, có nhiều quan niệm sai lầm dẫn đến da đen sạm, nhăn nheo như thường dù bạn có ngồi trong nhà cả ngày. Hãy cùng Blogtulamdep.com tìm hiểu kĩ về vấn đề này để có hướng giải quyết tốt nhất cho làn da của bạn nhé.

Ngồi quá quần cửa sổ

Theo nghiên cứu, da bị cháy nắng, đen sạm, ung thư da thì tác nhân chính hầu hết đến từ các tia độc hại UVA và UVB. Những tia này trong ánh nắng mặt trời có khả năng chiếu xuyên qua cả những đám mây, điều này đồng nghĩa với việc, kể cả những hôm trời râm mát bạn vẫn có thể bị những tia này tấn công.

da đen sạm, nhăn nheo, da den sam, nhan nheo
da đen sạm, nhăn nheo do ngồi sai vị trí

Ngoài ra, tia UVA và UVB còn được chứng mình là có thể xuyên qua cả những loại kính chắn nắng thông thường hay kính xe ô tô… Vì vậy, chẳng có gì lạ khi bạn ngồi gần địa điểm ở cửa sổ và da bạn bị sạm đen, và nhăn nheo do tác nhân lão hóa của các tia độc hại.

da đen sạm, nhăn nheo, da den sam, nhan nheo

Để khác phục tình trạng này, bạn không nên chủ quan mà hãy luôn sử dụng kem chống nắng dù bản thân không ra ngoài. Kem chống nắng phù hợp để sử dụng hàng ngày nên có chỉ số SPF 30 để tránh gây bí da.

Sử dụng kem dưỡng có thành phần vitamin A vào bạn ngày

Vitamin A có nhiều trong một số dòng mỹ phẩm hiện nay, nó được tổng hợp thành một chất gọi là retinol. Chất này có khả năng chống lão hóa, nếp nhăn, làm trắng và có khả năng hỗ trợ điều trị mụn tuyệt vời. Nó giúp cải thiện tình hình sức khỏe cho da một cách rõ rệt và rất được ưa chuộng trong ngành công nghệ mỹ phẩm hiện này.

da đen sạm, nhăn nheo, da den sam, nhan nheo
da đen sạm, nhăn nheo do bôi kem dưỡng da sai thời điểm

Nhưng một nhược điểm mà retinol mang lại đó là khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nó bị biến chất và gây kích ứng cho da. Mặt khác, retinol giống như một loại thay da sinh học, chúng loại bỏ tế bào da cũ và kích thích lớp da mới, khiến da của chúng ta mỏng hơn. Lớp da non này sẽ dễ bị tổn thương hơn khi bị tấn công bởi các tia độc hại. Vì vậy bạn cần luôn lưu ý khi bôi kem dưỡng da có thành phần này vào bạn ngày.

da đen sạm, nhăn nheo, da den sam, nhan nheo

Đắp mặt nạ sai thời điểm

Một số loại mặt nạ có tính năng “lột nhẹ” để loại bỏ lớp da chết và lớp sừng bên ngoài, từ đó tạo ra một lớp da mới hoàn hảo hơn. Nhưng cũng chính lúc này da lại dễ bị tổn thương hơn cả. Và nếu bạn đắp mặt nạ ở trong nhà trong thời gian quá lâu và ngồi gần những khu vực có ánh sáng mặt trời, da bạn cũng sẽ rất dễ bị đen sạm và nhăn nheo. Những loại mặt nạ có khả năng lột da thường thấy như: mặt nạ dưa leo, mặt nạ chanh, mặt nạ sữa chua…

da đen sạm, nhăn nheo, da den sam, nhan nheo

Nên bạn cũng cần lưu ý thời gian đắp mặt nạ để đạt hiệu quả dưỡng da cao nhất. Bạn nên đắp mặt vào buổi tối trước khi đi ngủ, và không đắp quá 3 lần/tuần để tránh gây tổn thương da.

da đen sạm, nhăn nheo, da den sam, nhan nheo

Điều đặc biệt đó là nhất định bạn phải bôi kem chống nắng hàng ngày để bảo vệ da một cách tốt nhất. Và hãy cùng Blogtulamdep.com tìm hiểu nhiều hơn về các phương pháp làm đẹp tại đây nhé!