Lăn kim cho da mặt liệu có thật sự tốt?

0
80

Bắt đầu xuất hiện trong ngành làm đẹp từ năm 1995, nhưng đến nay, khi khoa học kĩ thuật phát triển, lăn kim mới trở thành một cách thức làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn và yêu thích. Phương pháp này hứa hẹn sẽ mang lại những kết quả bất ngờ cho làn da của bạn. Nhưng lăn kim là gì? Và nó có thực sự tốt đến như vây?

Lăn kim là gì?

Dựa vào cơ chế của cơ thể đó là tự chữa lành, phương pháp này tạo ra những tổn thương vi điểm ở trên da, từ đó thúc đẩy quá trình loại bỏ tế bào da cũ và kích thích hình thành sản sinh tế bào mới. Tại những thẩm mĩ viện hay những bênh viện thẩm mĩ, cây lăn kim thường có đường kính mỗi đầu kim 0.5 – 2.5 mm, nhưng trên thị trường cũng có những có kích thước đầu kim nhỏ hơn (0.2 – 0.5 mm) để bạn có thể tự làm phương pháp này tại nhà.

Lăn kim có thực sự tốt?

Tùy vào nhiều yếu tố mà phương pháp làm đẹp này của chị em phụ nữ mới thực sự đem lại kết quả tốt như: tình trạng da của mỗi người, kĩ thuật tay nghề của chuyên viên…

Lăn kim, lan kim

Ta sẽ nhìn vào những mặt tích cực trước, khi mà lăn kim có thể giúp bạn cải thiện tình hình của da trong những trường hợp như sẹo rỗ, lỗ chân lông to, kích thích da sản sinh ra nhiều collagen và estalin ( tăng sự đàn hồi và chống lão hóa)…

Theo một nghiên cứu vào năm 2008, khi người ta sử dụng lăn kim trong vòng một tháng, lượng collagen tăng sinh gấp 400% so với mức bình thường. Nó cũng là “cầu nối” đưa những chất chống lão hóa hay dưỡng chất vào sâu trong da hơn, từ đó da có thể hấp thụ chúng một cách triệt để nhất, đem lại hiệu quả phục hồi cao.

Lăn kim, lan kim

Nhưng trong những trường hợp nào chúng ta không nên sử dụng lăn kim là một biện pháp làm đẹp cho da? Theo chuyên gia Macrene Alexiades, nếu bạn chỉ sử dụng lăn kim mà không kết hợp với những liệu pháp khác thì nó sẽ không đem lại những hiệu quả tích cực. Vì vậy, bạn cần tìm đến những chuyên viên hay bác sĩ có tay nghề để thực hiện phương pháp làm đẹp này. Và mỗi người đều có một liệu trình kết hợp khác nhau, nên bạn cũng cần tìm hiểu đồng thời lựa chọn những cơ sở thẩm mĩ uy tín để đảm bảo mình nhận được sự chăm sóc tốt nhất.

Lăn kim, lan kim

Một lưu ý mà bạn đặc biệt phải ghi nhớ, vì lăn kim là phương pháp tạo những tổn thương trên da nên dụng cụ thực hiện cũng như những gì sẽ tiếp xúc lên da của bạn đều phải được khử trùng một cách cẩn thận để tránh những trường hợp xấu nhất. Bới nếu không làm việc này, rất có thể bạn sẽ nhiễm các loại vi khuẩn như Herpes mụn rộp, hay nghiêm trong hơn là viêm gan B hoặc HIV.

Lăn kim, lan kim

Việc lăn kim quá thường xuyên cũng gây bất lợi cho da. Nó có thể ảnh hưởng tới các mao mạch dưới da, làm chúng bị vỡ khiến da cứng đơ mất tự nhiên. Vậy nên, bạn cần có thời gian phụ hồi sau lăn kim để da thích ứng dần, có thể sử dụng phương pháp này 1 tháng 1 lần.

Bạn cũng nên kiểm tra tình trạng của da trước khi lăn kim. Ví dụ như những bạn bị chàm, đỏ da Rosacea, mụn, viêm da quanh miệng (Periroral Dermatitis)… không nên thực hiện lăn kim. Da quá yếu sẽ không thể chịu những tổn thương mạnh, vì vậy nếu “cố chấp” làm nó có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng. Kể cả những phụ nữ sau sinh có làn da nhạy cảm cũng không nên làm đẹp bằng liệu trình này.

Lăn kim, lan kim

Đây là những kiến thức cần thiết cho bạn về lăn kim, hy vọng chúng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trong việc chăm sóc cho làn da của mình.

Hãy theo dõi Blogtulamdep.com nhiều hơn tại đây nhé!