Những lưu ý khi đắp mặt nạ giấy để đạt được hiệu quả tối ưu

0
105

Trong quy trình làm đẹp thì bước đắp mask tức mặt nạ giấy là công đoạn được các chị em mê mẩn nhất. Mặt nạ giấy không chỉ tiện lợi, có nhiều công dụng như dưỡng ẩm, dưỡng trắng, trị mụn,… mà còn đem đến cho ta cảm giác thư giãn, thoải mái khi sử dụng. Hầu như cô nàng nào cũng đang sử dụng mặt nạ giấy nhưng không phải ai cũng đang thực hiện đúng cách. Trong bài viết dưới đây, Blogtulamdep sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý khi đắp mặt nạ giấy để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Đắp nhiều lần cũng không bằng đắp đúng cách một lần. Những lưu ý khi đắp mặt nạ giấy hữu ích này sẽ giúp những miếng mặt nạ phát huy được hết tác dụng, tránh lãng phí và thậm chí là tổn hại đến da của bạn.

Không phải đắp hằng ngày là tốt

lưu ý khi đắp mặt nạ giấy, luu y khi dap mat na giay

Sau khi đắp mặt nạ, cảm giác làn da được ngậm nước trở nên căng bóng, mịn màng, dễ chịu khiến chúng ta thích thú và cố gắng đắp mặt nạ dưỡng da hằng ngày. Những tưởng sự cố gắng đó sẽ được “đền đáp” bằng một làn da càng ngày càng đẹp. Nhưng trên thực tế thì điều này lại cho tác dụng ngược. Nếu chúng ta đắp mặt nạ giấy mỗi ngày thì sau một thời gian, làn da sẽ bị mất đi lớp dầu tự nhiên để bảo vệ da ở trên bề mặt, màng lipid dần mỏng đi, làn da trở nên mỏng manh và mất đi khả năng chống lại những tác động của môi trường. Cũng giống như con người ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng thừa cân thì đắp mask quá thường xuyên cũng vậy. Lượng tinh chất cung cấp quá tải khiến da không thể hấp thụ hết sẽ xảy ra tình trạng ứ đọng trong lỗ chân lông và gây ra mụn. Như vậy việc đắp mask mỗi ngày không chỉ tốn kém mà còn “tiền mất tật mang”. Như vậy, một lưu ý khi đắp mặt nạ giấy rất quan trọng là bạn nên duy trì tần suất 2-3 lần/tuần là đủ với nhu cầu của làn da.

lưu ý khi đắp mặt nạ giấy, luu y khi dap mat na giay

Nhớ làm sạch da trước khi đắp mặt nạ giấy

lưu ý khi đắp mặt nạ giấy, luu y khi dap mat na giay

Làm sạch da trước khi đắp mặt nạ giấy là một bước cực kì cần thiết để tạo môi trường cho nó phát huy tối đa hiệu quả của mình. Khi làn da sạch sẽ, thông thoáng, các dưỡng chất sẽ thấm vào da dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nếu làn da không đủ sạch thì các dưỡng chất không thẩm thấu được và thậm chí có thể gây ra mụn. Vì thế, việc làm sạch da cẩn thận là một lưu ý khi đắp mặt nạ giấy mà bạn không thể bỏ qua. Như trong lưu ý trên đã nói, mỗi tuần ta chỉ nên đắp mask khoảng 2-3 lần. Vậy để thu được tối da dưỡng chất từ mặt nạ giấy, ta nên đắp mask vào những ngày sẽ tẩy da chết. Việc tẩy da chết và đắp mask sẽ hỗ trợ có thời gian, sau bước tẩy da chết, bạn có thể xông hơi để cho lỗ chân lông được giãn nở và làn da sẽ hấp thụ dưỡng chất hiệu quả hơn.

lưu ý khi đắp mặt nạ giấy, luu y khi dap mat na giay

Đắp mặt nạ bao lâu là đủ?

lưu ý khi đắp mặt nạ giấy, luu y khi dap mat na giay

Nhiều người thường đắp mặt nạ cho đến khi miếng mask khô mới gỡ bỏ. Nhưng thực tế đây là thói quen rất sai lầm. Mặt nạ giấy chỉ có một thời gian sử dụng nhất định là từ 15-20 phút. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để da thư giãn và hấp thụ dưỡng chất. Sau khoảng thời gian này, dù trên mask còn bao nhiêu tinh chất đi nữa thì bạn cũng đừng nên tiếc rẻ. Dù có đắp lâu hơn thì da cũng không thể hấp thụ tiếp dưỡng chất mà trái lại, nước và độ ẩm trong da còn thấm ngược trở lại và bay hơi mất.

lưu ý khi đắp mặt nạ giấy, luu y khi dap mat na giay

Một lưu ý khi đắp mặt nạ giấy là đừng có tranh thủ làm thêm việc khác

lưu ý khi đắp mặt nạ giấy, luu y khi dap mat na giay

Lại tiếp tục là một thói quen sai lầm khác của nhiều cô nàng. Vì “tham công tiếc việc”, nhiều chị em trong khi đắp mặt nạ còn tranh thủ lướt điện thoại, nghịch máy tính, nấu ăn,… Việc làm công việc khác đồng thời không chỉ khiến miếng mask không được cố định đúng vị trí mà làn da không được nghỉ ngơi cũng không thể hấp thu dưỡng chất tốt và hiệu quả được. Vậy nên trong khoảng thời gian 20 phút ấy thì tốt nhất là bạn chỉ nên nằm trên giường thật thoải mái và tận hưởng sự thư giãn khi đắp mặt nạ mà thôi.

lưu ý khi đắp mặt nạ giấy, luu y khi dap mat na giay

Đắp mặt nạ giấy rồi thì không cần tới mặt nạ bùn?

lưu ý khi đắp mặt nạ giấy, luu y khi dap mat na giay

Mỗi loại sản phẩm dưỡng da đều có những chức năng, nhiệm vụ riêng. Vậy nên thứ này thì không thể làm thay phần việc của thứ khác. Mặt nạ giấy chứa nhiều dưỡng chất, có nhiệm vụ chính là cấp ẩm, cấp nước để làn da luôn mềm mại và mịn màng. Trong khi đó mặt nạ bùn thì có chức năng hút dầu thừa, thải độc, giúp làm sạch lỗ chân lông và hạn chế mụn đầu đen. Dựa vào chức năng, bạn hãy linh hoạt sử dụng 2 loại mặt nạ này tùy theo nhu cầu của làn da. Đặc biệt với những nàng da dầu thì nhất định đừng bỏ quên mặt nạ bùn đấy nhé!

lưu ý khi đắp mặt nạ giấy, luu y khi dap mat na giay

Muốn yêu thương, chăm sóc làn da thì cũng cần phải yêu thương đúng cách và có kiến thức. Với những lưu ý khi đắp mặt nạ giấy mà bài viết đã chia sẻ, mỗi miếng mask bạn đắp sẽ đều có thể phát huy tối đa hiệu quả của mình và làn da sẽ càng ngày càng đẹp hơn.