Gợi ý cách chăm sóc móng tay đúng cách cho bộ bóng luôn bóng khỏe

0
55

Với phụ nữ, móng tay cũng là đóng vai trò quan trọng trong việc làm đẹp. Bộ móng tay bóng khỏe cũng giúp làm nổi bật đôi bàn tay mềm mại của các chị em. Do vậy, việc chăm sóc móng tay là rất cần thiết, nhất là với những nàng thường xuyên làm đẹp bằng sơn móng rực rỡ. Tuy nhiên, một điểm đáng lưu ý đó là cần lựa chọn những cách chăm sóc móng tay đúng cách bởi nếu chọn cách không phù hợp sẽ khiến móng yếu và dễ hư tổn hơn.

Cùng Blogtulamdep.com tìm hiểu một số mẹo chăm sóc móng tay đúng cách để bộ móng luôn bóng khỏe, hồng hào nhé.

Chăm sóc móng tay đúng cách: Thường xuyên cắt tỉa móng tay

Bộ móng tay đẹp là bộ móng tay có độ dài phù hợp. Dù để móng tay ngắn hay dài thì các nàng cũng nên lưu ý thường xuyên cắt tỉa móng tay. Việc này giúp bạn tạo hình dáng đẹp cho móng đồng thời cũng là cách giúp bạn phát hiện những điểm bất thường trên móng tay. Những dấu hiệu lạ dù nhỏ nhưng cũng có thể là biểu hiện bất thường về sức khỏe mà ta chưa nhận ra.

chăm sóc móng tay đúng cách, cham soc mong tay dung cach

Chăm sóc móng tay đúng cách: Tránh tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa

Những chất tẩy rửa là “kẻ thù” của móng tay, chúng không chỉ khiến móng dễ bị tổn thương mà còn làm móng bị vàng. Để bảo vệ móng tay, các nàng móng tay tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa, hãy dùng găng tay cao su bất cứ lúc nào bạn làm các công việc nội trợ như rửa chén, giặt đồ hay làm vườn…

chăm sóc móng tay đúng cách, cham soc mong tay dung cach

Chăm sóc móng tay đúng cách: Không lạm dụng sơn móng tay

Mặc dù sơn móng tay giúp bộ móng thêm lung linh nhưng nếu sử dụng quá nhiều các thành phần hóa học như dibutyl phthalate, formaldehyde và toluen có trong sơn sẽ khiến móng tay dễ bị tổn thương, móng tay sẽ yếu và không còn bóng như lúc ban đầu. Thậm chí, dùng quá nhiều sơn móng tay còn làm tăng nguy cơ hoại tử móng tay và có thể dẫn đến ung thư. Bởi vậy, khi sử dụng sơn móng tay, các nàng cũng nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

chăm sóc móng tay đúng cách, cham soc mong tay dung cach

Chăm sóc móng tay đúng cách: Từ bỏ thói quen cắn móng tay

Rất nhiều cô gái có thói quen cắn móng tay.Thói quen này không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn khiến bộ móng trở nên nham nhở, xấu xí. Muốn sở hữu bộ móng đẹp, chắc chắn các nàng cần loại bỏ thói quen này.

chăm sóc móng tay đúng cách, cham soc mong tay dung cach

Chăm sóc móng tay đúng cách: Cung cấp dinh dưỡng cho móng

Để móng tay luôn chắc khỏe, bóng đẹp, việc cung cấp dinh dưỡng cho móng cũng rất cần thiết. Móng tay phản ánh cách chúng ta ăn uống và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu móng tay giòn, khô, bạn nên giảm lượng hấp thu vitamin B12, đồng thời uống thật nhiều nước để móng luôn cứng, khỏe.

chăm sóc móng tay đúng cách, cham soc mong tay dung cach

Trên đây là một số cách chăm sóc móng tay đúng cách. Nếu muốn bộ móng của mình luôn khỏe đẹp, đừng bỏ qua các mẹo trên nhé.