Những sai lầm khi chăm sóc tóc âm thầm gây hư tổn cho mái tóc

0
114

Mong muốn một mái tóc óng ả, khỏe đẹp, ít gãy rụng, các cô gái đầu tư không tiếc tiền cho những sản phẩm dầu gội, dầu dưỡng cao cấp và những lần hấp tóc đắt đỏ tại salon. Nhưng hầu hết trong quy trình chăm sóc tóc, mọi người đều mắc phải những sai lầm rất phổ biến khiến việc sử dụng những sản phẩm cao cấp kia như ” đổ sông, đổ bể”. Những sai lầm khi chăm sóc tóc này sẽ âm thầm hủy hoại, làm hư tổn mái tóc của bạn.

Trong bài viết này, Blogtulamdep sẽ chia sẻ cho bạn những sai lầm khi chăm sóc tóc thường gặp để bạn biết cách phòng tránh và nuôi dưỡng mái tóc của mình tốt hơn nhé!

Chải đầu quá nhiều

sai lầm khi chăm sóc tóc, sai lam khi cham soc toc

Hầu hết chúng ta thường nghĩ rằng việc chải đầu sẽ giúp cho mái tóc óng ả và bồng bềnh hơn. Nhưng trái lại, việc chải đầu quá thường xuyên lại là một tác nhân gây ra vấn đề bết dầu và gãy rụng cho mái tóc. Để mái tóc của mình được khỏe đẹp thì đây là một sai lầm khi chăm sóc tóc bạn cần tránh mắc phải. Bên cạnh đó hãy chú ý vệ sinh sạch sẽ chiếc lược chải đầu ít nhất 2 lần trong tuần nữa nhé!

Không chải tóc trước khi gội đầu

sai lầm khi chăm sóc tóc, sai lam khi cham soc toc

Dù được khuyến cáo là không nên chải đầu nhiều nhưng thực hiện thao tác này trước khi gội đầu lại là rất cần thiết và đem lại lợi ích tốt cho mái tóc. Việc chải đầu trước lúc gội sẽ giúp mái tóc bớt rối và giảm sự gãy rụng trong quá trình gội đầu, đồng thời giúp kích thích tuần hoàn máu trên da đầu để bạn thư thái và thoải mái hơn.

Chải tóc ngay khi vừa gội đầu xong

sai lầm khi chăm sóc tóc, sai lam khi cham soc toc

Việc chải tóc trước khi gội là tốt nhưng nếu lặp lại thao tác này ngay sau khi gội đầu thì lại không tốt chút nào đâu nhé! Khi tóc còn ướt cũng là thời điểm tóc yếu và dễ tổn thương nhất, việc chải đầu để gỡ rối sau khi gội sẽ làm cho tóc bạn bị gãy rụng và hư tổn một cách khủng khiếp đấy.

Thoa trực tiếp dầu gội lên tóc

sai lầm khi chăm sóc tóc, sai lam khi cham soc toc

Có lẽ đây là sai lầm khi chăm sóc tóc thường gặp nhất ở hầu hết mọi người. Chúng ta hay có thói quen đổ dầu gội da tay và thoa trực tiếp lên mái tóc rồi mới tạo bọt. Thực tế cách sử dụng này rất tai hại vì dầu gội ở dạng đậm đặc có sức tẩy rất mạnh. Khi thoa trực tiếp lên tóc sẽ làm tổn thương tóc và da đầu, gây khô xơ và rụng tóc. Vì vậy, bạn nên tạo bọt dầu gội với một chút nước trước sau đó mới xoa lên tóc để giảm sự kích ứng cho mái tóc của chúng ta.

Gãi thật mạnh khi gội đầu

sai lầm khi chăm sóc tóc, sai lam khi cham soc toc

Đừng hiểu lầm rằng việc chà xát mạnh thì sẽ giúp da đầu bạn được làm sạch hiệu quả. Thực ra việc gãi đầu quá mạnh sẽ khiến cho da đầu bị tổn thương, chân tóc yếu đi và tóc càng trở nên dễ gãy rụng. Cách gội đầu khoa học và đúng cách đó là sử dụng những đầu ngón tay massage một cách nhẹ nhàng trên da đầu và mái tóc. Thao tác này là đủ để làm sạch mái tóc của chúng ta rồi.

Buộc tóc thường xuyên – một sai lầm khi chăm sóc tóc

sai lầm khi chăm sóc tóc, sai lam khi cham soc toc

Buộc tóc nhiều cũng như việc chúng ta đi phải một đôi giày chật vậy. Nó sẽ khiến mái tóc chúng ta luôn ở trong tình trạng mệt mỏi, căng đau, khó chịu. Vùng da đầu thì luôn phải chịu áp lực lớn khiến chân tóc yếu đi. Duy trì tình trạng này trong thời gian dài sẽ khiến tóc trở nên dễ gãy rụng. Vì vậy, trong hoàn cảnh không cần thiết thì tốt nhất là bạn hãy xõa tóc thoải mái để cho mái tóc của mình được nghỉ ngơi nhé!

Nếu thường xuyên mắc phải những sai lầm khi chăm sóc tóc này thì dù bạn có đầu tư sử dụng sản phẩm dưỡng tóc đắt tiền như nào cũng sẽ trở nên vô ích mà thôi. Hãy ghi nhớ những lưu ý này để chăm sóc tốt hơn cho mái tóc của mình nhé.