Những tác dụng tuyệt vời của collagen đối với cơ thể

0
60

Collagen là một loại protein, nó chiếm 70% cấu trúc của da, tập trung chủ yếu ở phần hạ bì. Nó còn có tác dụng kết nối các tế bào thần kinh, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi cho da. Nếu cơ thể thiếu hụt collagen không chỉ gây hại trực tiếp cho sức khỏe của bạn, mà nó còn dẫn đến tình trạng lão hóa cơ thể, điều này đặc biệt được thể hiện trên làn da. Vì vậy, những tác dụng tuyệt vời của collagen với cơ thể và làn da là vô cùng quan trọng.

Đồng thời, collagen cũng có mặt trong rất nhiều những cơ quan khác của cơ thể như hệ xương, cơ, mạch máu, hệ tiêu hóa và gân. Nó giống như một chất keo gắn kết tất cả giúp cơ thể hoạt động một cách trơn tru. Vậy nên, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu những tác dụng tuyệt vời của collagen với từng bộ phân trên cơ thể như thế nào nhé!

Tác dụng tuyệt vời của collagen đến da, móng và tóc

Khi cơ thể bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa, thì làn da sẽ là nơi để lại những dấu vết đầu tiên với những biểu hiện như: da khô, có những nếp nhăn nhỏ ở các vùng khóe miệng, đuôi mắt… Đây có lẽ là điều hết sức bình thường mà ai cũng sẽ phải trải qua. Nhưng với chị em phụ nữ, việc gìn giữ tuổi thanh xuân giống như cả một cuộc chiến vậy. Mà nguyên nhân gây ra tình trạng này đó chính là thiếu hụt collagen hoặc cơ thể giảm khả năng sản xuất ra chất này.

tác dụng tuyệt vời của collagen, tac dung tuyet voi cua collagen

Collagen cũng là một thành phần trong lớp sừng của móng và tóc, cung cấp dưỡng chất đi nuôi nuôi lớp sừng này giúp ngăn chặn việc gãy rụng tóc, móng tay cũng sẽ bóng mượt và chắc khỏe hơn.

tác dụng tuyệt vời của collagen, tac dung tuyet voi cua collagen

Vì vậy, việc bổ sung collagen cho cơ thể là điều thực sự cần thiết và hết sức quan trọng.

Tác dụng của collagen trong hệ cơ và xương

Collagen chiếm đến 50% thành phần cấu trúc sụn, nơi giúp các khớp xương hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả. Nếu thiếu hụt collagen quá nhiều cũng có thể dẫn đến giảm ma sát giữa các khớp, gây nên hiện tượng viêm khớp hoặc khó khăn trong di chuyển. Ngoài ra collagen cũng chiếm một phần không nhỏ trong cấu trúc của xương, nó như các “sợi” xi măng gắn kết giúp xương chắc khỏe và dẻo dai.

tác dụng tuyệt vời của collagen, tac dung tuyet voi cua collagen

Trong thành phần của collagen có chứa nhiều các amino acid có lợi cho việc phát triển và duy trì cơ bắp.

Tác dụng tuyệt vời của collagen trong việc duy trì cân nặng

Vì là một protein chiếm tỉ lệ cao trong cơ thể, collagen chính là chất dinh dưỡng cung cấp cảm giác no lâu lớn nhất, lớn hơn cả carbohydrates và chất béo với cùng lượng tiêu thụ. Nếu bạn ăn đủ lượng protein này vào cơ thể, bạn sẽ kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào, từ đó kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả.

tác dụng tuyệt vời của collagen, tac dung tuyet voi cua collagen

Tác dụng của collagen đến các mạch máu và cơ quan nội tạng

Collagen là thành phần quan trọng cấu thành lên mạch máu, bổ sung đầy đủ collagen sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh xơ cứng động mạch và cao huyết áp.

Collagen cũng tồn tại trong các cơ quan nội tạng, nên nó giúp bạn hạn chế mắc các bệnh về tim mạch, gan và phổi, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm bổ sung collagen bằng cả đường uống và đường bôi rất hiệu quả, bạn có thể tìm mua chúng một cách dễ dàng tại các hiệu thuốc hoặc các cửa hàng mỹ phẩm. Nhưng ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung chất này qua các thực phẩm hàng ngày, vì đường ăn chiếm 50% nguồn cung cấp dưỡng chất chính cho cơ thể đấy nhé.

Hãy xem nhiều hơn tại đây nha!