Mẹo chọn túi xách phù hợp với dáng người

0
53

Một chiếc túi xách đẹp sẽ khiến bạn trở nên thời trang và tỏa sáng hơn trong mắt mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn túi xách phù hợp với dáng người của mình. Cùng Blogtulamdep.com bỏ túi ngay những mẹo nhỏ sau đây nhé!

1. Hình dáng túi xách

Hãy nắm chắc quy tắc này khi quyết định chọn lựa hình dáng cho chiếc túi xách của bạn: “Một chiếc túi xách có hình dáng đối lập với hình dáng cơ thể bạn sẽ là chiếc túi tôn dáng người của bạn nhất”.

Nếu bạn sở hữu thân hình cao và gầy, hãy tìm một chiếc túi dáng tròn hoặc bán nguyệt với quai đeo thõng xuống.

túi xách phù hợp với dáng người

Nếu bạn thấp và đầy đặn, túi xách phù hợp với dáng người bạn là chiếc túi dài hình chữ nhật. Nói chung, thân hình bạn càng “tròn” bao nhiêu thì hình dáng chiếc túi bạn chọn càng nên góc cạnh bấy nhiêu. Một chiếc túi hình vuông hoặc chữ nhật, bằng chất da mềm hoặc vải là túi xách phù hợp với dáng người bạn.

túi xách phù hợp với dáng người

2. Kích cỡ túi xách

Nếu kiểu dáng túi tỷ lệ nghịch với vóc dáng của bạn thì kích cỡ của túi nên tỷ lệ thuận với hình dáng cơ thể.

Nếu bạn có vóc dáng nhỏ nhắn, bạn hãy chọn những chiếc túi xách nhỏ hoặc kích cỡ trung bình, thiết kế gọn gàng để phù hợp với vóc dáng, bên cạnh đó nên chọn màu sắc bắt mắt, sáng sủa nhằm tạo cái nhìn đầy đặn, bắt mắt hơn. Những chiếc túi xách lớn sẽ khiến cho cơ thể bạn như bị bao trùm.

túi xách phù hợp với dáng người

Với những cô nàng có dáng người to béo, hãy chọn cho mình những chiếc túi khổ lớn. Không nên mang túi xách có hình dáng quá nhỏ vì nó sẽ lệch lạc với thân hình bạn.

 túi xách phù hợp với dáng người

3. Độ dài quai túi xách

Túi xách sẽ tạo điểm nhấn vào bất cứ phần nào trên cơ thể của bạn mà nó tiếp xúc gần nhất. Vì thế, độ dài quai túi rất quan trọng. Chiều dài quai túi được tính từ đáy túi lên tới điểm tiếp xúc với vai. Nguyên tắc chung khi đeo túi: “Đa số phụ nữ trông sẽ rất đẹp với chiếc túi có chiều dài bằng nửa thân người vì nó sẽ giúp tôn dáng vòng eo của bạn”.

Những cô nàng cao, gầy nên tránh mẫu túi dáng dây đeo dài, kích cỡ nhỏ, bởi chúng sẽ làm người khác nhìn bạn gầy gò hơn đấy. Độ dài túi tầm ngang hông là phù hợp.

 túi xách phù hợp với dáng người

Nếu bạn nhỏ nhắn thì nên tránh túi xách có dây đeo dài vì nó càng khiến cho bạn trở nên lùn hơn. Ngoài ra, những cô nàng yêu thích vẻ sang trọng có thể tham khảo dáng túi quai ngắn để xách hoặc đeo khuỷu tay.

túi xách phù hợp với dáng người

 

Đối với những nàng sở hữu vóc dáng quả lê, nếu đeo túi tầm ngang hông, nó sẽ khiến hông bạn trông rộng hơn vì khi nhìn, mắt sẽ tập trung chú ý vào chiếc túi.

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà Blogtulamdep.com vừa chia sẻ, các cô nàng sẽ không còn phải đau đầu với bài toán “chọn túi xách phù hợp với dáng người” nữa!