Học chuyên gia cách chữa tóc hư tổn đơn giản mà cực kỳ hiệu quả

0
28

Nếu như đang lo lắng về mái tóc hư tổn, xơ rối của mình, chắc chắn, bạn không thể bỏ qua lời khuyên từ chuyên gia Christian Wood nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng tại Mỹ với 87.7 nghìn người theo dõi trên Instagram. Christian Wood cũng từng là nhà tạo mẫu tóc cho các ngôi sao nổi tiếng như Sophie Turner, Kristen Stewart, Rosie Huntington-Whiteley,… mới đây đã chia sẻ cách chữa tóc hư tổn từ chính kinh nghiệm của mình.

Theo Christian Wood, việc tạo kiểu tóc bằng nhiệt cũng như nhuộm tóc bằng hóa chất là nguyên nhân hàng đầu khiến tóc dễ bị hư tổn. Khi hư tổn, tóc sẽ xuất hiện các dấu hiệu như chẻ ngọn, xơ rối, dễ gãy, rụng tóc,… Nhiều cô gái thường giải quyết vấn đề này bằng cách cắt bỏ phần tóc hư tổn nhưng đây không phải giải pháp lâu dài. Nhà tạo mẫu tóc cho biết, với 5 cách chữa tóc hư tổn dưới đây, các cô gái không cần phải cắt đi mái tóc yêu quý của mình.

cách chữa tóc hư tổn, cach chua toc hu ton

Cách chữa tóc hư tổn: Chăm sóc tóc vào ban đêm

Wood cho biết, anh nhận thấy đa phần phụ nữ không dành thời gian chăm sóc tóc vào ban đêm giống như cách họ chăm sóc da. Thực tế, chăm sóc tóc vào ban đêm cũng là cách giúp phục hồi tóc hư tổn một cách hiệu quả. Anh ủng hộ việc chải tóc nhẹ nhàng trước khi đi ngủ đồng thời sử dụng các loại tinh dầu dưỡng tóc hay kem dưỡng tóc nhằm cung cấp các chất cần thiết cho tóc.

cách chữa tóc hư tổn, cach chua toc hu ton

cách chữa tóc hư tổn, cach chua toc hu ton

Cách chữa tóc hư tổn: Không buộc tóc quá chặt

Nhiều cô gái cực kỳ yêu thích những kiểu tóc buộc đuôi ngựa. Tuy nhiên, buộc tóc quá chặt và thường xuyên sẽ khiến da đầu bị kéo căng, gây tổn thương chân tóc. Đây cũng là lý do khiến tóc rụng nhiều hơn. Theo Wood, cách tốt nhất để vẫn sở hữu mái tóc đuôi ngựa quyến rũ là sử dụng những loại dây thun bản to, chất liệu mềm mại và không nên buộc quá chắc tay.  

cách chữa tóc hư tổn, cach chua toc hu ton

Cách chữa tóc hư tổn: Sử dụng gối lụa

Ít người biết rằng gối ngủ cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới mái tóc của bạn. Trong khi ngủ, tóc thường cọ xát vào gối gây ra tình trạng chẻ ngọn, dễ gãy. Điều này cũng kiến mái tóc bù xù, xơ rối hơn vào hôm sau. Wood cho biết, giải pháp của anh là luôn ngủ với một chiếc gối lụa. Làm như vậy giúp bảo vệ cho mái tóc tốt hơn.

cách chữa tóc hư tổn, cach chua toc hu ton

Cách chữa tóc hư tổn: Sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc

Theo nhà tạo mẫu tóc, mặt nạ tóc, kem ủ tóc, tinh chất dưỡng là những sản phẩm không thể thiếu với anh. Những sản phẩm này giúp cung cấp dưỡng chất cần thiết cho tóc từ đó giúp phục hồi tóc và mang tới mái tóc mềm mại. Đây cũng là giải pháp giúp chống lại tình trạng tóc giòn, dễ gãy. Với những mái tóc hư tổn nặng, Wood đề nghị sử dụng một mặt nạ hoặc điều trị sâu điều trị một lần một tuần để tóc mềm mại trở lại.

 

cách chữa tóc hư tổn, cach chua toc hu ton
Mặt nạ dưỡng tóc được Wood khuyên dùng: Nexxus Keraphix Damage Healing Treatment Masque

 

cách chữa tóc hư tổn, cach chua toc hu ton
Mặt nạ dưỡng tóc được Wood khuyên dùng: Klorane Hair Mask with Desert Date
cách chữa tóc hư tổn, cach chua toc hu ton
Tinh chất dưỡng tóc được Wood khuyên dùng: Start Introducing Supplements for Hair Health.

Trên đây là những chia sẻ vô cùng hữu ích từ chuyên gia. Lưu lại ngay để chăm sóc mái tóc tốt hơn nhé.