8 bước trang điểm cho mùa mưa nhẹ nhàng

0
77

Trang điểm trong mùa mưa là một điều không đơn giản, vì trời mưa sẽ khiến cho lớp trang điểm hay bị nhòe và nếu bạn trang điểm đậm nhìn sẽ rất tệ. Vì vậy bạn hãy thử trang điểm cho mùa mưa theo phong cách nhẹ nhàng nhé!

Bước 1: 

Trang điểm cho mùa mưa

– Bước này rất quan trọng, giúp lớp trang điểm giữ được lâu hơn.

– Dùng tay bôi một lượt mỏng kem lót lên khắp mặt, đợi 2 phút cho kem lót thấm vào da.

Sử dụng kem nền CC ream và cọ mềm để tán đều kem lên mặt. Bạn cũng có thể dùng tay nhưng nhớ một điều là phải vệ sinh sạch sẽ trước khi trang điểm nhé.

Bước 2 :

Trang điểm cho mùa mưa
Trang điểm cho mùa mưa bằng kem nền chống nước

– Da dầu: là loại da thường xuyên tiết chất nhờn làm mặt bạn trở lên sáng bóng, sờ vào thấy dính, dầu có thể bám vào ngón tay. Loại da này rất dễ nổi mụn, lỗ chân lông to. Da dầu khi lựa chọn kem nền và kem nót nên lựa chọn loại không chứa dầu, có công dụng kiềm dầu cao. Phấn phủ nên chọn loại dạng nén hoặc dạng bột để chúng có thể thấm hút dầu.

– Da khô: các bạn luôn cảm tấy da mặt mình bị khô căng, rất dễ bị bong tróc lớp da mặt. Loại da này các bạn cần lựa chọn loại kem nót và kem nền có khả năng dưỡng ẩm cho da. Đối với da khô khi trang điểm các bạn có thể bỏ qua bước đánh phấn phủ

– Da hỗn hợp: là sự kết hợp giữa da khô và da dầu, chỗ thì khô chỗ thì có dầu, vùng có tiết dầu thường là vùng chữ T

Bước 3:

Trang điểm cho mùa mưa

Sau khi đã đánh kem nền, sử dụng phấn phủ kiềm dầu cho khuôn mặt. Chấm nhẹ và tán đều phấn phủ sao cho đều màu.

Bước 4:

Trang điểm cho mùa mưa

Sử dụng sản phẩm 2 trong một (phấn má và tạo khối) giúp làm khuôn mặt trở nên bừng sáng. Tông màu nhạt nhất dùng để highlight cho khuôn mặt, tông màu đậm hơn cho vùng tạo khối và tông màu hồng dành cho má. Bạn có thể hòa lẫn cả 3 tông màu này bằng cọ trang điểm sau đó áp dụng lên hai bên má cũng giúp tạo hiệu ứng bắt sáng. Hoặc có thể sử dụng từng phần theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 5:

Trang điểm cho mùa mưa

Sử dụng chì kẻ mắt chống nước để tạo đường liner mảnh.

Bước 6:

Trang điểm cho mùa mưa
Trang điểm cho mùa mưa với màu mắt nhẹ nhàng

Sử dụng phấn mắt màu hồng nude dạng kem để đánh khối, tạo điểm nhấn cho đôi mắt, ngoài ra gam màu này trông cũng rất tự nhiên và không quá kén chọn về màu da.

Bước 7:

Trang điểm cho mùa mưa

Tiếp đến là sử dụng mascara, chuốt cả mi trên lẫn mi dưới để đôi mắt thêm to tròn.

Bước 8:

Trang điểm cho mùa mưa

Và cuối cùng là thoa son màu hồng nhạt để hoàn thiện lớp trang điểm. Thời tiết Hà Nội đang trong thời điểm mưa nắng thất thường nên bạn nhớ chú ý trang điểm phù hợp nhất nhé.