5 bước chăm sóc tóc xoăn có thể bạn chưa biết

0
80

Chăm sóc tóc luôn là một vấn đề nan giải với nhiều cô gái. Và mỗi kiểu tóc, loại tóc lại có một cách chăm sóc khác nhau. Nếu bạn đang sở hữu mái tóc thẳng trong nhiều năm thì có lẽ mái tóc xoăn sẽ là một lựa chọn đáng xem xét. Mái tóc xoăn mang lại cho bạn vẻ đẹp quyến rũ mềm mại và rất nữ tính. Nhưng làm thế nào để chăm sóc tóc xoăn bồng bềnh suôn mượt tại nhà mà không cần mất thời gian ra salon tóc thì đó là cả một vấn đề phải không nào?

Hãy cùng Blog Tự Làm Đẹp tham khảo 5 bước chăm sóc tóc xoăn tại nhà một cách dễ dàng nhé!

Bước 1: Dầu gội – Dầu xả, ủ tóc5 bước chăm sóc tóc xoăn có thể bạn chưa biết

Điều cơ bản trong việc chăm sóc tóc chính là việc chọn các loại dầu gội và dầu xả phù hợp. Có rất nhiều loại dầu dành riêng cho tóc xoăn. Bạn nên chọn những loại dầu gội và xả có nhiều dưỡng để cân bằng độ ẩm cho tóc, bởi bản chất tóc xoăn tự nhiên hoặc tóc xoăn qua xử dụng hóa chất đều có sự khô xơ nhất định hơn tóc thẳng.

Khi dùng xả hoặc ủ bạn hãy lấy một lượng sản phẩm vừa đủ sau đó massage lên tóc, cách chân tóc khoảng 5cm, dùng nhiều hơn ở phần chân tóc, vì độ ẩm của hai loại dầu này có thể ảnh hưởng đến tính chất của da đầu gây ngứa, gàu hoặc làm tóc bết nhanh hơn. Chờ 15 – 20 phút rồi gội lại với nước.

Các bạn cũng không nên gội đầu quá thường xuyên, như thế sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên mà da đầu tiết ra để nuôi dưỡng tóc.

Lưu ý: bạn nên chọn những loại dầu gội có chứa thành phần tự nhiên và phù hợp với da đầu để tránh hiện tượng rụng tóc.

5 bước chăm sóc tóc xoăn có thể bạn chưa biết.

Bước 2: Lược chải tóc

5 bước chăm sóc tóc xoăn có thể bạn chưa biết.

Tóc xoăn dễ rối nên thường dùng những loại lược thưa, có răng bản to hoặc các loại lược tròn chuyên dụng để giữ nếp tóc.

Sau khi gội đầu xong các bạn không nên dùng lược ngay vì khi đó tóc đang yếu, rất dễ gây ra hiện tượng gãy rụng tóc. Việc sử dụng lược chỉ nên dùng sau sai tóc đã khô, hoặc khi sấy tạo kiểu.

5 bước chăm sóc tóc xoăn có thể bạn chưa biết.

Bước 3: Sấy tóc

5 bước chăm sóc tóc xoăn có thể bạn chưa biết.

Việc sấy tóc nên được hạn chế vì thiết bị sử dụng nhiệt cao cùng với lượng gió mạnh sẽ dễ làm khô tóc khiến tóc bị xơ rối, nên để tóc khô một cách tự nhiên. Nếu muốn chăm sóc tóc xoăn mà bắt buộc phải sử dụng máy sấy bạn chỉ nên sấy tóc khô đến 85% sau đó dùng thêm các lotion dạng sữa hoặc gel để cân bằng độ ẩm cũng như giúp tóc suôn mượt và vào nếp hơn. Các loại dưỡng này bạn chỉ nên dùng một lượng vừa phải, tránh tình trạng tóc bết mất đi độ phồng.

Trước khi sấy tóc bạn nên dùng khăn có cấu tạo từ cotton thấm vào tóc nhẹ nhàng, tránh  động tác vò hay xoa tóc.

5 bước chăm sóc tóc xoăn có thể bạn chưa biết.

Bước 4: Cấp ẩm cho tóc

5 bước chăm sóc tóc xoăn có thể bạn chưa biết.
Chăm sóc tóc đã từng qua tẩy, nhuộm rất khó khăn vì tóc khô và sơ hơn rất nhiều so với tóc thường.

Bạn nên ủ tóc một tuần một lần và dùng dầu xả sau mỗi lần gội hoặc dùng các loại mặt nạ dành riêng cho tóc. Nhất là với mái tóc xoăn từng phải tẩy để nhuộm màu sáng thì việc cấp ẩm cho tóc càng quan trọng hơn.

Có một số cách dưỡng tóc mềm mượt ngay tại nhà mà bạn có thể thử ví dụ như dùng bia, trứng gà, quả bơ, dầu oliu… chi tiết làm các loại dưỡng tóc này như thế nào mời các bạn xem chi tiết tại đây nhé!

5 bước chăm sóc tóc xoăn có thể bạn chưa biết.

Bước 5: Massage cho tóc

5 bước chăm sóc tóc xoăn có thể bạn chưa biết.

Việc này vừa tốt cho sự tuần hoàn máu ở da đầu, vừa tăng dưỡng chất từ đó đi nuôi dưỡng tóc. Bạn nên có kế hoạch để massage da đầu hàng ngày rất tốt cho tóc và cho cả sức khỏe nữa đấy.

Chắc chắn rằng sau khi bạn thực hiện đầy đủ 5 bước chăm sóc tóc xoăn ở trên đây, mái tóc của bạn sẽ trở nên đẹp, khỏe và giúp bạn tự tin hơn. Cùng tham khảo những bài viết về cách chăm sóc các loại tóc khác ở đây nhé!

Bảo Linh