Bí quyết để có lớp trang điểm tự nhiên, lâu trôi trong những ngày nóng nực

0
99

Trong những ngày thời tiết oi bức, nóng nực, lớp trang điểm thường dễ bị nhòe, trôi đi theo mồ hôi và lem luốc rất mất thẩm mỹ. Thời tiết là không thể thay đổi và cũng không thể tránh khỏi. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng những bí quyết trang điểm tự nhiên, lâu trôi cho ngày nóng được chia sẻ dưới đây.

Với những bí quyết chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ sở hữu một lớp trang điểm tự nhiên, lâu trôi thách thức ngay cả những ngày nắng nóng kinh hoàng nhất.

Dùng son tint thay cho son thỏi

trang điểm tự nhiên, lâu trôi; trang diem tu nhien lau troi

Kết cấu son bột và khó tiệp vào môi của son thỏi sẽ rất dễ gặp tình trạng bị bở mềm và trở nên lem nhem khi khuôn mặt đổ mồ hôi. Vì vậy, trong những ngày trời nóng và phải hoạt động nhiều ở ngoài trời, bạn hãy sử dụng son tint (son nước) thay cho son thỏi. Chất son như nước thấm vào môi tạo nên vẻ đẹp rất tự nhiên và thậm chí nó còn trở nên rực rỡ hơn dưới ánh nắng. Cách thoa son kiểu “xí muội” cũng là một tips để lớp trang điểm tự nhiên, lâu trôi hơn.

Dùng kem lót kiềm dầu

trang điểm tự nhiên, lâu trôi; trang diem tu nhien lau troi

Lớp nền giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định khả năng kiềm dầu của lớp trang điểm. Một lớp nền không tiệp và da và trôi tuột đi theo mồ hôi thì tất nhiên những phần còn lại của lớp trang điểm cũng “ra đi” theo. Vì vậy để có lớp trang điểm tự nhiên, lâu trôi trong ngày nóng thì bạn hãy đầu tư cho lớp nền thật kĩ càng. Cách đơn giản nhất là bạn hãy dùng loại kem lót có khả năng kiềm dầu để nâng cao tối đa sự bền màu của lớp trang điểm. Lưu ý khi chọn kem lót cho những ngày oi bức là tránh những loại có kết cấu đặc, nhiều dầu vì chúng sẽ khiến da bị bí và đổ dầu nhiều hơn. Thay vào đó hãy lựa chọn loại kem lót có kết cấu lỏng, màu trong và tạo hiệu ứng láng mượt ở trên da.

Trang điểm tự nhiên, lâu trôi bằng phấn bronzer

trang điểm tự nhiên, lâu trôi; trang diem tu nhien lau troi

Dưới ánh nắng thì đôi gò má đã ửng hồng rất tự nhiên rồi. Vì vậy đánh thêm phấn má hồng là không cần thiết, hơn nữa phần dưới bọng mắt lại dễ ra mồ hôi. Khi ấy, má hồng sẽ trở nên nhem nhuốc rất hài hước. Chúng ta có thể khắc phục điều này bằng việc dùng phấn bronzer có nhũ nhẹ và thoa lên bầu má. Dưới tác động của ánh nắng, phấn bronzer tan ra và tiệp vào da, tạo hiệu ứng khuôn mặt rạng rỡ, tươi tắn mà cũng giúp cho lớp trang điểm tự nhiên, lâu trôi.

Không tán kem nền cho toàn bộ khuôn mặt

trang điểm tự nhiên, lâu trôi; trang diem tu nhien lau troi

Kem nền là phần gây bí da và khiến mặt trở nên nhem nhuốc khi đổ mồ hôi nhiều nhất. Do đó hãy tối giản sử dụng kem nền bằng việc chỉ dùng ở vùng chữ T gồm gò má, cằm, vùng xung quanh môi và cánh mũi. Mẹo nhỏ này giúp gương mặt nhẹ nhàng mà vẫn che phủ được những vùng nhiều khuyết điểm. Ngoài ra bạn có thể sử dụng những loại cushion có khả năng kiềm dầu. Với ưu điểm mỏng, nhẹ và tiết kiệm thời gian, cushion là một sự lựa chọn thông minh để có lớp trang điểm tự nhiên, lâu trôiOHUI Powdery Metal Cushion là một sản phẩm có thể đáp ứng những tiêu chí này nhờ kết kết cấu kem chuyển đổi thành dạng bột khi tiếp xúc không khí, giúp cho làn da luôn khô thoáng, ráo mịn.

Đừng quên phấn phủ

trang điểm tự nhiên, lâu trôi; trang diem tu nhien lau troi

Trong thời tiết nóng bức và dễ đổ dầu, ra mồ hôi thì phấn phủ là một “đồng minh” rất hữu ích và quan trọng. Một lớp phấn phủ nhẹ nhàng lên toàn bộ khuôn mặt khi kết thúc bước trang điểm sẽ giúp lớp nền mịn màng, lâu trôi. Những khi da có hiện tượng đổ dầu, bạn chỉ cần dặm lại phấn phủ nhẹ nhàng để giữ cho làn da được khô thoáng. Đây là một mẹo rất hiệu quả để giúp lớp trang điểm tự nhiên, lâu trôi trong ngày nóng.

Bầu trời nắng nóng như đổ lửa cũng chẳng thể ngăn được đam mê làm đẹp của các chị em. Khi mà chúng ta đã có những bí quyết tuyệt đỉnh để có lớp trang điểm tự nhiên, lâu trôi thì còn ngại chi ngày nắng nóng.