Sự trở lại ấn tượng của xu hướng make up trong những thập niên trước

0
121

Một khái niệm thú vị trong thời trang mà có lẽ bạn nên biết đó là sự “xoay vòng”. Xu hướng make up cũng không phải ngoại lệ khi mà hiện nay, các “phù thủy” trang điểm liên tục đưa những ý tưởng được lấy từ các thập niên trước vào phong cách trang điểm của mình. Và hiện xu hướng này cũng được xuất hiện rất nhiều trên các sàn diễn runway quốc tế.

Dưới đôi bàn tay tài hoa của những nghệ sĩ trang điểm, xu hướng make up từ các thập niên trước được quay trở lại một cách hài hòa và ấn tượng. Những hình ảnh này được thấy thường xuyên nhất trên các sàn diễn, trong các bộ sưu tập thời trang thu – đông năm 2018 này.

COOL PINK BLUSH

Mọi cô gái đang thực sự trở nên phát cuồng với xu hướng má ửng hồng được lấy cảm hứng từ phong cách trang điểm quen thuộc của biểu tượng sắc đẹp Hollywood – Marilyn Monroe ở thập niên 1950. Hình ảnh này thường xuyên và liên tục xuất hiện tại khắp các sàn diễn nổi tiếng trên thế giới từ Mary Katrantzou, House of Holland, Shrimps, Prabal Gurung, Christopher Kane cho đến Missoni.

Xu hướng make up, xu huong make up
Xu hướng make up má ửng hồng

Tuy nhiên, xu hướng này trong năm 2018 đã được tiết chế lại, bằng các màu nhẹ nhàng hơn như cam đào hay hồng đào, những màu hot của năm nay. Để bắt kịp xu hướng này, bạn có thể dùng ngay thỏi son của mình để tạo màu má bằng các đầu ngón tay thay vì dùng cọ trang điểm.

Xu hướng make up, xu huong make up

COLOURFUL FRENCH MANICURE

Chí lớn gặp nhau, cả Tom Ford và Moschino đều chọn cho mình móng tay kiểu Pháp làm điểm nhấn trong bộ sưu tập thời trang của mình. Thay vì sơn móng như bình thường thì móng tay hình bán nguyệt với dầu móng được tạo hình oval. Xu hướng trang điểm móng tay này xuất hiện từ những năm 1920 – 1930 và nay đã được hai ông lớn của làng thời trang mang lên sàn diễn.

Vì màu sơn móng tay hiện nay cũng rất đa dạng và phổ biến nên nếu muốn để móng tay kiểu này, bạn có thể chọn những gam màu nhạt sơn nền cho móng trước, sau đó chọn một màu sắc đối lập khác để sơn lên cả móng (nhớ là trừ lại phần bán nguyệt tự nhiên ở cuối móng nhé).

Xu hướng make up, xu huong make up
Xu hướng make up cho móng tay kiểu Pháp

CLAW CLIP & ZIG ZAG HAIRBAND

Không chỉ lối trang điểm hay kiểu sơn móng tay, mà ngay cả những phụ kiện của những thập niên trước cũng đã “tái sinh” trong làng thời trang thế giới ngày nay. Đây là những phụ kiện quen thuộc của những năm 1980 – 1990, và giờ đây được đem trở lại trên các sàn diễn thời trang ví dụ như chiếc kẹp càng cua được kẹp dọc theo búi tóc của người mẫu trong show diễn của Alexander Wang.

Xu hướng make up, xu huong make up

Hay tại show của  Prabal Gurung, chiếc cài tóc kiểu zig zag đơn giản nhưng lại tạo nên một nét kiêu sa khi nó giúp cố định tóc một cách gọn gàng và tạo những đường gợn sóng trên mái tóc của nàng người mẫu, khiến gương mặt của cô trở nên kiêu kỳ đến lạ.

Xu hướng make up, xu huong make up

CHIC CENTRE-PARTING

Biểu tượng quyến rũ của minh tinh nước Pháp, Brigitte Bardot – Tóc rẽ ngôi giữa thịnh hành trong những năm 1970, tuy đơn giản, thanh lịch nhưng chưa bao giờ lỗi mốt. Không chỉ trên các sàn diễn, cả những người đẹp Việt như Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương, Hương Tràm hay hoa hậu Kỳ Duyên… cũng thường xuyên diện kiểu tóc này.

Xu hướng make up, xu huong make up

Chằng có gì phức tạp khi để kiểu tóc này. Bạn chỉ cần chia đôi tóc và để đường ngôi ở giữa trán. Phần tóc hai bên gài vào tai để cố định chúng lại. Nếu muốn để tóc tự nhiên với xu hướng rẽ ngôi giữa này, thì phần đuôi tóc bạn hãy cứ để thả, có thể dùng máy uốn thành những lọn xoăn nhẹ hay đánh rối để tạo độ bồng bềnh cho tóc.