13 kỹ năng sống còn con gái phải biết

0
75

Là con gái, có con gái, hoặc có bạn gái… nhất định PHẢI ĐỌC, PHẢI KHẮC CỐT GHI TÂM những điều này để bảo vệ sự an toàn cho chính bản thân mình và người thân! Đây là những kỹ năng sống còn mà bạn có thể áp dụng để bảo vệ cuộc sống của bạn và những người xung quanh

  1. Khi ngủ ở nơi lạ (khách sạn, nhà nghỉ…) đầu tiên hãy tắt đèn rồi dùng camera điện thoại quay bốn phía xung quanh, nếu có điểm nhấp nháy, đó chính là “MÁY QUAY”.

2. Khi bị kẻ xấu kéo đi, nhất định phải kêu cứu người xung quanh và gọi theo đặc điểm cụ thể như “Chị áo xanh/ anh đội mũ cứu em với”. Cách này làm người đó bị gánh nặng về tâm lý, không ngó lơ được và kéo thêm những người xung quanh để ý.

3. Cha mẹ đều nói với con gái mình phải biết tự bảo vệ bản thân, nhưng lại rất ít người nói với con trai mình đừng bao giờ làm tổn thương con gái người khác. 

kỹ năng sống còn, ky nang song con

 

4. Cách phản kháng hữu hiệu nhất là ĐÁ VÀO HẠ BỘ, cả con gái và con trai đều có thể áp dụng được.

5. Khi kẻ xấu giả làm người yêu, hoặc chồng cãi nhau với bạn. Đừng giải thích bằng câu “tôi không quen họ”. Hãy đưa ra tín hiệu cầu cứu rõ ràng: kẻ buôn người, quân ăn cắp, báo cảnh sát…

6. Bọn buôn người không quan tâm mặt mũi bạn xấu hay đẹp. Có thể sinh đẻ, bạn đều là đối tượng bị nhắm vào. Về phần có đẹp hay không, cũng chỉ là thêm mấy đồng tiền.

7. Chọn một môn võ để phòng thân, ít nhất là có thể rèn luyện sức khỏe và khả năng phản xạ nhanh.

kỹ năng sống còn, ky nang song con

8. Ghi nhớ trong đầu những số điện thoại khẩn cấp, hoặc lưu trong phím quay số nhanh của điện thoại. Bất kể dù đi đâu hãy báo cho người thân và bạn bè biết. Nếu đi taxi một mình hãy chụp ảnh thông tin của tài xế gửi cho người thân hoặc bạn bè.

9. Cố gắng giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp, vì sự luống cuống sợ hãi chỉ làm tình hình tệ hơn.

10. Có niềm tin vào con người là tốt, nhưng đừng nhẹ dạ cả tin quá mức hãy đặt sự an toàn của bản thân lên hàng đầu khi tiếp xúc với người lạ.

11. Nếu có người làm hại bạn hãy dốc sức phản kháng. Dùng giày cao gót, móng tay, cùi chỏ. Hãy làm tất cả những gì có thể đừng sợ làm đối phương bị thương. Bạn không thể biết giây tiếp theo kẻ đó sẽ làm gì. Không cần biết sẽ thế nào, chỉ cần sự an toàn của bạn là quan trọng nhất.

kỹ năng sống còn, ky nang song con

12. Nếu ai có ý định bắt cóc bạn giữa đường, hãy cố gắng gây sự chú ý bằng cách la hét hoặc đập vỡ bất cứ thứ gì xung quanh mà trong tầm với. Khi đó họ sẽ tưởng bạn cố ý chọc phá họ, họ sẽ cố gắng giữ lại, ngăn cản việc bạn bị bắt đi.

13. Đừng ngại lên tiếng cầu cứu khi cảm thấy bản thân bị đe dọa, gặp nguy hiểm. Đề phòng vẫn là biện pháp tốt nhất.

Sưu tầm