Sống với mẹ chồng – Những cách ứng xử với mẹ chồng nàng dâu nên biết

0
94

Chuyện làm dâu luôn là chủ đề hot và được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm trong thời gian gần đây. Người phụ nữ nào cũng sẽ phải trải qua ít nhất một lần làm dâu trong đời, chuyện mẹ chồng nàng dâu xích mích là điều khó tránh khỏi nhất là với những nàng dâu mới. Tuy nhiên hiểu rõ các cách ứng xử với mẹ chồng sẽ giúp bạn ghi điểm với mẹ chồng cũng như gia đình chồng.

Nếu còn đang lo lắng không biết làm sao để được mẹ chồng yêu thương và không bị soi mói, các nàng dâu mới có thể tham khảo một số cách ứng xử với mẹ chồng dưới đây.

Cách ứng xử với mẹ chồng: Chủ động làm các công việc trong gia đình

Sẽ không có ai yêu quý hay hài lòng với một nàng dâu lười biếng bởi vậy, điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất mà các nàng dâu mới luôn luôn phải nhớ đó chính là chăm chỉ và chủ động làm việc nhà.

Ở nhà mẹ đẻ có thể ngủ nướng cho đã mắt nhưng ở với mẹ chồng, muốn được yêu thương, các nàng dâu tuyệt đối không được vậy. Cần phải chủ động dậy sớm nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa.

cách ứng xử với mẹ chồng, cach ung xu voi me chong, mẹ chồng

Tuy nhiên, chủ động nhưng không phải “cầm đèn chạy trước ô tô”. Sẽ có lúc, bạn cần hỏi ý kiến mẹ chồng trước khi làm một việc gì đó. Điều này thể hiện sự tôn trọng mẹ chồng và cũng là cách để bạn về mẹ chồng có cơ hội tiếp xúc, trò chuyện nhiều hơn.

Cần thật lòng nhưng không cần quá thẳng thắn

Chân thật là chìa khóa giúp bạn có được thiện cảm với người khác, nàng dâu với mẹ chồng cũng vậy. Bất kỳ bà mẹ chồng nào cũng mong muốn có được cô con dâu ngoan hiền, sống chân thật. Đây cũng là yếu tố giúp bạn chiếm được thiện cảm với mẹ chồng dễ dàng hơn.

Nhưng chân thật thôi chưa đủ, đôi khi bạn cần phải khéo léo, không nên lúc nào cũng nói thẳng, nói thật. Rất nhiều người khi mới về làm dâu luôn trong tình trạng căng thẳng với mẹ chồng là bởi quá thẳng thắn, thấy gì nói vậy. Điều này thường làm mất lòng mẹ chồng.  Bởi vậy, trong mọi tình huống, không phải cứ “thật lòng” thể hiện thái độ là ổn. Hãy cố gắng mềm mỏng, nhẹ nhàng hóa quan hệ. Tuy cần chân thành nhưng không phải quá thật thà, thẳng tính là được.

cách ứng xử với mẹ chồng, cach ung xu voi me chong, mẹ chồng

Không chiếm hữu chồng

Khi chưa có con dâu, mẹ là người quan trọng nhất với người con trai. Bởi vậy, rất nhiều bà mẹ chồng khi có dâu mới thường cảm thấy tủi thân, ganh tỵ vì đứa con trai bà hết lòng chăm sóc suốt bao năm giờ chỉ biết mỗi vợ. Điều này dẫn tới việc không vừa mắt với con dâu, lâu ngày có thể gây bất hòa.

cách ứng xử với mẹ chồng, cach ung xu voi me chong, mẹ chồng

Là nàng dâu mới, trước mặt mẹ chồng, bạn không nên thể hiện cử chỉ thân mật, tình cảm thái quá với chồng bởi mẹ chồng có thể cảm thấy ganh tỵ hoặc tủi thân. Dâu mới cũng không nên chỉ đạo chồng làm theo ý mình trước mặt mẹ, vì điều này có khiến mẹ chồng hiểu nhầm rằng con trai của bà đang phải chịu thiệt thòi, khổ sở.

Sức mạnh của những món quà

Sống chung với mẹ chồng, các nàng dâu nên thỉnh thoảng tặng quà cho mẹ cũng như thành viên trong gia đình chồng. Ngày 8/3, 20/10 mà nhận được quà từ con dâu, chắc chắn mẹ chồng sẽ rất hạnh phúc. Hãy coi mẹ chồng như mẹ đẻ và hãy thể hiện thành ý của mình qua những món quà. Sẽ chẳng ai ghét bỏ cô con dâu biết quan tâm tới thành viên trong nhà chồng như thế. Không cần những món quà đắt tiền hay xa xỉ chỉ đơn giản là một bộ quần áo cho mẹ chồng, một thứ đồ truyền thống mà bố chồng yêu thích là đủ. Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ vì kết quả mà những món quà này mang lại.

cách ứng xử với mẹ chồng, cach ung xu voi me chong, mẹ chồng

Trên đây là những cách ứng xử với mẹ chồng cơ bản mà các nàng dâu mới không nên bỏ qua. Nhưng điều quan trọng để chiếm được thiện cảm với mẹ chồng là cần chân thật, cần sự khéo léo và yêu thương hết lòng.