Phụ nữ làm đẹp để giữ chồng? Đừng ảo tưởng!

0
73

“Làm đẹp để giữ chồng” – Ắt hẳn sẽ có vô vàn chị em có suy nghĩ như vậy và cũng có rất nhiều người đang mắc kẹt trong “vũng lầy” này. Tình yêu, sắc đẹp, tuổi trẻ… Nó có thực sự đem lại cho phụ nữ một người chồng tử tế như nhiều người vẫn nghĩ?

Tôi có đọc được đâu đó câu chuyện về một người phụ nữ sau khi sinh bị rạn da bụng. Chồng thì đã không thông cảm lại suốt ngày khó chịu. Chị cảm thấy mặc cảm với ngay cả người chồng của mình. Thế là chị có ý định vay mượn người thân và bạn bè một số tiền lớn để phẫu thuật làm mịn da bụng.
 
Tôi mới chợt nghĩ rằng: “Ngay cả nhan sắc, tuổi trẻ, trinh tiết, tình yêu… cũng đã chẳng mang lại cho họ người đàn ông tử tế. Thế mà bây giờ họ vẫn chưa rút được kinh nghiệm ư?”.
Nhiều cô gái chắc hẳn đã giật mình khi nghe suy nghĩ này. Bởi hóa ra những thứ mà bấy lâu các nàng cố công gìn giữ, chăm sóc, thậm chí đánh đổi… cũng không phải là điều đem lại cho họ một người đàn ông tử tế, một người chồng tốt. Và không ít người ắt hẳn còn nghi ngờ.
làm đẹp để giữ chồng, lam dep de giu chong
Phụ nữ làm đẹp để giữ chồng? Đừng ảo tưởng!
 
Những cô gái theo chủ nghĩa hình thức sẽ cho rằng, nhan sắc và tuổi trẻ là thứ mà mọi phụ nữ đều ao ước có được để chinh phục một người đàn ông. Bởi lẽ, người ta vẫn bảo “đàn ông yêu bằng mắt”.
 
Một cô gái trẻ trung xinh đẹp, thì hẳn người đàn ông nào chẳng thích. Nàng Lọ Lem hay cô Tấm đều là những người xinh đẹp.
Rồi các câu chuyện ngôn tình, hay ở các bộ phim Hàn Quốc, nữ chính có thể nghèo, có thể vụng về, thô lỗ, ngây thơ… nhưng nhất thiết phải xinh đẹp.
 
Thế là, các nàng quả quyết phụ nữ là phải đẹp, phải trẻ thì đàn ông mới thích.
 
Nhưng, tuổi trẻ và sắc đẹp là hai thứ không tồn tại mãi với thời gian, nếu người đàn ông yêu bạn chỉ vì hai điều đó thì chắc chắn khi bạn già, xấu… anh ta sẽ rời bỏ bạn.
làm đẹp để giữ chồng, lam dep de giu chong
Phụ nữ làm đẹp để giữ chồng? Đừng ảo tưởng!
Những cô gái sống thiên về tình cảm lại khẳng định chắc nịch rằng, khi bắt đầu một cuộc hôn nhân, điều quan trọng nhất là tình yêu, chỉ cần yêu thương cô ấy nhất định anh ấy sẽ là một người chồng tốt.
 
Tuy nhiên, cuộc đời không như phim bởi khi bước vào cuộc sống hôn nhân mọi thứ đã chuyển sang một hướng khác.
 
Nhiều người vợ đã bị sốc bởi sau khi cưới nhau người đàn ông mà họ yêu thương đã thay đổi quá nhiều. Và thực tế đã chỉ ra rằng, nhiều cặp đôi có thời gian dài, yêu nhau mặn nồng nhưng lấy nhau được một vài năm đã vội ly hôn. Còn các cụ thì vẫn hay bảo “chúng tao ngày xưa có yêu đương gì đâu mà vẫn sống với nhau hạnh phúc cả đời”.
 
Tôi được nghe kể về một người đàn ông có học hàm học vị, có chức tước vẫn nói với phụ nữ rằng: “Kết hôn là việc làm mạo hiểm nhất trong cuộc đời, không có vật thế chấp, không có gì chắc chắn rằng người đàn ông ấy sẽ yêu bạn mãi mãi”.
 
Và một người chồng tốt, ngoài tình yêu ra thì cần trách nhiệm và rất nhiều yếu tố khác.
làm đẹp để giữ chồng, lam dep de giu chong
Phụ nữ làm đẹp để giữ chồng? Đừng ảo tưởng!
Nói đến đây, một cô gái “tề gia nội trợ”, người phụ nữ của gia đình sẽ bảo, các chị sai hết rồi, điều quan trọng để phụ nữ có một người chồng tốt là phải biết hy sinh. “Của chồng, công vợ”, chỉ cần cô ấy chăm sóc gia đình thật tốt, sinh cho chồng những đứa con ngoan, làm hậu phương vững chắc cho chồng thì anh ấy nhất định không có lý do gì mà đối xử tệ với vợ.
 

Có ý kiến cho rằng “Đức tính cao quý nhất của người phụ nữ Việt Nam là SỰ HY SINH”.

Tại sao những người phụ nữ cứ phải hy sinh mới là tốt?
Tại sao họ cứ nhịn ăn, nhịn mặc, nhịn vui chơi, nhịn đủ thứ cho chồng, cho con thì mới được đề cao?
 
Nhưng có vẻ, cụm từ hy sinh đã trở thành thứ quen thuộc, ăn vào máu thịt đối với phụ nữ Việt Nam.
làm đẹp để giữ chồng, lam dep de giu chong
Phụ nữ làm đẹp để giữ chồng? Đừng ảo tưởng!
Ngay cả đến chuyện làm đẹp tưởng chừng là quyền lợi của phụ nữ nhưng trong một cuộc khảo sát tại nước ta cũng có đến 60% chị em nói rằng mình làm đẹp vì chồng, chỉ 10% làm đẹp vì bản thân.
 
Không chỉ vậy, theo một nghiên cứu khi yêu trung bình phụ nữ sẽ mất đi 2 người bạn. Lý do là cô ấy sẽ dành nhiều thời gian cho người yêu nên không sắp xếp được lịch trình để có những liên hệ cần thiết duy trì tình bạn. Dần dần bạn bè sẽ lãng quên cô ấy.
 
Ở ngoài đời thường, không ít những người phụ nữ khi yêu đã trở nên phụ thuộc vào nửa kia, đến lúc lấy chồng đã vội vàng bỏ việc ở nhà làm vợ, làm mẹ rồi quanh quẩn với bếp núc, bỉm sữa…
 
Kết quả là họ đánh mất bản thân, đánh mất các mối quan hệ xã hội, đánh mất cơ hội công việc và ngày trở nên lạc hậu, xa lạ ngay cả với chính chồng, con mình…
làm đẹp để giữ chồng, lam dep de giu chong
Phụ nữ làm đẹp để giữ chồng? Đừng ảo tưởng!
Đừng bao giờ đặt niềm tin tuyệt đối vào ai đó. Cũng đừng bao giờ lấy sự hy sinh làm chìa khóa trói chân ai đó. Bởi nó không chỉ khiến bạn hụt hẫng, đau khổ khi bị phản bội mà còn là gánh nặng cho người kia.

Hạnh phúc phải do mình tạo ra. Phải yêu thương, hiểu được giá trị của bản thân mình, tự tin và độc lập thì mới có thể hy vọng người đàn ông của mình yêu thương, tử tế với mình.