5 cách làm sạch giày trắng chỉ trong tích tắc

0
169

Giày trắng là một item rất được ưa chuộng bởi tính thời trang khi phối đồ theo phong cách gì cũng đẹp. Tuy nhiên, sau một thời gian, những chiếc giày này sẽ dễ bị dính bẩn, không còn được như mới. Hôm nay, Blogtulamdep.com sẽ chia sẻ với các bạn 5 cách làm sạch giày trắng chỉ trong tích tắc.

1. Dùng kem đánh răng

làm sạch giày trắng, lam sach giay trang

Đây là cách làm khá thông dụng và đơn giản. Tất cả những gì chúng ta cần chuẩn bị là một tuýp kem đánh răng và một chiếc bàn chải. Bàn chải có đầu nhỏ sẽ dễ dàng làm sạch được những ngóc ngách khó chạm tới trong giày.

Trước tiên, dùng kem đánh răng loại tẩy trắng để bôi vào vết bẩn của bạn. Để khoảng 10 phút rồi dùng bàn chải đánh răng chà. Sau đó, bạn hãy lấy một chiếc khăn ẩm và lau sạch kem đánh răng trên mặt giày. Lặp lại các bước trên đến khi đôi giày trắng trở lại như cũ.

2. Dùng thuốc tẩy

làm sạch giày trắng, lam sach giay trang

Phương pháp này chỉ được áp dụng để làm sạch giày trắng bằng vải. Nó sẽ mang lại hiệu quả rất tốt nếu được thực hiện một cách chính xác. Bạn hãy mang một đôi găng tay cao su khi dùng thuốc tẩy để tránh tác hại lên da tay. Ngoài ra, không sử dụng thuốc tẩy gần quần áo vì nó sẽ làm mất màu vải khi dính vào. Bạn có thể chấm thuốc tẩy nhiều nhất lên khu vực bị ố bẩn, và chấm nhẹ hơn lên các khu vực khác, đợi một thời gian rồi dùng bàn chải đánh sạch lần nữa. Đừng chỉ chấm thuốc tẩy lên mỗi khu vực bị ố, vì một lát sau, khu vực đó lại thành trắng nổi bật so với các khu vực khác.

3. Dùng chanh tươi

làm sạch giày trắng, lam sach giay trang

Axit trong chanh tươi sẽ lấy đi những vết bẩn, vết ố trên đôi giày trắng chỉ trong vòng vài nốt nhạc. Đây là cách vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cắt ngang quả chanh rồi chà mạnh trực tiếp lên vết bẩn. Hoặc vắt trực tiếp nước chanh lên khu vực có vết bẩn cứng đầu rồi dùng bàn chải chà. Sau khi xát đều nước chanh lên mặt giày, bạn nên để 15 – 20 phút để axit trong chanh phát huy hết tác dụng rồi giặt lại bằng nước lạnh.

4. Dùng tẩy bút chì

làm sạch giày trắng, lam sach giay trang

Nếu các phương pháp trên đều thích hợp dùng để làm sạch giày trắng bằng vải, thì với những vết bẩn trên giày da và giả da sẽ xử lý như thế nào? Để làm sạch các chất liệu như da, giả da, da lộn, bạn có thể dùng tẩy bút chì. Lấy tẩy bút chì chà lên vùng có vết bẩn cho đến khi chúng biến mất. Dùng tay hoặc miếng vải phủi sạch bụi tẩy đi là được. Hiệu quả của tẩy bút chì mang lại rất đáng ngạc nhiên.

5. Dùng sơn móng tay

làm sạch giày trắng, lam sach giay trang

Những vết xước trên giày da và giả da sẽ là nơi bùn đất đọng lại và rất khó làm sạch. Bạn hãy dùng bàn chải đánh răng, đánh sạch hết bùn đất bẩn trong vết xước. Sau đó, bôi si trắng lên vết xước đó, để khô rồi dùng sơn móng tay không màu, quét một lượt thật mỏng lên chỗ đó. Với giày giả da có hiện tượng “nổ da”, bạn cũng có thể dùng sơn móng tay quét vào những chỗ sắp “nổ”, bạn lại có thể tiếp tục sử dụng đôi giày đó thêm một thời gian nữa.