Tinh dầu bưởi – “Thần dược” cho mái tóc nhanh dài

0
37

Nhiều bạn gái muốn thay đổi phong cách bằng cách cắt đi mái tóc dài. Nhưng đến khi muốn tóc dài trở lại nhanh chóng, bạn lại chẳng biết dùng cách nào. Blogtulamdep.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tóc mau dài với tinh dầu bưởi. Chỉ cần áp dụng trong một thời gian ngắn, bạn sẽ cảm nhận được mái tóc của mình dài ra trông thấy đấy.tinh dầu bưởi

1. Sử dụng vỏ bưởi để nấu nước gội đầu

Dùng vỏ quả bưởi để nấu nước gội đầu là cách mà dân gian thường áp dụng. Để có được vỏ bưởi chất lượng, bạn cũng cần trang bị thêm kiến thức lựa chọn khi mua bưởi. Hãy chọn những quả bưởi có phần vỏ bên ngoài: da bóng, gai nở, trái tròn và khi cầm lên phải nặng tay. Sau khi gọt bưởi, thay vì bỏ vỏ đi, bạn hãy giữ lại vỏ và đem phơi nắng cho khô nhé.

tinh dầu bưởi

Sau đó, bạn đem phần vỏ bưởi này đi nấu với nước dùng cho sôi lên để vỏ bưởi này ra hết phần tinh dầu. Có thể nướng thêm vài quả bồ kết rồi đun chung để tóc được bóng mượt và đen óng ả. Khi nồi nước sôi lên, bạn tắt bếp và để nguội nước rồi đem đi gội đầu nhé. Sau khi gội đầu với tinh dầu bưởi bạn nhớ xả lại với nước sạch.

2. Sử dụng tinh dầu bưởi phun trực tiếp lên tóc

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại tinh dầu bưởi dùng để xịt lên tóc với công dụng giúp tóc nhanh dài. Tuy nhiên, ta không thể kiểm định được thực hư chất lượng sản phẩm.  Áp dụng cách làm dưới đây, bạn sẽ có ngay một loại “thần dược” handmade với chi phí cực rẻ mà lại an toàn, hiệu quả.

tinh dầu bưởi

Bạn hãy gọt một lớp mỏng phía bên ngoài vỏ bưởi, sau đó dùng lọ thuỷ tinh có đầu nhỏ và vắt tinh dầu bưởi vào trong lọ thuỷ tinh này. Sau khi vắt xong, bạn cho ít nước dùng vào pha loãng dung dịch này ra. Cách làm này bạn có thể dùng làm gội đầu cũng được nhưng cách tốt nhất bạn cho vào một bình xịt nhỏ và cho dung dịch này vào sau đó xịt trực tiếp vào chân tóc. Bạn sẽ thực sự ngạc nhiên khi thấy tóc dài ra rõ rệt đó.

Sử dụng tinh dầu bưởi vừa đem lại hiệu quả nhanh chóng, vừa không tốn chi phí và có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng với hai cách làm mà Blogtulamdep.com chia sẻ, các bạn gái sẽ sớm có một mái tóc dài và chắc khỏe.