Làm thế nào để có móng tay kiểu Pháp hoàn hảo ngay tại nhà?

0
579

Một số người thấy móng tay kiểu Pháp là lỗi thời, những một số khác lại nghĩ nó là kiểu móng tay vượt thời gian, một lựa chọn hoàn hảo cho mẫu nail của mình. Nó luôn mang lại một hình ảnh đơn giản, thanh lịch và đặc biệt là phù hợp với mọi dịp. Nhưng bằng cách nào ban có thể làm kiểu móng tay này ngay tại nhà?

Móng tay kiểu Pháp sẽ là lựa chọn tuyệt vời và là một trải nghiệm thú vị khi bạn muốn thay đổi kiểu móng của mình. Bởi với kiểu móng tay đơn giản này, bạn có thể diện nó đến bất kì sự kiện hay những dịp đặc biệt nào, bạn cũng có thể hoàn toàn kết hợp nó với bất kì kiểu trang phục nào mà bạn muốn. Vì vậy, hôm nay Blogtulamdep.com sẽ hướng dẫn bạn làm móng tay kiểu Pháp ngay tại nhà mọt cách chi tiết nhất.

Móng tay kiểu Pháp, mong tay kieu Phap

Chuẩn bị:

  • Một bát nước ấm.
  • Dũa móng tay.
  • Acetol để tẩy lớp màu sơn cũ (nếu có).
  • Kìm bấm móng tay.
  • Dụng cụ nhặt da chết.
  • kem tẩy tế bào chết.
  • Kem và dầu dưỡng móng.
  • Một chiếc khăn mỏng.
  • Bông tẩy trang hoặc bông gòn.
  • sơn lót.

Móng tay kiểu Pháp, mong tay kieu Phap

Bước 1: Trong quá trình làm, hãy bỏ đồ trang sức của bạn ra để không bị vướng trong qua trình thực hiện nhé. Sau đó, thấm acetone ra một miếng bông tẩy trang và lâu sạch lớp sơn cũ (nếu có). Một lưu ý nhỏ về acetone là sản phẩm tẩy rửa sơn món tay này có thể làm khô móng một cách đáng kể, sẽ phù hợp hơn nếu bạn sử dụng trên móng giả.

Bước 2: Dũa hoặc cắt móng tay theo hình dạng mà bạn yêu thích và phù hợp. Khi dũa bạn nhớ làm động tác theo một chiều chứ không nên chuyển động qua lại, như vậy sẽ làm tổn thương lớp biểu bì trên móng tay của bạn.

Móng tay kiểu Pháp, mong tay kieu Phap

Tuy hình dạng móng tay là theo sở thích của bạn, nhưng hình bầu dục vẫn là hình dạng phổ biến cho móng tay kiểu Pháp.

Bước 3: Áp dụng loại bỏ lớp biểu bì bằng bước đầu tiên là ngâm tay khoảng 5 phút trong bát nước ấm để lớp này mềm hơn. Nếu da tay bạn quá khô, bạn có thể ngâm thêm 5 phút nữa. Sau đó lau khô tay và móng bằng chiếc khăn mỏng.

Bước 4: Với dụng cụ cắt biểu bì chuyên dụng (kìm bấm móng), bạn hãy loại bỏ nhẹ nhàng và cẩn thận phần da đã chết xung quanh móng. Bạn cũng nên chắc chắn rằng lớp da ở đó đã chết để loại bỏ nếu không bạn có thể gây tổn thương cho lớp biểu bì này đấy nhé.

Bước 5: Dùng kem dưỡng ẩm để làm mềm da tay, massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấp vào da tay dễ dàng và đạt hiệu quả hơn.

Móng tay kiểu Pháp, mong tay kieu Phap

Bước 6: Áp dụng một lớp sơn lót bóng lên móng tay, bạn nhớ là sơn theo hướng từ chân móng ra đến đầu ngón tay bằng cách sơn trước một đường ở bên phải, sau đó bên trái và cuối cùng là ở giữa để lớp sơn được đều.

Bước 7: Khi lớp sơn nền đã khô hoàn toàn, bạn hãy dùng sơn móng tay màu trắng viền theo hình vòng cung ở đâu mòng. Kích thước vòng cung phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Tuy nhiên, nếu móng tay của bạn quá ngắn, đường viền này nên làm thật nhỏ để tạo sự cân bằng. Ngược lại, nếu móng tay dài hơn, thì diện tích của lớp viền này cũng có thể làm lớn hơn để phù hợp với hình dạng của móng.

Móng tay kiểu Pháp, mong tay kieu Phap

Bước 8: Đợi lớp sơn trắng này khô đi, bạn tiếp tục sơn một lớp sơn bóng đè lên để cố định cũng như làm móng mướt hơn nhé!

Bước 9: Cuối cùng, hãy kết thúc bằng cách bôi một lớp dầu dưỡng vào phần da quanh móng là bạn đã hoàn thành kiểu móng tay này rồi đấy.

Móng tay kiểu pháp cũng là một lựa chọn không tồi cho những cô dâu vào ngày cưới của mình. Bạn hãy xem nhiều hơn những mẫu nail đẹp tại đây nhé!