3 cách trang điểm mắt tự nhiên và cuốn hút phù hợp với màu son đậm

0
556

Trong thời tiết giá lạnh của mùa đông, son môi màu đỏ đậm, đỏ nâu trở nên rất được ưa chuộng. Những tone son này đem đến cảm giác ma mị và sắc sảo cho khuôn mặt. Tuy nhiên, để thần thái khuôn mặt được hài hòa và không bị quá lố bởi màu son đậm, bạn cần phải biết cách trang điểm mắt tự nhiên và tinh tế.

Trong bài viết, Blogtulamdep sẽ giới thiệu cho bạn 3 phong cách trang điểm mắt tự nhiên và đơn giản, vừa phù hợp với màu son đỏ đậm của mùa đông, vừa mang lại chiều sâu và sự cuốn hút cho đôi mắt.

Đôi mắt long lanh với phấn mắt có nhũ

trang điểm mắt tự nhiên

Đôi môi đỏ đậm, đỏ nâu đã rất nổi bật và là điểm nhấn trung tâm của khuôn mặt rồi. Vì vậy, phần trang điểm mắt không nên quá cầu kì và rườm rà. Bạn chỉ cần trang điểm mắt tự nhiên và tối giản nhất có thể để giúp cho đôi mắt không quá nhạt nhòa mà vừa cân bằng lại đôi môi đỏ đậm. Một cách rất đơn giản là hãy thoa một chút phấn nhũ lên trên bầu mắt để tạo hiệu ứng long lanh và thu hút cho đôi mắt. Không cần phải sử dụng cọ vẽ cầu kỳ mà bạn có thể tận dụng ngay đầu ngón tay áp út của mình là có thể thực hiện được phương pháp đánh mắt này. Để kết hợp hài hòa với màu son đỏ đậm thì những gam phấn mắt có ánh nhũ đơn thuần như tone hồng đào, hồng cam, nâu đồng,… sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

trang điểm mắt tự nhiên

trang điểm mắt tự nhiên

trang điểm mắt tự nhiên

Đôi mắt sâu và cuốn hút với phấn mắt tone màu trung tính

trang điểm mắt tự nhiên

Nếu không thích hiệu ứng bóng bẩy của phấn nhũ, bạn có thể lựa chọn phấn mắt matte, lì có gam màu trung tính. Những gam màu trung tính như be, nâu nhạt, hồng đất sẽ giúp cho đôi mắt có chiều sâu và trở nên cuốn hút hơn mà lại không tạo cảm giác nặng nề, đối chọi với màu son đỏ đậm. Khi đánh phấn lì khắp bầu mắt, bạn dùng một chiếc cọ có đầu thật nhỏ để rồi viền phấn mắt màu đậm hơn sát theo mí mắt để tạo thành đường eyeliner, khiến đôi mắt có hồn hơn rất nhiều.

trang điểm mắt tự nhiên

trang điểm mắt tự nhiên

trang điểm mắt tự nhiên

Trang điểm mắt tự nhiên với đường eyeliner mảnh sắc sảo

trang điểm mắt tự nhiên

Nếu không muốn đánh phấn mắt mà vẫn có được đôi mắt to tròn và có hồn thì hãy thử kẻ một đường eyeliner thật mảnh và sắc sát theo mí mắt. Phương pháp trang điểm mắt này còn có tên gọi là “puppy-eye”. Trái ngược với đường eyeliner lớn và đậm nét trong xu hướng trang điểm của châu Âu, cách trang điểm mắt này gần như là tối giản mọi bước nhưng vẫn khiến cho đôi mắt thêm phần sắc sảo và có hồn. Trong những buổi sáng vội vàng không có nhiều thời gian để make-up thì chỉ cần một thỏi son đậm và đôi đường eyeliner sắc sảo thôi là khuôn mặt của bạn sẽ trở nên có sức sống và sắc nét hơn rất nhiều.

trang điểm mắt tự nhiên

trang điểm mắt tự nhiên

trang điểm mắt tự nhiên

Với những cô nàng cuồng son màu đậm thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua 3 cách trang điểm mắt tự nhiên và cuốn hút này. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, không mất nhiều thời gian nhưng những phương pháp vẽ mắt này sẽ giúp nâng tầm phong cách, thần thái của bạn lên nhiều đấy.