Tình đơn phương từ bỏi rồi cảm giác sẽ thế nào?

0
366

Cho đến cuối cùng, người ta vẫn không thuộc về mình. Rõ ràng ngay từ đầu đã biết là không thể nhưng vẫn cố chấp theo đuổi,  vẫn cố chấp ôm trong mình thứ tình cảm ấy để rồi hy vọng. Người ta không thích mình mình càng thích người ta hơn. Đến một ngày, khi bản thân nhận ra có lẽ mình nên dừng lại thì lúc đó dường như đã muộn. Từ bỏ rồi ta như thấy mất mát một thứ gì đó thật lớn lao.

Từ bỏ một tình cảm đơn phương vốn chẳng phải là điều gì dễ dàng. Nó là cảm giác từ bỏ một thứ mình chưa bao giờ có được nhưng lại như vừa mất đi cả thế giới.

tình đơn phương, tinh don phuong

Thích một người nào đó chẳng có gì là sai, thứ tình cảm đó là những cảm xúc tự nhiên trong mỗi người. Gặp được người mình thích đã là một duyên số bởi giữa hàng vạn người đâu phải ai ta cũng có thể nảy sinh tình cảm. Nhưng cuộc đời vẫn thường hay trớ trêu, người mình thích lại không thích mình. Mình càng thích người ta bao nhiêu thì dường như người đó lại càng xa mình bấy nhiêu. Thứ tình cảm một chiều vốn là thứ tình cảm hạnh phúc nhất, cũng là thứ tình cảm đau đớn nhất. Hạnh phúc vì không bao giờ sợ cảnh phân ly từ biệt. Đau đớn là vì đối phương chẳng hề cho bạn được tia hi vọng đáp lại tình cảm.

Yêu đơn phương có chút bất lực, có chút khó quên, cứ lặng lẽ ngắm nhìn hình bóng người ta từ xa. Vô thức thu thập tin tức về người đó, vô thức học theo thói quen của người đó. Là khi thấy người ta chỉ biết núp ở đâu đó nhìn trộm. Là khi thấy người ta đang hạnh phúc bên người khác, đau lắm, nhưng vẫn không thể không ngừng yêu thương. Là khi không gặp sẽ rất bứt dứt nhưng khi gặp mặt lại vờ như không thấy.

tình đơn phương, tinh don phuong

Dẫu biết rằng sẽ có ngày người ta thích người khác, nhưng nghĩ đến, vẫn cảm thấy thất vọng. Ngày họ có người yêu cũng là ngày ta như sụp đổ. Mọi tia hy vọng dường như tan biến. Người ta chẳng còn là một bóng hình không thuộc về ai, để mình nói nhớ là nhớ, nói thương là thương. Và sợ nhất là người kia bỗng dưng người yêu khi bản thân vẫn còn tình cảm.

Từ bỏ một người không thích mình để nhận ra rằng, từ đầu đến cuối, chỉ có mỗi mình tự làm đau mình. Phí hoài nhất là đến tận lúc mình đã buông tay, người ta vẫn không hề biết rằng, trên đời này, từng có một người yêu họ nhiều đến thế.

Từ bỏ người mình thương, trống vắng, thiếu thốn, bất lực. Như một chiếc đinh cắm quá lâu vào bức tường, ngày rút ra thì trên bề mặt sẽ vẫn còn một vết sâu. Rồi sẽ có một ngày không còn thấy đau, không còn thấy chênh vênh khi nhìn vào đấy. Nhưng giây phút hiện tại ta như mất đi cả thế giới.

tình đơn phương, tinh don phuong

Gửi cô gái đã dũng cảm từ bỏ người mình thương…

Kết thúc một mối tình đơn phương chẳng dễ dàng nhưng đó là điều cần thiết. Khi tình cảm trao đi mà người ta không thể đón nhận thì dừng lại tình cảm ấy là điều đúng đắn. Nếu như cứ mãi mơ mộng viển vông theo đuổi một người vốn dĩ không phải là của mình thì thứ mình nhận lại chỉ là sự tổn thương, đau đớn và chính bản thân mình cũng tự đánh mất đi rất nhiều cơ hội.

Thích một người đã là khó, để quên một người càng khó hơn. Bởi thế, không thể một lúc nói quên là có thể quên ngay được, nó cần thời gian. Có thể bây giờ cảm xúc trong em vẫn muốn thích người đó, vậy thì em cứ để mọi chuyện diễn ra tự nhiên. Nưng một ngày nào đó, em sẽ nhận ra rằng bản thân đã chẳng thể tiếp tục được nữa cũng là lúc em nên sống vì chính mình. Cuộc đời này vẫn còn nhiều điều tươi đẹp, hãy mở lòng, hãy cảm nhận, hãy trải nghiệm rồi em sẽ tìm được tình yêu đích thực của đời mình.