3 cách trang điểm cho mắt đẹp như gái tây

0
579

Trong tất cả các bước trang điểm, thì phần mắt luôn được các nàng chăm chút nhiều nhất. Với các cô bạn phương Tây đôi mắt lúc nào cũng được tô điểm một cách sắc sảo, quyến rũ với màu sắc vô cùng nổi bật và đa dạng. Vậy trang điểm cho mắt như thế nào để có được đôi mắt lung linh đẹp hút hồn như gái Tây?

Dưới đây sẽ là 3 cách trang điểm cho mắt để hô biến bạn thành nàng Tây chính hiệu.

Smokey Eyes (Mắt khói)

Mắt khói chính là nét đặc trưng trong lối make up của các cô nàng phương Tây. Nó tạo độ sâu cho đôi mắt cũng như làm cho ánh nhìn của nàng thêm bí ẩn và cuốn hút. Đây cũng không phải là một kiểu mắt quá khó make, các bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây thôi nhé.

trang điểm cho mắt, trang diem cho mat

Cách làm:

Bước 1: Dùng phấn mắt màu kem tán đều toàn bộ mắt, sau đó dùng tone màu sáng hơn để tán một đường ngay dưới chân mày để đường kẻ mày thêm sắc nét.

Bước 2: Dùng phấn màu nâu tán 2/3 mắt tính từ đuôi mắt. Bạn nhớ là phải dùng cọ make up chuyên dụng để tán đều màu mắt nhé.

Bước 3: Sau đó dùng tone màu nâu đậm hơn nhấn vào sát phần đuôi mắt.

Bước 4: Dùng màu ánh nhũ hoặc nâu nhạt tán nốt 1/3 bầu mắt còn lại.

Bước 5: Kẻ mắt và gắn mi giả.

Cut Crease Eyes

Cut crease là kiểu đánh mắt được biến tấu từ Smokey Eyes. Thay vì kẻ mắt khói xinh đẹp từ đầu đến cuối, mục đích của cut crease là tạo nên một đường tách biệt giữa mi mắt và lông mày. Cơn sốt trang điểm mắt đang được ưa chuộng ở các nước Âu – Mỹ này sẽ biến kiểu mắt cổ điển trở nên lạ và bắt mắt hơn rất nhiều.

trang điểm cho mắt, trang diem cho mat

Cách làm:

Bước 1: Bước đầu tiên khi trang điểm cho mắt bao giờ bạn cũng nên thoa trước một lớp kem lót trước.

Bước 2: Đánh toàn bộ bầu mắt và phần mắt dưới bằng phấn mắt màu cam.

Bước 3: Tiếp đó dùng màu xanh lá và màu vàng phân một đường danh giới rõ rệt giữa bầu mắt và phần dưới chân mày để tạo cảm giác màu tone màu cam đang bao trùm những màu còn lại.

Bước 4: Nhấn một chút màu vàng ở đầu mắt để đôi mắt được sáng hơn.

Bước 5: Kẻ mắt sắc nét và gắn mi giả.

Bạn hoàn toàn có thể thay thế và phối những màu sắc khác theo ý thích của bạn. Nhưng với một đôi mắt được nhấn nhá khá nhiều, bạn nên chọn những tone son nhẹ nhàng như màu nude chẳng hạn.

Snow Globe

Nếu không thích sự mạnh mẽ của kiểu mắt khói hay sự kiêu kì, cá tính của kiểu mắt Cut Crease, thì Snow Globe sẽ là kiểu đánh mắt dành cho những cô nàng thích sự tinh tế, thanh lịch, những vẫn vô cùng nổi bật.

trang điểm cho mắt, trang diem cho mat

Cách làm:

Bước 1: Dùng kem lót tán đều hết phần mắt.

Bước 2: Tán đều màu tím thẫm hết quanh bầu mắt và cả phần mắt dưới. Bạn nhớ là đánh đậm màu ở phần gần mi mắt và blend màu đều ra rồi nhạt dần ở phần gần chân mày.

Bước 3: Dùng màu mắt nhũ nhấn vào chính giữa cả mi trên và dưới của mắt.

Bước 4: Kẻ eyeliner và chuốt mascara.

Các cách trang điểm cho mắt này cũng không đến nỗi khó như các bạn nghĩ phải không? Hãy cùng chúng tôi cập nhật nhiều xu hướng trang điểm hơn tại đây nhé!