Điểm danh những sai lầm có thể “hủy hoại” bộ móng của bạn

0
66

Rất nhiều cô gái thắc mắc rằng dù đã chăm sóc móng tay rất cẩn thận nhưng bộ móng vẫn yếu và xấu. Nguyên nhân là do trong quá trình chăm sóc móng, nhiều thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại là “thủ phạm” khiến móng của bạn yếu và xấu hơn. Dưới đây là một số sai lầm mà nhiều người mắc phải, cùng tìm hiểu và tránh các sai lầm này nhé.

Không sử dụng sơn lót cho bộ móng

Nhiều cô gái thường sử dụng ngay lớp sơn móng tay mà bỏ qua lớp sơn lót bởi họ cho rằng sử dụng sơn lót là không cần thiết. Tuy nhiên, trên thực tế, sơn lót chính là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ bộ móng của bạn. Trong sơn móng tay thường chứa nhiều hóa chất sẽ khiến móng tay của bạn dễ khô gãy. Các hóa chất này cũng sẽ khiến bộ móng của bạn dễ bị vàng hơn. Sử dụng sơn lót sẽ giúp bạn tạo một lớp “áo giáp” ngăn chặn sự ăn mòn của hóa chất này đồng thời hạn chế tình trạng móng tay vàng và có thể giúp giữ lớp sơn bền màu hơn, chân thực hơn.

bộ móngCắt lớp biểu bì quá sâu

Trong quá trình cắt móng tay, nhiều cô gái thường có thói quen tỉa lại lớp biểu bì quanh móng. Nhưng chính điều này là nguyên nhân khiến bạn dễ nhiễm trùng và tổn thương, nhất là khi bạn sử dụng sơn móng tay ngay sau đó. Để bảo vệ bộ móng tốt hơn, cách tốt nhất là tỉa móng tay từ 1 đến 2 trước khi sơn móng.

bộ móngKhông vệ sinh dụng cụ cắt, sơn móng tay

Nếu muốn bảo vệ bộ móng luôn khỏe đẹp, đừng quên thường xuyên vệ sinh dụng cụ cắt, sơn móng tay. Khi các dụng cụ này bị bẩn lâu ngày, chúng sẽ trở thành nơi lý tưởng cho vi khuẩn và nấm phát triển, từ đó có thể khiến bạn nhiễm trùng. Việc vệ sinh cần được thực hiện thường xuyên bằng xà phòng sát trùng để đảm bảo vi khuẩn được loại bỏ hoàn toàn. Ngoài ra, không nên cất các dụng cụ trong túi kín bởi đây cũng là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.

bộ móng
Sử dụng sơn móng kém chất lượng

Nhiều người thường lựa chọn các lọ sơn móng tay có giá thành rẻ bởi chúng tiện lợi và có thể thay đổi nhiều mẫu khác nhau. Tuy nhiên, đây cũng là lý do nữa khiến móng tay của bạn trở nên yếu và xấu hơn. Những lọ kem thường có nhiều thành phần độc hại như aceton sẽ khiến móng tay của bạn dễ khô, gãy hoặc thậm chí gây ra tình trạng đóng vảy trên móng.

bộ móngTrên đây là một số thói quen sai lầm mà nhiều cô gái mắc phải, nếu muốn bộ móng của mình luôn khỏe mạnh, đừng mắc phải những lỗi sai này bạn nhé.