Thầu dầu – ”thần dược” dưỡng tóc không phải ai cũng biết

0
982

Bạn đã từng nghe qua dầu Thầu dầu? công dụng của nó trong việc dưỡng tóc là gì? Và nó có gì mà tốt cho mái tóc đến vậy? Blogtulamdep.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại dầu được coi là ”thần dược” dưỡng tóc này nhé.
Thầu Dầu là tên gọi khác của Castor oil, nó có tên khoa học là Ricinus Communis, Castor oil có một lượng giá trị dinh dưỡng rất cao: hàm lượng các acid béo không bão hòa, vitamin E, protein và khoáng chất cực kỳ cao. Được chiết xuất bằng cách ép lạnh từ hạt trái thầu dầu đã qua sơ chế.

Thầu dầu dưỡng tóc
Thầu dầu dùng để dưỡng tóc rất tốt

1. Dưỡng tóc mềm mượt

Vì trong dầu thầu dầu có chứa một lượng lớn tinh dầu, 25% chất albuminosid, acid malic đường, muối, cellulose, ricin, ricinin, … dầu chiết xuất từ hạt chứa nhiều chất hữu cơ có gốc là glycerin (khoảng 50-60%) và các acid béo khác. Nên nó có tác dụng dưỡng tóc rất tốt. Bạn chỉ cần múc ra khoảng 3 thìa cafe dầu thầu dầu làm nóng nó ở nhiệt độ vừa phải sau đó bạn làm ướt tóc và massage da đầu mình trong khoảng 5′. Ủ tóc bằng mũ trùm đầu trong vòng 20′ cho tinh dầu ngấm đều vào từng sợi tóc. Cuối cùng là bạn chỉ cần gội lại với dầu gội như bình thường là được. Bạn sẽ phải kinh ngạc trước tác dụng như dầu xả của thầu dầu đấy.

Thầu dầu dưỡng tóc
Tóc mềm mại và óng ả khi được ủ bằng dầu thầu dầu

2. Dưỡng dài tóc

Thầu dầu dưỡng tóc
Dưỡng tóc từ thầu dầu sẽ giúp mái tóc bạn dài nhanh hơn

Dầu thầu dầu có công dụng làm đẹp còn hơn cả dầu oliu, nó có thể thay thế hoàn toàn cho dầu oliu một cách triệt để đấy. Dầu thầu dầu ngoài dưỡng ẩm và mềm tóc ra thì nó là một ”thần dược” nổi tiếng kích thích mái tóc bạn mọc dài ra trong thời gian ngắn nhất. Bạn sẽ phải chờ đợi từ 6-8 tháng để mái tóc mình dài ra một đoạn ngắn nhưng cũng thời gian đấy bạn sẽ từ tóc ngắn ngang tai đến tóc dài chấm vai nếu bạn sử dụng dầu thầu dầu, rất đáng ngạc nhiên phải không nào.

Thầu dầu dưỡng tóc
Bạn không nên bỏ qua bước dưỡng tóc này

Cách sử dụng dầu thầu dầu để kích thích mọc tóc cũng giống như dưỡng tóc vậy, bạn chỉ cần xoa nhẹ dầu lên đầu ủ trong vòng 15-20′ sau đó gội lại với nước là bạn đã có thể có mái tóc như ý muốn rồi. Nhưng bạn nên chăm chỉ sử dụng dầu thầu dầu 2-3/lần tuần nhé, mới có thể phát huy hết tác dụng của nó được.

3. Tác dụng kinh ngạc khác của thầu dầu

Thầu dầu dưỡng tóc
Quả thầu dầu

Ngoài việc dưỡng tóc và kích thích mọc tóc thì dầu thầu dầu còn có tác dụng kích thích việc làm dài mi, dưỡng môi, xóa tàn nhang đồi mồi, chăm sóc da tay và móng… bạn nên sắm cho mình một chai dầu thầu dầu trong nhà để có thể tiện sử dụng hơn.
Thầu dầu là ”thần dược” dưỡng tóc và chăm sóc tóc không phải ai cũng biết, nó có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Bạn muốn tự chăm sóc cơ thể mình với những nguyên liệu tự nhiên mà không muốn phải dùng đến các sản phẩm hóa chất thì bạn có thể tham khảo nhiều cách làm đẹp tại đây!

Hồng Sương