Chiêm ngưỡng 10 món trang sức đắt giá nhất hành tinh

0
22

Trang sức từ lâu đã là món đồ tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ. Các nhà khảo cổ học tin rằng trang sức đã bắt đầu có từ hàng ngàn năm trước, từ những chiếc vòng làm bằng vỏ sò đến những chiếc vương miện, hoa tai bằng đá quý. Mỗi một món đồ trang sức đều mang trong mình một ý nghĩa riêng như để thể hiện quyền lực, sự giàu có, tình yêu hay đơn giản chỉ mang tính nghệ thuật. Và dù nó có ý nghĩa như thế nào đi chăng nữa thì trang sức luôn được làm từ những vật liệu vô cùng quý hiếm, đó là lý do vì sao chúng lại đắt đỏ đến vậy.

Dưới đây sẽ là 5 món trang sức có giá nhất hành tinh, không đơn giản chỉ về giá tiền mà còn là tính độc nhất vô nhị cũng như vẻ đẹp mà chúng mang đến cho người nhìn, từ màu sắc quý hiếm đến danh tiếng của những người sở hữu chúng. Bạn sẽ không bao giờ có thể dễ dàng nhìn thấy những tuyệt tác như thế này tại bất kì một cửa hàng nào đó trên thế giới.

1.Wittelsbach – Graff Diamond ( 80 triệu USD)

Chiêm ngưỡng 10 món trang sức đắt giá nhất hành tinh

Wittelsbach-Graff vốn là một viên kim cương màu xanh thẫm nặng 35,56 carats, được tìm thấy tại khu mỏ Kollur thuộc quận Guntur ở Andhra Pradesh (Đông Nam Ấn Độ). Nó được truyền tay qua rất nhiều người từ vua Phillip IV của Tây Ban Nha đến gia đình Wittelsbach thuộc hoàng gia Bavaria và sau đó xuất hiện trên vương miện của hoàng gia Áo. Năm 2008, nó được Laurence Graff, một chuyên gia trang sức ở London, mua lại với giá 23,4 triệu đô, ông đã loại bỏ bớt cân nặng của viên đá và tạo nên những đường cắt tinh xảo, nâng giá trị của nó trong sự tranh cãi của nhiều nhà chế tác trang sức khác. Trong năm 2011, Wittelsbach-Graff Diamond được bán cho hoàng gia Qatar với giá 80 triệu đô.

2. Pink Star Diamond Ring ( 72 triệu USD)

Chiêm ngưỡng 10 món trang sức đắt giá nhất hành tinh

Hầu hết những viên kim cương có kích thước lớn đều được tìm thấy ở Châu Phi, Và Pink Star Diamond Ring không phải là ngoại lệ. Nó là viên kim cương màu hồng nặng 59,6 carats được cắt ra từ viên kim cương thô năng 132,5 carats. Pink Star Diamond ring là viên kim cương có kích thước cũng như giá trị vượt trội được bán đấu giá lên đến 83 triệu USD, nhưng chủ nhân của nó lại bị vỡ nợ ngay sau khi sở hữu nên nó được bán lại với giá 72 triệu USD.

3. L’Incomparable Diamond Necklace – 55 triệu USD

Chiêm ngưỡng 10 món trang sức đắt giá nhất hành tinh

Đây là chiếc vòng cổ có giá trị nhất trên thế giới, trên đó được gắn những viên kim cương Incomparable nặng tổng cộng 407,48 carats và đặc biệt là viên kim cương màu vàng nặng 230 carats, nó được tìm thấy bởi một cô bé đã phát hiện viên kim cương thô nặng 890 carats tại một đống đổ nát ở cộng hòa dân chủ Công-gô vào năm 1980.

4. The Zoe Diamod (32,6 triệu USD)

Chiêm ngưỡng 10 món trang sức đắt giá nhất hành tinh

Được bán đấu giá tại Sotheby’s , viên kim cương The Zoe nằm trong bộ sưu tập của Rachel Mellon. Đây là viên kim cương hình giọt lệ với đường nét cũng như sắc xanh thực sự sống động nặng 9,75 carats. Mọi người đều tin rằng nó có thể thu về mức giá 15 triệu USD, nhưng tất cả đều phải bất ngờ khi The Zoe được bán với giá cuối cùng là 32,6 triệu USD, trở thành một trong những viên kim cương giá trị nhất hành tinh trên mỗi carats ( 3,3 triệu USD/carats)

5. Emerald and Diamond Tiara – 12,7 triệu USD

Chiêm ngưỡng 10 món trang sức đắt giá nhất hành tinh

Đây là chiếc vương miện của công chúa Katharina Henckel von Donnersmarck được chế tác vào năm 1900 với 11 viên ngọc lục bảo Columbian hình quả lê với màu xanh nổi bật. Nếu đặt riêng chúng ra thì cân nặng của những viên ngọc này lên đến 500 carats. Ngoài vàng, bạc và những viên kim cương nhỏ chiếc vương miện còn được gắn 11 viên kim cương hình cushion đính trên vòng đệm của vương miện.

Còn vô vàn những điều mà bạn chưa biết về trang sức cũng như cách làm đẹp với chúng, vậy nên bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn tại đây nhé!

Bảo Linh