Bạn đã bao giờ thử trang điểm tại nhà mà không cần dùng cọ?

0
15

Bạn đã bao giờ thử trang điểm tại nhà mà không dùng cọ chưa? Cách trang điểm này trước đây chỉ dành cho những ai là chuyên gia trang điểm và những người có tay nghề, nhưng bây giờ đến cả những nàng mới tập tành cũng có thể thử nhé. Để có thể tự trang điểm tại nhà mà không cần dùng cọ các nàng hãy sử dụng những bước dưới đây để hoàn thành quá trình trang điểm tốt nhât!

Trang điểm tại nhà
Trang điểm tại nhà mà không cần dùng cọ ư? bạn đã thử chưa?

Ngón trỏ

Trang điểm tại nhà
Việc tán mắt bằng ngón tay trỏ rất dễ và thuận tiện nhé!

Ngón tay này ấm lên nhanh và rất tốt cho việc tán màu mắt. Theo các chuyên gia trang điểm, đây cũng là ngón mang lại hiệu quả nhiều nhất trong việc trang điểm. Việc tán màu mắt bằng ngón trỏ làm giảm thiếu việc rụng phấn mắt lên má mà các chổi, cọ thông thường hay gây ra.

Ngón cái

Trang điểm tại nhà

Ngón cái phù hợp để tán phấn má hồng vì nó có kích thước tương đối tương đồng với vùng má mà bạn định phủ phấn. Sau khi tán kem lót, phấn nền, hãy ấn ngón cái vào phán hồng và nhẹ nhàng tán đều từ gò má ra xung quanh một cách từ từ và nhẹ nhàng để màu má lên tự nhiên nhất có thể.

Phần giao giữa cổ tay và lòng bàn tay

Trang điểm tại nhà
Việc trang điểm không cần cọ không khó như bạn vẫn nghĩ?

Phần giao giữa cổ tay và lòng bàn tay là điểm thích hợp để tán phấn tạo khối và đánh đường viền quanh mặt. Hãy chấm phần giao này vào phấn tạo khối và đánh vào hõm má (phía dưới xương gò má), đẩy mạnh rồi lăn đều để làm mờ ranh giới giữa phấn tạo khối và phấn nền.

Lòng bàn tay

Trang điểm tại nhà

Sử dụng lòng bàn tay để tán kem lót, phấn nền trên da mặt là cách mà khi các cô nàng không muốn và không thích dùng mút tán hay cọ. Xoa các loại kem, phấn giữa 2 lòng bàn tay để làm ấm sản phẩm trước khi tán. Sau khi tán phấn xong, khum mu bàn tay và úp lòng bàn tay vào má, nếu thấy khuôn mặt còn ẩm tức là lượng phấn tán hơi nhiều.

Ngón giữa

Trang điểm tại nhà

Ngón giữa có thể sử dụng thay cho chổi son, tán phấn nâu trên lông mày, tán phấn bầu mắt và phấn tạo khối tối ở hai cánh mũi.

Ngón út

Ở những góc nhỏ cần sửa lớp trang điểm như khóe mắt, chân mày, khóe môi, hãy sử dụng ngón tay nhỏ nhất trên bàn tay của bạn.

Có thể nhiều bạn sẽ hơi bỡ ngỡ và cảm thấy bất tiện nhưng đây là một trào lưu mới xuất hiện trong giới trẻ khá là hay ho đấy, bạn có thể tự luyện tập cách trang điểm mà không cần dùng cọ này ngay tại nhà xem sao nhé!