Làm thon gọn mặt chỉ bằng 7 động tác đơn giản

0
98

Mỡ là thứ có thể “tích trữ” ở bất kể vùng nào trên cơ thể, và đừng nghĩ nó sẽ “buông tha” gương mặt xinh xắn của bạn. Để xua tan nỗi buồn mang tên béo mặt bạn không chỉ cần có một chế độ ăn hợp lí mà còn cần dành thời gian “tập thể dục” cho nó nữa. Không tốn quá nhiều công sức bạn hãy vận dụng những động tác đơn giản sau đây để làm thon gọn mặt.

Với một ngày có 24 tiếng bạn chỉ cần dành ra 10 – 15 phút cho những bài tập cơ mặt, bạn sẽ sớm có khuôn mặt vline như ý.

1. Luân chuyển không khí

thon gọn mặt, thon gon mat
Thon gọn mặt bằng cách luân chuyển không khí

Bài tập này đơn giản là thực hiện trên cơ vòng môi (cơ xung quanh miệng), cung gò má (xương gò má) và cơ hai bên miệng, có tác dụng làm vùng má săn chắc, giảm phúng phính.

Ngậm miệng, mím chặt môi và thổi khí phồng lên ở phía dưới môi trên, giữ nguyên trong 10 giây. Chuyển không khí sang má trái rồi giữ yên 10 giây. Sau đó chuyển khí sang má phải và giữ tiếp 10 giây. Lặp lại động tác chuyển khí từ má này sang má kia khoảng 10-15 lần.

2. Mặt cá 

thon gọn mặt, thon gon mat
Làm thon gọn mặt chỉ bằng 7 động tác đơn giản

Hóp má và môi để khuôn mặt bị hõm vào như “mặt cá”. Sau đó giữ nguyên tư thế và hãy cố mỉm cười. Để như vậy khoảng 5-10 giây và lặp lại động tác năm lần.

 3. Xóa mỡ cằm

thon gọn mặt, thon gon mat
Làm thon gọn mặt chỉ bằng 7 động tác đơn giản

Ngẩng đầu nhìn lên trần nhà càng lâu càng tốt, sau đó thổi không khí ra khỏi miệng. Trở lại tư thế cũ và lặp lại động tác 5 lần. Bài tập này rất hữu hiệu trong việc giúp cơ hàm săn chắc và làm má thon gọn hơn.

Bài tập môi này làm cho cơ hàm và cằm căng ra, giúp săn chắc vùng hàm và xóa mỡ nọng ở cằm. Dịch chuyển môi dưới lên môi trên sao cho càng gần mũi càng tốt, giữ yên tư thế 15 giây. Nên lặp lại bài tập môi này mười lần mỗi ngày để đạt kết quả tốt nhất.

4. Hóp miệng

thon gọn mặt, thon gon mat
Làm thon gọn mặt chỉ bằng 7 động tác đơn giản

Há miệng càng to càng tốt và giữ nguyên khoảng 10 giây, nhắc lại động tác này khoảng mười lần. Các cơ mặt sẽ được duỗi tối đa và dần dần vùng cơ này vì được tập luyện sẽ rắn chắc.
Ngoài ra, mỗi lúc uống nước thường ngày, bạn nên tranh thủ dùng ống hút, vì khi hút nước má bạn sẽ tự động hõm vào. Bài tập này có tác dụng giảm mỡ thừa và tăng cường hoạt động xương má, giúp má thon thả hơn. Hóp má thật chặt để cảm nhận cơ bắp ở hai bên miệng “chìm sâu” vào trong chỗ hõm. Giữ nguyên tư thế khoảng 15 giây lặp lại động tác mười lần.

5. Đẩy mặt

thon gọn mặt, thon gon mat
Làm thon gọn mặt chỉ bằng 7 động tác đơn giản

Hơi ngửa cổ lên trời, dùng miệng hút không khí càng nhiều càng tốt, lúc này má tự động bị hõm vào. Sau đó thở khí ra bằng miệng thật nhẹ nhàng và chậm rãi. Động tác này giúp cơ quai hàm dẻo dai và săn chắc.

Đặt cả hai ngón tay trỏ và giữa lên hai bên xương má, đẩy lớp da qua khỏi xương má lên sát mắt, há miệng thành hình oval dài. Giữ yên động tác khoảng 10 giây và thả tay ra. Thư giãn và lặp lại động tác 10-15 lần.

6. Nhướng mày

thon gọn mặt, thon gon mat
Làm thon gọn mặt chỉ bằng 7 động tác đơn giản

Mở to mắt và nhướng mày, tuy nhiên đừng để tạo nếp nhăn ở phần da dưới lông mày. Giữ nguyên động tác khoảng 10 giây và tập trung vào một điểm ở phía trước. Lặp lại động tác năm lần, dùng ngón tay đẩy lớp da lên phía trên để các cơ mặt duỗi ra, thả ra và lặp lại 10 lần.

Đặt ngón tay trỏ lên hai bên đuôi mắt và ngón tay cái ở hai bên miệng. Ngồi thả lỏng cơ mặt và hít sâu, hai lòng bàn tay khép lại thành nắm đấm để cảm nhận rõ lực căng của cơ bắp. Nhắm mắt, duy trì nhịp thở đều đặn. Bài tập này giúp thư giãn và căng cơ mặt hiệu quả.

7. Le lưỡi

  thon gọn mặt, thon gon mat

Bài tập này nên tập kế tiếp bài tập trên vì chúng là chuỗi động tác liên hoàn.

Thở không khí ra hết qua đường miệng lè lưỡi ra càng xa càng tốt mở mắt to và thả lỏng nắm đấm. Xong động tác, thư giãn lặp lại ba hay bốn lần.

Hãy cập nhật nhiều cách làm đẹp hơn với Blogtulamdep.com tại đây nhé!

Hồng Sương