Cuộc đời này, người phụ nữ nên dựa vào là gia đình và tiền chứ chẳng phải đàn ông

0
344

Có 3 điều quan trọng trong cuộc đời của người phụ nữ đó là gia đình, đàn ông và tiền. Người ta vẫn thường nói: “Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng”. Nhưng liệu này có còn đúng trong thời đại ngày nay. Chẳng ai biết chắc sẽ bên ai cả một đời, bởi vậy cuộc đời này với người phụ nữ, ngoài gia đình, thứ duy nhất phụ nữ có thể dựa vào đó là tiền chứ không phải đàn ông.

Bạn có biết, trong tiếng Anh, FRIEND thì vẫn có END, LOVER rồi cũng kết thúc bằng OVER, nhưng chỉ có MOM dù đọc ngược vẫn là MOM, DAD vẫn là DAD. Và cũng chỉ có FAMILY kết thúc bằng ILY hay chính là I LOVE YOU.

phụ nữ, phu nu

Trên đời này, ngoài tình cảm gia đình, ngoài tình thương cha mẹ dành cho con, làm gì có thứ tình cảm nào gọi là mãi mãi. Đâu có ai cũng sẽ bên ai cả một đời. Bởi vậy, là phụ nữ không phải điều may mắn là hơn nhau tấm chồng mà may mắn là có gia đình luôn ở bên che chở, động viên mỗi khi ta buồn, mỗi khi ta vấp ngã. Ở đời, mọi thứ đều có thể phản bội lại chúng ta ngoại trừ gia đình và tiền.

Hai người yêu nhau 10 năm, người đàn ông ngoại tình, người phụ nữ đánh đổi cả tuổi trẻ, ôm lấy tủi nhục ký vào đơn ly hôn. 10 năm đằng đẵng cứ tưởng đã trao nhau biết bao ngọt ngào, nhưng giờ nhìn lại cuối cùng cũng chỉ có đắng cay. Ly hôn không phải không cùng quan điểm, không phải không cùng sở thích mà chỉ đơn giản là đã chán nhau. Lúc đó, người phụ nữ còn lại những gì? Ngoài gia đình chỉ còn tiền.

phụ nữ, phu nu

Đối với tình yêu, người phụ nữ luôn phải nhớ một điều. Nếu đã yêu sẽ yêu hết mình, sẽ tin tưởng, sẽ kề cận nhưng đừng dựa dẫm. Hôm nay có thể mặn nồng, hôm nay người đàn ông có thể che chở, là chỗ dựa cho mình, nhưng ngày mai ai biết sẽ thế nào. Trong bất cứ mối quan hệ nào cũng vậy, người cho đi tất cả sẽ là người đau đớn nhiều nhất. Vì khi chỗ dựa tinh thần mất đi, phụ nữ không khác nào kẻ bình thường hóa điên dại, không thể tự đứng dậy cũng như tìm thấy lối thoát cho bản thân.

Nếu muốn dựa dẫm chỉ cần nhớ rõ: Gia đình là bức tường vững chãi nhất, sau đó là tiền.

Tiền có thể thay đổi tất cả tiền có thể cho bạn cảm giác tự tin, sẽ giúp bạn cảm thấy mọi chuyện dễ dàng hơn. Chỉ có tiền, tiền của chính mình làm ra mới khiến phụ nữ cảm thấy an toàn. Tiền của chính mình làm ra mới giúp phụ nữ tự nuôi sống bản thân, tự mua những món đồ mà mình thích mà không cần phải dựa dẫm bất kỳ ai.

Tiền không mua được nhân phẩm của phụ nữ nhưng phụ nữ có tiền chính là đã tự tạo nên giá trị của chính mình. Vì vậy, là phụ nữ, nhất định phải cố gắng mỗi ngày. Phải nhớ, khi bạn thất tình chẳng ai nói được gì bạn, nhưng khi bạn không có tiền người ta chắc chắn sẽ xem thường bạn!

phụ nữ, phu nu

Nếu không có gia đình, hãy kiếm thật nhiều tiền để dựa dẫm. Đàn ông có thể quay mặt với chúng ta nhưng gia đình và tiền thì không. Tiền trong tay chúng ta chúng ta muốn sử dụng hay dẫm đạp là tùy ý. Hai mặt đồng tiền chúng ta nhìn rất rõ nhưng hai mặt đàn ông nhìn bao lâu cũng không thấu.