Đừng nên yêu lại người cũ

0
188

“Một mối tình đã qua, một người đã cũ giống như món đồ vật hỏng khi bạn vứt đi rồi sẽ không bao giờ dùng lại.”

Ta yêu nhau vào những năm đầu của tuổi trẻ, nơi mà sự bồng bột, ngây dại vẫn còn hiện hữu trên khuôn mặt non nớt. Ta trao cho nhau cái gọi là mối tình đầu nồng cháy ở cái lưng chừng của thanh xuân. Người ta vẫn nói mối tình đầu giống như một bông hoa hồng, chẳng sớm thì muộn rồi cũng sẽ tàn. Hình như mối tình của em và anh ấy cũng không phải ngoại lệ.

yêu lại người cũ, yeu lại nguoi cu
Đừng nên yêu lại người cũ

Tình yêu không giống như ngôn tình, sẽ không có chuyện cả hai đi một vòng rồi trở về điểm xuất phát. Và không có tình yêu nào khi mất đi rồi ta mới biết tìm về và trân trọng nó. Giữa hai chúng ta – đàn ông và đàn bà, có một điểm chung đó là sự quen thuộc và lười biếng trước một thói quen. Khi mệt mỏi ta muốn tìm một điểm dừng chân, nhưng ta lười biếng tìm một người mới mà lại nhớ về vòng tay và hơi ấm quen thuộc. Tha thứ rồi quay về nhưng chợt ta nhận ra mọi thứ không còn như ban đầu nữa.

Cuộc đời này không phải một cuốn phim, ta hy vọng sẽ có ai đó đến và viết một happy ending cho chuyện tình của đôi mình, nhưng đó chỉ là mơ vì đâu còn em và anh ấy nữa. Ngày ta còn yêu, ta đã trao cho nhau bao lời hẹn thề, bao ước muốn tương lai, bao dự định nhưng rồi tất cả sụp đổ khi tình yêu ấy kết thúc. Giữa em và anh ấy chẳng phân biệt nổi đúng sai mà cứ thế xa nhau.

yêu lại người cũ, yeu lại nguoi cu
Đừng nên yêu lại người cũ

Hãy biết một điều rằng, ta có thể đi qua một con đường hàng trăm lần nhưng những cửa hàng trên đó theo thời gian có thể đã đổi chủ. Những đồ vật cũ khi giữ lại có thể là báu vật nhưng một số khác lại chỉ nên bỏ đi. Người cũ cũng vậy, vết nứt tình cảm dù có cố gắng hàn gắn như thế nào nó vẫn để trong tim ta một vết sẹo. Có người nói “gương vỡ lại lành”, nhưng bạn sẽ chỉ nhìn thấy gương mặt méo mó của mình trong chiếc gương đã vỡ đó. Cả con người lẫn cảm xúc đều không còn nguyên vẹn như ban đầu nữa.

Đôi khi có một người bên cạnh là điều rất tốt, nhưng đôi khi kết thúc nó lại tốt hơn. Đừng vì cô đơn mà cho phép mình mù quáng. Quay lại với người cũ giống như viết thêm một cuốn sách phần hai, nội dung tình tiết có thể khác nhau nhưng kết cục vẫn sẽ là như thế.

Bảo Linh