Hermès – Dòng túi đắt đỏ nhưng đáng mua nhất thế giới.

0
140

Sau hơn 30 năm trình làng, túi xách Hermès vẫn là thương hiệu số một thế giới. Hãng không cần quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông mà chỉ bán hàng dựa vào danh tiếng vốn có và tính độc quyền.

Những chiếc túi của nhà  Hermès là cực phẩm với giá thành cực đắt đỏ, nhưng dù bạn có tiền và muốn sở hữu một chiếc thì đó cũng là cả một vấn đề. Không ai có thể tự nhiên bước vào của hàng và mua túi xách được mà còn phải đặt danh sách chờ với xưởng chế tác của Hermès từ 3 đến 6 tháng, con số này có thể lên đến hàng chục năm bởi danh sách chờ quá dài. Nếu muốn mua chiếc túi xách có một không hai này bạn cần nhiều yếu tố như địa vị, có mối quan hệ và cả sự may mắn nữa.
Tại sao dòng túi xách Hermès  lại có gá thành cao như vậy???

Những nghệ nhân làm túi nhà Hermès phải được đào tạo ít nhất 5 năm hoặc lâu hơn để có thể được chế tạo ra túi trên những loại da cao cấp. Tất cả những công đoạn để đi đến sản phẩm hoàn chỉnh đều được làm bằng tay, từ chất liệu đến từng đường kim mũi chỉ đều phải làm rất tỉ mẩn và công phu. Còn chưa kể, có rất ít xưởng chế tạo túi Hermès trên thế giới nhất là hai dòng Hermès Birkin và Kelly, trong một năm số túi được một xưởng chế tạo rất hiếm hoi, thường không vượt quá con số 2.
Mỗi chiếc túi được làm xong trong khoảng 48 tiếng đối với những nghệ nhân lành nghề, một người thợ sẽ làm tất cả các bước để chế tạo ra một chiếc tú, vì vậy mỗi sản phẩm đều mang tính cá nhân và không có chiếc Hermès nào là giống nhau cả. chúng được định giá theo tay nghề và tên tuổi của nghệ nhân làm ra chiếc túi đó.

Hermès Birkin

Chất liệu để chế tạo nên chiếc túi Hermès hoàn toàn sử dụng da động vật, mỗi loại da động vật khi đưa về xưởng đều được xử lí bằng một cách khác nhau. Chất liệu đắt giá nhất mà nhà Hermès thường sử dụng đó là da cá sấu. Da cá sấu rất cứng và cực khó xử lí, kể cả việc may chiếc túi từ chất liệu này cũng cần cũng phải cực kì cẩn thận.

Hermès Birkin

Một điều nữa là dòng túi xách Hermès luôn nằm trong mặt hàng cao cấp xa xỉ là bởi tính độc quyền của nó. Thương hiệu này sử dụng chiến lược marketing ngầm, không để túi Hermès thâm nhập thị trường, điều mà Hermès muốn cho khách hàng thấy là những chiếc túi của hãng cực hiếm và không phải ai cũng có thể sở hữu. Từ đó hãng luôn có một thị phần khách hàng ổn định dù luôn có những cạnh tranh từ các ông lớn như Chanel hay Dior…

Hermès Birkin

Các phần phụ kiện khác làm bằng kim loại của túi đều được mạ vàng hoặc bạch kim để chống sự oxy hóa.

Hermès Birkin

Ngoài ra Hermès còn đưa ra chế độ bảo hành tối ưu. Mỗi chiếc túi đều sẽ được khắc số và năm sản xuất. Hermès còn có spa riêng để chăm sóc những túi nếu lỡ chủ nhân của chúng có làm xước túi.

Hermès Birkin

Chiếc túi Birkin cổ điển 25cm hiện có giá 9.400 USD, gấp đôi giá bán khi ra mắt năm 2000. Giá nhiều mẫu túi da cao cấp khác của hãng thậm chí lên đến 5 con số. Chẳng hạn như chiếc túi cá sấu có giá những 68.000 USD. Giống như đầu tư vào vàng hay kim cương, thì khi bạn đầu tư vào một chiếc túi Hermès thì đó là một khoản đầu tư khôn ngoan bởi những chiếc túi Hermès càng lâu năm thì càng có giá.

Hermès Birkin

Xem nhiều hơn tại đây!!!

Bảo Lình