Những tuyệt chiêu chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt của bạn

0
149

Hoa tai là một phụ kiện không thể thiếu của mỗi bạn gái, nhằm tôn thêm vẻ xinh xắn và thần thái cho gương mặt. Tuy nhiên nếu không tinh tế trong việc lựa chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt thì chính phụ kiện ấy sẽ trở thành một “điểm trừ” và làm lộ ra khuyết điểm của bạn.

Khuôn mặt trái xoan

Dáng mặt trái xoan (mặt oval) được coi là có tỉ lệ đẹp và hài hòa nhất. Vì vậy việc chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt này khá dễ dàng và không cần kén chọn.

chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt

Nếu may mắn sở hữu một khuôn mặt trái xoan thì bạn có thể thỏa sức lựa chọn bất kì kiểu dáng hoa tai nào. Miễn là chúng phù hợp với phong cách thời trang của bạn.

chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt

Khuôn mặt vuông và góc cạnh

Dáng mặt vuông có đặc điểm xương hàm rộng, chiều ngang của trán bằng hoặc gần bằng so với chiều ngang của xương quai hàm. Khuôn mặt này dân gian còn có cách gọi là mặt chữ điền. Để khắc phục nhược điểm khuôn mặt góc cạnh và hơi nam tính này, các bạn gái nên lựa chọn những đôi hoa tai có thiết kế tròn hoặc oval.

chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt

Những đường cong tinh tế, uốn lượn của đôi hoa tai sẽ giúp cho gương mặt góc cạnh của bạn trở nên mềm mại, hài hòa hơn. Đây là tips quan trọng không thể bỏ qua khi lựa chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt chữ điền.

chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt

Khuôn mặt tròn

Bạn có khuôn mặt tròn nếu chiều dài gương mặt và xương gò má gần bằng nhau. Dáng mặt tròn trịa, các nét không rõ ràng. Khuôn mặt tròn có ưu điểm là mang vẻ bầu bĩnh rất đáng yêu. Tuy nhiên nếu lựa chọn hoa tai không khéo sẽ khiến khuôn mặt càng tròn hơn và tạo cảm giác bị béo mặt.

chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt

Một nguyên tắc quan trọng khi chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt tròn đó là bạn hãy tránh xa với những hoa tai dạng vòng tròn, bản to và dẹt mỏng. Những thiết kế hoa tai kiểu này sẽ khiến khuôn mặt tròn càng lộ khuyết điểm và càng thêm phần mũm mĩm.

chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt

Thay vào đó, sự lựa chọn thông minh với khuôn mặt tròn đó là những đôi hoa tai có thiết kế góc cạnh hoặc dáng mảnh dài. Chúng sẽ giúp khuôn mặt bạn trông thon gọn và cân đối hơn.

chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt

Chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt trái tim

Đặc điểm của khuôn mặt trái tim đó là vầng trán và gò má rộng, xương quai hàm góc cạnh, cằm nhỏ. Đây là dáng mặt đang rất được yêu thích ngày nay bởi nét thanh tú đến từ chiếc cằm nhỏ xinh xắn.

chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt

Hoa tai hình giọt nước, có thiết kế to bản ở phía dưới sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để giúp cân đối dáng mặt này.

chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt

Khuôn mặt trái tim nên tránh những hoa tai có thiết kế giống với dáng mặt mình – rộng ở phía trên và hẹp ở phần đuôi.

Không chỉ là đeo thêm một thứ trang sức, một phụ kiện đơn thuần mà nếu lựa chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt, nó sẽ giúp bạn giấu đi những khuyết điểm và tôn thêm nét duyên dáng của bạn. Hy vọng những bí quyết đã chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn tìm được đôi hoa tai thích hợp với mình.