Những mẹo trang điểm cho cô nàng mắt một mí thêm xinh

0
119

Khi nhắc đến những cô gái Châu Á người ta chẳng thể không nghĩ đến đôi mắt một mí đặc trưng. Tuy không phải tất cả nhưng nhiều cô gái sở hữu đôi mắt một mí đang thực sự loay hoay tìm cho mình một phong cách trang điểm đẹp. Và điều này thật không mấy dễ dàng vì đây là một khuyết điểm làm cho mắt của bạn trông nhỏ hơn, cũng  như khó trang điểm hơn.

Vậy hãy cùng Blogtulamdep.com tham khảo những mẹo trang điểm cho mắt một mí dưới đây để giúp bạn tự tin hơn khi ra ngoài nhé!

Kẻ eyeliner đậm và dày

Bạn đừng ngại việc kẻ một đường eyeliner thật dày, bởi với những cô nàng mắt một mí, đường kẻ này thường lặn mất tăm mỗi lần bạn mở mắt. Vì thế để khắc phục điều này hãy làm dày đường kẻ eyeliner lên để nó có thể lộ ra ngoài. Nhớ là trong khi kẻ, thỉnh thoảng bạn hãy mở mắt và kiểm tra xem đường eyeliner đã đủ để lộ ra ngoài hay chưa nhé.

mắt một mí, mat mot mi

Lông mi cong vút

Vì mắt một mí nhìn thường khá nhỏ, nên trong quá trình make up, bạn nhớ tạo cho lông mi độ cong và chuốt mascara để đôi mắt trông to hơn nhé. Nếu mi của bạn quá ngắn, bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của những đôi lông mi giả.

mắt một mí, mat mot mi

Chọn những màu đơn sắc nổi bật để đánh mắt

Với mắt một mí, không chỉ “diện tích” mắt khá nhỏ mà phần bầu mắt cũng bị hạn chế, vì vậy việc chọn một màu duy nhất để đánh mắt là một giải pháp an toàn và hợp lý. Bạn chỉ cần tán đều màu mắt từ phía đầu đến cuối đuôi mắt và bao gồm cả phần bầu mắt. Hoặc nếu bạn muốn đánh kiểu omber, hoặc mắt khói, hãy dùng hai màu mắt cùng tone nhưng khác độ đậm nhạt để đánh mắt.

mắt một mí, mat mot mi

Bạn có thể chọn những màu trầm để tạo độ sâu cho đôi mắt, hoặc những màu sáng để đôi mắt trông to và sáng hơn.

Highlight phần khóe mắt và mi dưới

Phần highlight bắt sáng này sẽ giúp đôi mắt của bạn to hơn trông thấy nhờ hiệu ứng ánh sáng. Ngoài ra nó cũng làm cho mắt của bạn trông nổi bật hơn. Sau khi đánh màu mắt xong, bạn chỉ cẩn dùng phấn mắt màu sáng, có thêm chút lấp lánh càng tốt, rồi sau đó bạn hãy đánh nhẹ vào phần khóe mắt và mi dưới.

mắt một mí, mat mot mi

Dùng dụng cụ kích mí

Đây là món “vũ khí bí mật” không thể thiếu của những chị em sở hữu đôi mắt một mí. Kích mí thường được làm bằng vật liệu trong suốt và dễ dàng che đi khi bạn make đè lên, vì vậy nó hoàn toàn không bị lộ. Khi gắn kích mí lên bầu mắt, nó sẽ tạo một lớp mí giả thứ hai khiến đôi mắt trông to ra dáng kể mà lại giúp bạn có thêm mí.

mắt một mí, mat mot mi

Đeo lens giãn tròng

Lens hay còn gọi là kính áp tròng, nó không chỉ được những cô nàng mắt một mí sử dụng, mà trong make up, kính áp tròng là món đồ không thể thiếu của nhiều cô gái. Không những có tác dụng làm mắt của bạn trông to hơn, kính áp tròng còn giúp bạn thay đổi màu mắt khiến đôi mắt cuốn hút hơn.

mắt một mí, mat mot mi

Hiện nay, nếu bạn không muốn nhờ vào những thủ thuật make up để làm đẹp cho đôi mắt của mình, thì cũng có rất nhiều cơ sở thẩm mĩ tiến hành những cuộc tiểu phẫu nhỏ để tạo mắt hai mí vĩnh viễn. Nhưng phương pháp này cũng có những rủi ro nhất định nên bạn cũng cần suy nghĩ kĩ trước khi quyết định có nên làm hay không nhé!