Điểm danh 3 bộ phim cổ trang có lối trang điểm gây sốt

0
420

Phim cổ trang Trung Quốc là thể loại phim được không ít người yêu thích. Không chỉ hay về cốt truyện, nội dung của phim đưa người người xem đến với nhiều cung bậc cảm xúc, mà phục trang cùng lối trang điểm của những diễn viên nữ trong phim cũng khiến các nàng mê mẩn. Và không ít người đã Cosplay theo hình tượng cổ trang trong những bộ phim này.

Thời gian gần đây, chúng ta phải kể đến những bộ phim cổ trang như: Diên Hy Công Lược, Võ Mị Nương Truyền Kỳ hay Thái Tử Phi Thăng Chức Ký là những bộ phim đang cực hot về nội dung cũng như cả cách trang điểm của các nhân vật trong phim.

Phim “Diên Hy Công Lược”

Bộ phim cổ trang được phát sóng 70 tập này của Trung Quốc vừa qua thực sự gây một làn sóng lớn trong lòng khán giả. không chỉ nột dung phim gay cấn với những tình tiết bất ngờ cùng nhan sắc xinh đẹp kiều diễm của các nhân vật trong phim, mà cả cách trang điểm của những nhân vật này cũng khiến các nàng đứng ngồi không yên.

phim cổ trang, phim co trang

Kiểu “tô son xí muội” đang là xu hướng trang điểm của các cô gái Hàn quốc được áp dụng lên tất cả các nhân vật nữ trong phim như: Phó Sát hoàng hậu, Dương Quý Phi, hay Lệnh Phi Anh Lạc. Cách trang điểm này khác hoàn toàn so với những kiểu trang điểm có phần cầu kì của những bộ phim cổ trang khác, nên đây cũng là một điểm nhấn khiến người ta nhớ đến Diên Hy Công Lược nhiều hơn.

phim cổ trang, phim co trang

Tất cả các nhân vật trong phim đều được áp dụng kiểu trang điểm khá đơn giản và tự nhiên với khuôn mặt được đánh phấn trắng, lông mày lá liễu và đánh son lòng môi. Có nhiều nhận xét cho rằng, đôi môi của các nhân vật trong phim như đang bật máu. Nhưng thực chất, tạo hình nhân vật Diên Hy Công Lược được bán sát vào hình ảnh của các phi tần xứ Thanh thời xưa. Theo những tư liệu hình ảnh để lại thì những người đẹp Trung Quốc ngày xưa đều được áp dụng lối make up này.

phim cổ trang, phim co trang

Cách “tô son xí muội” này giúp các nàng có khuôn miệng chúm chím xinh xắn, khác xa với những kiểu make up mà ta thường thấy, vì vậy không ít những cô nàng cũng áp dụng lối make up này cho mình ở ngoài đời.

Phim ” Võ Mị Nương Truyền Kỳ”

Nhân vật quyền lực Võ Tắc Thiên là người tạo nên nhiều giai thoại trong lịch sử Trung Quốc, và cũng là nguồn cảm hứng không ít cho nhiều bộ phim cổ trang của đất nước này. Đặc biệt là bộ phim “Võ Mị Nương Truyền Kỳ” với nhân vật chính được cô nàng Phạm Băng Băng thủ vai.

phim cổ trang, phim co trang

Điều gây ấn tượng mạnh trong bộ phim này là cách trang điểm của nhân vật hoàng hậu Võ Tắc Thiên mà Phạm Băng Băng thể hiện thông qua lỗi trang điểm mặt trắng, môi đỏ cộng với đôi mắt sắc sảo, đúng chất uy quyền của nhận vật. Nhưng điều gây hot hơn cả đó chính là hình hoa được vẽ trên trán của Phạm Băng Băng, đây là một cách làm đẹp của phụ nữ thời Đường ngày trước.

phim cổ trang, phim co trang

Xu hướng trang điểm này hót đến mức không ít sao Việt đã “cover” lại, hơn nữa còn có những áp chỉnh ảnh tự động để chị em có thể tự biến mình xinh đẹp như nhân vật Võ Mị Nương trong bộ phim này.

phim cổ trang, phim co trang

Phim “Thái Tử Phi Thăng Chức Ký”

Tuy bị mang tiếng là một bộ phim nghèo nàn về bối cảnh cũng như trang phục của các nhân vật trong phim, nhưng bộ phim vẫn để lại ấn tượng sâu đậm bởi nhan sắc ngọt ngào ngào của nhân vật nữ chính – Bồng Bồng.

phim cổ trang, phim co trang

Với làn da trắng cùng màu môi hồng tím rực rỡ được nhân vật sử dụng trong suốt thời gian cô làm thái tử phi mang lại một diện mạo bắt mắt cho nhân vật.

phim cổ trang, phim co trang

Bạn có thể xem nhiều hơn tại đây nhé!