4 sai lầm dưỡng da ban đêm các nàng hay gặp phải

0
31

Kem dưỡng da ban đêm chỉ phát huy hết tác dụng khi bạn làm các bước chăm sóc da đúng cách. Nhưng có nhiều sai lầm mà bạn gái dễ mắc phải khi thực hiện quy trình này. Không những không có được kết quả tích cực mà ngược lại những sai lầm dưỡng da ban đêm có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng cho da như nổi mụn, lão hóa da…

Vậy hãy xem trong 4 sai lầm dưỡng da ban đêm dưới đây thì bạn đang mắc phải sai lầm nào nhé!

Không rửa mặt đúng cách

Làm sạch da đúng cách sẽ giúp bạn lấy đi những bụi bẩn, bã nhờn và các lớp make up còn sót lại trên da. Cách rửa mặt thường được các nàng sử dụng hiện nay đó là double cleansing – rửa mặt và tẩy trang. Hai bước này làm sạch sâu da một cách hiệu quả và chống lão hóa da rất tốt, ngoài ra việc massage da trong quá trình tẩy trang cũng giúp các dưỡng chất thẩm thấu nhanh hơn.

sai lầm dưỡng da ban đêm, sai lam duong da ban dem
4 sai lầm dưỡng da ban đêm các nàng thường mắc phải

Nhiều bạn lầm tưởng rằng có thể thay thế sản phẩm tẩy trang bằng toner. Nhưng đây là một sai lầm đấy nhé. Toner cũng có tác dụng làm sạch da nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn kem chống nắng hay lớp make up của bạn được. Bạn chỉ dùng toner sau bước làm sạch như một cách cân bằng độ pH cho da để mở đường cho các bước chăm sóc tiếp theo.

Không dưỡng da trước 10 giờ tối

Thực hiện các bước làm sạch và chăm sóc da trước 10 giờ đêm sẽ mang đến hiệu quả nhiều hơn, đây cũng là một trong những bí kíp dưỡng da của những cô nàng Nhật Bản. Bởi trong khoảng thời gian này da có thể hấp thu kem dưỡng tối đa nhất, và sau 11h các cơ quan trong cơ thể như gan, mật, phổi bắt đầu đào thải melatonin (một chất chống oxy hóa mạnh mẽ). Vì vậy hãy đảm bảo hoàn thành việc chăm sóc da trước 10 giờ tối nhé.

sai lầm dưỡng da ban đêm, sai lam duong da ban dem
4 sai lầm dưỡng da ban đêm các nàng thường mắc phải

Không kiểm soát thời gian thoa kem

Da được thông thoáng ngay sau bước làm sạch và tăng gấp đôi khả năng hấp thu dưỡng chất vì vậy ngay trong lúc này bạn nên áp dụng nguyên tắc 60-80-120 để việc chăm sóc da đạt hiệu quả cao nhất.

sai lầm dưỡng da ban đêm, sai lam duong da ban dem
4 sai lầm dưỡng da ban đêm các nàng thường mắc phải

– Sau 60s làm sạch mặt bạn không nên để da trơ trụi mà hãy thực hiện ngay bước dưỡng da tiếp theo.

– Toner sẽ được sử dụng sau 80s tiếp đến để tránh hiện tượng da tiết dầu, và kém hấp thu dưỡng chất.

– Tiếp tục thực thiện các bước dưỡng da trong 120s sau đó để bảo đảm tinh chất được hấp thu một cách tối đa. Khi thoa kem bạn nhớ vỗ nhẹ và massage da mặt thật đều để dưỡng chất thấm vào da dễ dàng hơn.

Sử dụng kem dưỡng không phù hợp

Đây có thể là sai lầm mà không ít chị em gặp phải. Khi bạn được tặng một lọ kem dưỡng đắt tiền, tuy không phù hợp với da nhưng vì tiếc nên tiếp tục dùng, vậy Blogtulamdep.com khuyên bạn nên thanh lí hoặc tặng ngay lọ kem dưỡng cho người phù hợp đi nhé.

sai lầm dưỡng da ban đêm, sai lam duong da ban dem
4 sai lầm dưỡng da ban đêm các nàng thường mắc phải

Bởi trong các sản phẩm này có độ dưỡng ẩm cũng như thành phần khác nhau, và da của mỗi người cũng như vậy, nếu da được cấp ẩm quá nhiều hoặc quá ít cũng có thể để lại những tác hại không ngờ như nổi mụn hoặc không cung cấp được đúng loại dưỡng chất mà da bạn đang cần.

Bạn đã biết mình sai ở đâu và cần sửa ở chỗ nào rồi phải không?