5 Cách đi giày cao gót để không bị đau chân

0
44

Nỗi sợ hãi lớn nhất của những cô nàng đi giày cao gót là đau chân, nhiều cô gái rất yêu thích cao gót và chỉ muốn diện chúng mọi lúc mọi nơi. Nhưng việc đau đầu tìm cách xử lí đôi chân sưng vù, đau nhức, biến dạng vì đi giày cao gót quá nhiều và quá lâu là một điều không đơn giản chút nào.

Blogtulamdep.com sẽ mách nước bạn một số cách để các nàng có thể tự tin đi giày mà không sợ bị đau chân. Các bạn cùng theo dõi những cách dưới đây để có thể áp dụng vào bản thân mình nhé!

1. Dùng miếng lót giày

Có rất nhiều bạn đi những đôi cao gót cao lênh khênh nhưng lại không biết đến việc sử dụng miếng lót giày. Các nhà sản xuất đã rất nhanh nắm bắt được tâm lí của phụ nữ nên họ đã sản xuất ra rất nhiều loại lót giày làm từ nhiều chất liệu: silicone, mút, xốp… để có thể làm giảm đau đớn cho các nàng.

Đi giày cao gót

2. Đi giày đế vuông

Mặc dù giày cao gót với những chiếc gót nhọn là rất đẹp, chúng ta không thể phủ nhận điều đó. Nhưng, các bạn phải biết rằng gót càng nhọn thì thì lệ đau chân và mỏi chân càng cao. Khi đi giày cao gót mà chỉ chăm chăm chọn đôi đẹp mà không để ý đến đôi chân của mình thì không nên.

Hiện nay có rất nhiều loại giày cao gót ra đời với đế giày vuông nó rất chắc chắn khi đi vào và bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi đi những đôi giày đế vuông này đấy, nó không chỉ thời trang mà còn đỡ đau chân hơn rất nhiều.

Đi giày cao gót

3. Tất chân chống trơn

Đi giày cao gót mà đi tất chân là điều kinh hoàng của tất cả các cô gái, bạn sẽ bị bật gót chân liên tục lại còn rất trơn khi đi cùng giày nữa.

Dù bạn có bặm châm để giữ giày cỡ nào thì cũng phải đầu hàng trước em nó thôi, vậy nên hiện nay có những loại tất chân chống trơn được thiết kế với nhiều đường gờ nhỏ phía dưới bàn chân giúp giữ chắc chân và đi thoải mái hơn.

Đi giày cao gót

4. Sử dụng urgo khi đi giày cao gót

Đã đi giày cao gót thì không thể tránh khỏi việc bị xước gót chân rồi. Mà lúc bị xước chân thì bạn sẽ không thể nào có thể tiếp tục đi giày cao gót nữa vì nó rất đau và rát.

Thế nên, trước khi đi giày cao gót các bạn nên dán urgo sau gót chân để tránh việc bị xước xát nhé.

Đi giày cao gót

5. Chọn đế giày không quá mỏng

Khi đi giày cao gót cao thì trọng lượng cơ thể của các bạn sẽ dồn hết xuống dưới bàn chân, lúc ấy bàn chân sẽ phải chịu đựng cân nặng rất lớn, bàn chân của bạn sẽ tê cứng, ngón chân sẽ đau mỏi rã rời.

Đế giày càng mỏng thì đôi chân bạn sẽ càng dốc đứng hơn, để đôi bàn chân không bị hành hạ trong đau đớn thì các bạn nên chọn phần đế dày một chút nó sẽ giúp nâng mũi chân của bạn cao lên, sẽ đỡ đau hơn rất nhiều đấy.

Đi giày cao gótViệc đi giày cao gót sẽ trở nên đơn giàn và dễ thở hơn nếu các bạn áp dụng đúng những cách trên. Mong là những mẹo nhỏ trên này sẽ giúp các nàng tự tin diện những đôi cao gót ra ngoài đường mà không phải lo sợ nữa nhé!

Hồng Sương