Cách gắn lông mi giả tự nhiên cho hàng mi cong vút đẹp hút hồn

0
376

Lông mi giả chính là tấm vé cuối cùng giúp bạn đi đến bước cuối cùng của một tác phẩm make up hoàn hảo để làm nên vẻ nổi bật và cuốn hút của bạn. Bạn yêu thích sự tự nhiên, táo bạo hay sự pha trộn của cả hai thì lông mi giả là sự tượng trưng cho chính những tính từ đó. Dù bạn là chuyên viên trang điểm hay chỉ make up bình thường thì đây cũng là món phụ kiện không thể thiếu.

Nhưng có nhiều bạn vẫn mắc một số lỗi make up cơ bản trong bước gắn mi làm cho lông mi của bạn cứng đờ, kém tự nhiên và đôi mắt trở nên vô hồn. Vậy làm thế nào để dù gắn lông mi giả nhưng trông vẫn tự nhiên như thật?

Bước 1: Chọn lông mi giả phù hợp

Đôi khi mascara không thể giúp bạn có một đôi mi hoàn hảo như bạn mong muốn vì chúng là một sản phẩm giúp làm dày và dài mi theo cơ chế là bám vào lông mi thật của bạn nên khi chuốt bạn khó có thể điều chỉnh hình dáng lông mi như ý.

lông mi giả, long mi gia

Vì vậy, mi giả chính là giải pháp mà nhiều cô nàng lựa chọn. Không những mang đến vẻ đẹp hút mắt cho “cửa sổ tâm hồn” của bạn, lông mi giả cũng thực sự ăn nhập với những kiểu make up đậm khiến đôi mắt long lanh hơn. Nhưng để có được đôi mắt tự nhiên đầu tiên bạn cần chọn cho mình một loại lông mi phù hợp.

lông mi giả, long mi gia

Bạn nên chọn những loại lông mi giả có độ mỏng, không quá dày hoặc dài, đường gân của lông mi cũng phải mềm mại để tạo sự thoải mái cho mắt khi bạn gắn lên tránh trường hợp cộm và nặng ở phần mí mắt.

Bước 2: Chỉnh độ dài mi phù hợp với mí thật

 Vì độ dài mí của mỗi người là khác nhau nên thường khi gắn mi, có nhiều bạn có thể trực tiếp gắn mi giả lên, nhưng một số khác các bạn cần cắt ngắn mi sao cho phù hợp với mắt của mình. Để làm được điều này, bạn hãy ướm mi giả lên mí để đo được độ dài phù hợp.

lông mi giả, long mi gia

Hoặc thay vì chọn những loại lông mi cổ điển theo kiểu các sợi lông được thiết kế liền theo một hàng, bạn có thể chọn loại mi với những sợi lông được cố định theo những chùm nhỏ. Điều rắc rối là bạn sẽ phải gắn từng chùm mi một nên sẽ hơi mất thời gian một chút.

Bước 3: Chỉnh độ cong của mi thật

Vì mi thật của nhiều người không có độ cong như mi giả, vì vậy bạn cần dùng dụng cụ kẹp mi chuyên dụng để chỉnh độ cong của lông mi.

lông mi giả, long mi gia

Một lưu ý nhỏ ở bước này đó là bạn cần hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận khi kẹp mi để tránh làm rụng mi thật. Bạn chỉ cần đưa phần nhựa mềm trên đầu của dụng cụ kẹp mi vào gần chân mi (nhớ là đừng để sát quá nhé!) sau đó nhẹ nhàng và khéo léo bấm theo hướng đi lên để mi có độ cong như ý.

Bước 4: Bôi keo và gắn mi

Trước khi đi vào chi tiết, chúng tôi cũng muốn bạn để ý đến loại keo dán mi mà bạn sẽ sử dụng. Bạn nên chọn những loại keo dán mi chuyên dụng, và nên tìm hiểu kĩ về nguồn gốc cũng như thành phần có trong keo để tránh gây kích ứng cho mắt.

lông mi giả, long mi gia

Khi bôi keo lên đường gân của mi giả xong, bạn hãy đợi một phút để keo cô lại (nhưng nhớ là không để keo khô quá mà chỉ vừa phải để bạn có thể gắn mi một cách dễ dàng) sau đó dùng nhíp đặt lên phía trên sát với đường mi thật, giữ khoảng 30s để mi bám chặt vào mí của bạn.

lông mi giả, long mi gia

Sau khi kết thúc bước này bạn nhớ chuốt một lớp mascara thật mỏng để cố định cũng như giúp mi thật “ăn rơ” với mi giả nhé!