5 mẹo nhỏ chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt

0
150

Khuyên tai không phải là tất cả! Nhưng, khuyên tai có thể trở thành trợ thủ đắc lực tôn vinh vẻ đẹp của bạn, hoặc biến thành tội đồ vùi dập diện mạo bạn tơi tả. Để tránh mất hàng giờ đồng hồ cho việc đeo thử và ngắm nghía tại các cửa hàng phụ kiện thời trang, bỏ túi ngay 5 mẹo nhỏ chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt dưới đây nhé!

1. Khuôn mặt tròn (Round Shaped Face)

  khuyên tai phù hợp với khuôn mặt, khuyen tai phu hop voi khuon mat

Nếu bạn sở hữu chiều rộng ngang gò má lớn nhất, kèm theo đó là trán và hàm tròn trịa, tức là khuôn mặt bạn là mặt tròn. Lời khuyên tốt nhất dành cho người này là chọn khuyên tai dài, mảnh, có hình dạng xâu chuỗi hay giọt nước để tạo cảm giác thon dài cho khuôn mặt. Tránh chọn hoa tai lớn, hình tròn, có vành rộng, đính đá hay đôi bông tai buông dài với điểm nhấn là vật tròn lủng lẳng vì chúng sẽ làm khuôn mặt bạn tròn trịa hơn, mũm mĩm hơn.

2. Khuôn mặt trái xoan (Oval Shaped Face)

khuyên tai phù hợp với khuôn mặt, khuyen tai phu hop voi khuon mat

Bạn sẽ thật may mắn khi sở hữu một khuôn mặt trái xoan bởi không khó để bạn chọn được một đôi khuyên tai phù hợp với khuôn mặt mình. Tuy nhiên, các chuyên gia thời trang khuyên rằng, lựa chọn tốt nhất dành cho khuôn mặt này chính là những chiếc khuyên tai tam giác hoặc đinh tán. Ngoài ra, để tạo hình ảnh mềm mại và ôn hòa, bạn hãy thử dáng khuyên tai hình ovan hoặc giọt nước.

3. Khuôn mặt vuông (Square Shaped Face)

khuyên tai phù hợp với khuôn mặt, khuyen tai phu hop voi khuon mat

Bạn có thể nhận biết gương mặt vuông bằng cách so sánh độ rộng của trán và quai hàm. Nếu chúng xấp xỉ bằng nhau thì bạn sở hữu khuôn mặt vuông. Khuôn mặt này thường được cho là hơi thiếu nữ tính, nhưng chọn đúng khuyên tai phù hợp sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm này.

Người có khuôn mặt vuông nên chọn khuyên tai có dạng vòng tròn, hoặc kiểu dáng xoắn hay có đường cong. Những kiểu dáng này sẽ tạo cảm giác nữ tính và quyến rũ, khiến khuôn mặt trở nên mềm mại, thanh tú hơn.

4. Khuôn mặt dài (Oblong Shaped Face)

khuyên tai phù hợp với khuôn mặt, khuyen tai phu hop voi khuon mat

Khuôn mặt dài, hẹp và mỏng kiểu hình chữ nhật này sẽ phù hợp với một đôi khuyên tai giúp tăng chiều rộng của khuôn mặt như: bông tai đính đá vuông, bông tai chùm, bông tai tròn, hình giọt nước, các loại bông tai có vành cỡ trung bình và cỡ lớn. Nói chung, bất cứ loại bông tai nào có hình tròn và kích thước lớn đều sẽ giúp gương mặt của bạn trông đầy đặn hơn.

5. Khuôn mặt trái tim (Heart Shaped Face)

khuyên tai phù hợp với khuôn mặt, khuyen tai phu hop voi khuon mat

Gương mặt trái tim hay tam giác ngược sẽ có đặc điểm nổi bật: trán rộng hơn má, cằm nhọn và xương hàm góc cạnh. Những đôi khuyên tai phù hợp với khuôn mặt trái tim có dạng tỏa rộng thành chùm, hay có hình giọt nước. Chúng sẽ tạo ảo giác cân bằng góc cạnh và giúp gương mặt trông cân đối hơn, hướng sự chú ý đến đôi mắt, xương gò má và xương hàm.