4 bước kẻ chân mày đẹp tự nhiên và phù hợp với gương mặt

0
96

Đôi chân mày có sức ảnh hưởng cực kỳ lớn đến tổng thể khuôn mặt của chúng ta. Chân mày rõ ràng, sắc sảo sẽ giúp định hình khuôn mặt trở nên thu hút và hài hòa hơn. Nếu chân mày bẩm sinh của bạn chưa rõ hình dáng, chưa sắc nét thì việc kẻ chân mày đẹp tự nhiên và phù hợp với khuôn mặt cũng không phải là việc dễ dàng. Nhất là đối với những cô nàng chưa có nhiều kinh nghiệm macke-up.

Trong bài viết này, Blogtulamdep sẽ hướng dẫn cho bạn 4 bước để kẻ chân mày đẹp tự nhiên và phù hợp với gương mặt.

Bước 1: Chọn dáng chân mày phù hợp với gương mặt.

kẻ chân mày đẹp tự nhiên và phù hợp với gương mặt

Mỗi gương mặt đều có một dáng chân mày bẩm sinh. Vị trí nguyên thủy của nó có vai trò rất quan trọng trong việc làm cân đối đôi mắt và định hình nửa trên của khuôn mặt. Vì vậy, chúng ta không nên cố thay đổi cái khung tự nhiên đó để kẻ thành những kiểu chân mày khác chỉ vì nó đang là trend. Tỉa bớt chân mày cho gọn gàng rồi dựa vào khung có sẵn để vẽ chân mày cho sắc nét và rõ ràng hơn là cách tốt nhất để kẻ kẻ chân mày đẹp tự nhiên và phù hợp với gương mặt.

kẻ chân mày đẹp tự nhiên và phù hợp với gương mặt

Bước 2: Chọn kiểu chân mày phù hợp với tính cách

kẻ chân mày đẹp tự nhiên và phù hợp với gương mặt

Không chỉ riêng đôi mắt mà đôi chân mày cũng có liên quan mật thiết với tính cách của con người. Với mỗi cá tính khác nhau sẽ có những kiểu chân mày riêng phù hợp để có thể kết hợp hài hòa nhất với nét mặt và biểu hiện của gương mặt. Với người có tính cách sắc sảo, cá tính, kiểu chân mày lưỡi mác sẽ làm tăng thêm phần tinh anh và khôn ngoan. Với người hiền lành, dễ gần thì kiểu chân mày vòng cung sẽ là lựa chọn phù hợp để khuôn mặt thêm hài hòa, mềm mại. Trong khi đó, kiểu chân mày xếch lại mang lại thần thái sang trọng và quyền lực, quyết đoán và chân mày ngang thì mang đến vẻ hiền hòa. Chọn kiểu chân mày một cách thông minh cũng là cách để thể hiện phần tâm hồn, tính cách của mỗi người.

kẻ chân mày đẹp tự nhiên và phù hợp với gương mặt

Bước 3: Chọn đúng màu để kẻ chân mày đẹp tự nhiên

kẻ chân mày đẹp tự nhiên và phù hợp với gương mặt

Hình dáng của chân mày rất quan trọng nhưng yếu tố màu sắc cũng quan trọng không kém trong việc kẻ chân mày đẹp tự nhiên và phù hợp với gương mặt. Có một tips rất hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua khi kẻ chân mày đó là không bao giờ chọn màu chì/phấn kẻ trùng với màu nguyên thủy của lông mày. Nếu có lông màu đen đậm màu, bạn nên dùng chì/phấn có màu nâu đậm hoặc vàng đậm. Với những cô nàng tóc nhuộm thì nên chọn chì/phấn trùng với màu tóc sẽ giúp cho gương mặt hài hòa hơn.

kẻ chân mày đẹp tự nhiên và phù hợp với gương mặt

Bước 4: Sử dụng cây chì kẻ để tạo khuôn chân mày

kẻ chân mày đẹp tự nhiên và phù hợp với gương mặt

Kẻ chân mày thì tất nhiên không thể thiếu chì kẻ rồi. Ta có thể tận dụng luôn dụng cụ này để tạo khuôn cho chân mày một cách dễ dàng và hoàn hảo hơn. Đầu tiên, bạn đặt thẳng cây chì trên đầu mũi. Lấy một điểm trên đường thẳng này để làm phần chân mày bắt đầu. Cách này sẽ giúp đường chân mày vuông góc với sống mũi và khiến mũi trông thon gọn hơn. Tiếp theo chỉnh cây chì kẻ lệch đi 30 độ từ cánh mũi hướng lên trên để xác định điểm cao nhất của chân mày. Cuối cùng đặt cây chì kẻ nối thẳng từ cánh mũi đến đuôi mắt để xác định điểm cuối của chân mày. Với ba điểm đã được xác định, khuôn của chân mày sẽ được định hình cân đối và dễ dàng hơn rất nhiều.

kẻ chân mày đẹp tự nhiên và phù hợp với gương mặt

“Bỏ túi” 4 bước kẻ chân mày đẹp tự nhiên và phù hợp với gương mặt mà bài viết đã chia sẻ, tay nghề vẽ chân mày của bạn chắc chắn sẽ được nâng cao hơn nhiều. Một đôi chân mày phù hợp sẽ giúp gương mặt bạn trở nên thu hút và ấn tượng hơn cả sự kỳ vọng của bạn đấy!