Muôn kiểu ghen tuông của phụ nữ khiến đàn ông ngán ngẩm

0
103

Ghen tuông là chất xúc tác cho tình yêu. Nhưng ghen tuông thái quá lại là liều thuốc độc đẩy tình yêu rơi xuống địa ngục. Bộc lộ ra từ suy nghĩ vô lý cho tới hành động quá quắt, nhiều phụ nữ đang tự làm khổ chính mình và người mình yêu thương.

1. Cấm đoán chàng đi tụ tập bạn bè

ghen tuông

Bạn bè là một phần vô cùng có ý nghĩa trong cuộc sống người đàn ông. Không có một chàng trai nào bỏ hết bạn chỉ vì vợ, vì người yêu. Vì thế, khi chàng đi nhậu nhẹt, tụ tập với đám bạn thân, bạn nhất định đừng cấm đoán, ghen tuông nếu chàng thực sự không làm gì có lỗi. Bạn cũng không nhất thiết phải đeo bám chàng theo mọi cuộc vui chơi. Trong bất kì mối quan hệ nào, bạn cũng nên cho đối phương những khoảng không gian riêng. Bạn càng cấm cản sẽ càng khiến anh ấy khó chịu và chống đối mà thôi.

2. Theo dõi trên mọi kênh thông tin

ghen tuông

Bạn kiểm soát chàng trên mọi “mặt trận”. Bạn tra khảo toàn bộ mật khẩu các tài khoản mà chàng sở hữu từ Facebook, Zalo, thậm chí đến cả Gmail… Thêm vào đó, bạn liên tục nhắn tin, gọi điện truy vấn chàng đang làm gì, ở đâu, với ai…

Tất cả những hành động trên cho thấy bạn không có một chút lòng tin vào với chàng cả. Điều này vô cùng nguy hiểm! Bởi nền tảng của tình yêu là sự tin tưởng, nếu không làm được điều này, hai bạn không sớm thì muộn cũng đổ vỡ mà thôi.

3. Xóa số phụ nữ trong danh bạ điện thoại

ghen tuông

Kiểm soát thôi chưa đủ, nhiều “cô nàng Hoạn Thư” còn tỏ ra kĩ càng và triệt để hơn khi xóa toàn bộ số điện thoại của phụ nữ trong danh bạ của “nửa kia”. Lục danh bạ, cứ số nào được lưu tên bắt đầu bằng chữ “Em” hay tên con gái là xóa sạch. Cho đến lúc “khổ chủ” muốn liên lạc để bàn công việc hoặc chuyện gì đó quan trọng thì báo hại tìm mãi không ra.

4. Cáo buộc chàng ngoại tình

ghen tuông

Phụ nữ ghen quá dễ sinh ra “chứng hoang tưởng”. Chỉ cần chàng có cử chỉ ga lăng hay một hành động giúp đỡ với người phụ nữ khác là bạn đã tưởng tượng ra đủ điều kinh khủng đằng sau đó. Đừng vội nhảy dựng lên và quy kết chàng ngoại tình! Đây là những dấu hiệu đáng báo động cho mối quan hệ đang bị ảnh hưởng xấu của sự ghen tuông mù quáng. Bạn nên xem xét cẩn thận những hành động đó trước khi buộc tội cho chàng.

5. Tung hô sỉ nhục khi phát hiện ngoại tình

ghen tuông

Ngay cả khi bạn nắm chắc bằng chứng ngoại tình của đối phương trong tay, bạn cũng nên kiềm chế cảm xúc và hành động của bản thân thật tốt. Những điều bạn làm lúc nóng giận thường ảnh hưởng xấu đến chính bạn và khiến bạn phải hối hận. Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi có quyết định xử lí việc này cho đúng đắn.

Nếu như bạn còn muốn tha thứ để người đó quay về, hãy giải quyết câu chuyện kín đáo và chỉ nói với những người cần thiết. Nếu không thể chấp nhận được sự phản bội, bạn hãy im lặng ra đi, coi như mình may mắn thoát khỏi một gã Sở Khanh. Đừng lên mạng xã hội “bóc mẽ”, khoe chiến công hả hê phát hiện ra người khác ngoại tình. “Xấu chàng hổ ai”, câu chuyện của hai bạn sẽ chỉ là trò vui cho thiên hạ bàn tán mà thôi.