Sau khi chia tay, em làm gì để ổn…?

0
105

“Em làm gì để ổn khi em vừa kết thúc chuyện tình của mình?”

Nếu bây giờ em còn ngồi đây và tự hỏi bản thân mình rằng “em làm thì để ổn?” thì thực sự em sẽ không ổn được đâu. Hãy cứ đi đến một nơi nào đó mà em thích, hãy cứ làm một việc gì đó mà em muốn, hãy cứ ra ngoài trò chuyện với bạn bè và hãy khóc thỏa thích nếu em cảm thấy buồn, say xỉn nếu em không thể chịu đựng được nữa và hãy cười thật to nếu trong một phút giây nào đó em cảm thấy vui.

Sau khi chia tay, em làm gì để ổn…?

Đừng tự nhốt mình trong căn phòng với bốn bức tường vì lúc đó em sẽ trơ trọi và trống rỗng lắm. Thật! làm sao em có thể quên được, làm sao em có thể hết buồn ngay được khi vốn dĩ em cần thời gian để yêu thương và mở lòng với một người, cho nên việc quên một người đó là cả một hành trình khó khăn chứ không phải chỉ là câu chuyện đơn giản trong dăm bữa nửa tháng.

Sau khi chia tay, em làm gì để ổn…?

Em làm gì cũng được. Buồn cũng được, khóc cũng được, say xỉn cũng được, hư hỏng cũng được… Nhưng cô gái à, em nhất định không được quên một việc đó là phải thương mình. Em không thể nào xuất hiện bên ngoài với một bộ đồ lôi thôi lếch thếch, không thể nào xuất hiện bên ngoài với khuôn mặt tái nhợt, xanh xao, hốc hác vì nhiều ngày liền không ngủ, em cũng không thể xuất hiện trước mặt mọi người với gương mặt siêu tiều tụy được.

Sau khi chia tay, em làm gì để ổn...?

Đừng! Đừng hành hạ bản thân mình như vậy! Đừng bao giờ để người khác thấy là “Em đang rất tệ!” Không! như vậy là không thể, như vậy là em đang không thương mình, em làm gì cũng được nhưng nhất định phải thương mình.

Em thử nhìn lại mà xem, người em đang đau khổ vì họ, họ đang cười tươi, đang vui vẻ bên một người mới, còn em lại ở đây một mình đau đớn, khổ sở. Em hãy nhìn xem, bên ngoài kia, mọi người đều đang vui vẻ, còn em lại tự chôn mình ở đây ủ rũ, u sầu như vậy em có đang quá đáng với bản thân mình không?

Sau khi chia tay, em làm gì để ổn...?

Làm gì cũng được, nhưng lúc nào cũng phải thật xinh đẹp để sau này khi nghĩ lại khoảng thời gian tối tăm ấy em sẽ luôn mỉm cười chứ không phải là một cái lắc đầu để lại.

Ai cũng biết rằng việc buông bỏ một thói quen hỏi han, quan tâm một người là điều rất khó. Nhưng tình yêu là vậy, đôi khi vì một lí do nào đó mà chúng ta thành hai người có duyên không phận. Vậy hãy mạnh mẽ mà bước tiếp thôi, vì biết đâu có một ai đó đúng người, đúng cả thời điểm đang chờ em ở ngoài kia.