Trang điểm tàn nhang – Khi khuyết điểm trở thành xu hướng làm đẹp

0
582

Với nhiều cô gái, tàn nhang là một khuyết điểm trên gương mặt khiến họ tự ti về diện mạo của  mình. Tuy nhiên, dưới con mắt của nhiều nhà làm thời trang thì những đốm tàn nhang tưởng chừng xấu xí đó lại ẩn chứa một vẻ đẹp riêng vô cùng cuốn hút và đặc biệt. Chúng cũng nhanh chóng trở thành một xu hướng trang điểm mới không chỉ được các ngôi sao lăng xê nhiệt tình mà còn được rất nhiều cô gái ưa chuộng. Cùng Blogtulamdep.com tìm hiểu phong cách trang điểm tàn nhang này nhé.

Trang điểm tàn nhang không chỉ mang tới vẻ ngoài thu hút một cách ấn tượng mà còn giúp các cô gái sở hữu diện mạo trẻ trung, năng động hơn.

Trang điểm tàn nhang là gì?

trang điểm tàn nhang, trang diem tan nhang

Thực tế, trang điểm tàn nhang là cách tạo những đốm tàn nhang trên khuôn mặt một cách có chủ ý.

Thông thường, những đốm tàn nhang sẽ được thêm nơi gò má bởi đây là khu vực tàn nhang xuất hiện nhiều nhất. Tuy nhiên, với các trang điểm tàn nhang, các cô gái có thể sáng tạo vết tàn nhang ở bất kỳ đâu mình muốn.

trang điểm tàn nhang, trang diem tan nhang

Tàn nhang có thể xuất hiện ngay gò má theo truyền thống hoặc phủ nhẹ qua mũi lan dần qua đuôi mắt. Hoặc chỉ tập trung nơi vùng gò má dưới mi mắt dưới. Chỉ cần tìm được “điểm rơi” phù hợp cho các đốm tàn nhang xinh xắn là bạn hoàn toàn có thể tỏa sáng rồi đấy.

trang điểm tàn nhang, trang diem tan nhang

Bên cạnh việc tạo tàn nhang bằng bút chì hay bút dạ, các cô gái cũng rất sáng tạo với những nốt tàn nhang bằng kim tuyến. Chính sự biến hóa đa dạng này đã giúp các nàng trở nên cuốn hút, nổi bật hơn.

trang điểm tàn nhang, trang diem tan nhang

Cách tạo tàn nhang trên mặt

Chuẩn bị

Để có những đốm tàn nhang hoàn hảo, các nàng cần sử dụng trợ thủ đắc lực đó là bút chì tàn nhang. Đây là một trong những món đồ ra đời cũng xu hướng trang điểm này và được đánh giá vô cùng hữu hiệu. Tuy nhiên, nếu không chuẩn bị được loại bút chuyên dụng, các nàng có thể sử dụng bút chì kẻ mắt màu nâu hoặc đen thông thường.

trang điểm tàn nhang, trang diem tan nhang

Cách thực hiện

Trang điểm theo phong cách tàn nhang không hề khó như nhiều cô gái vẫn tưởng. Chỉ ẩn áp dụng một số bước đơn giản sau đây, các nàng sẽ có ngay cho mình lớp trang điểm ưng ý.

Bước 1: Hoàn thiện bước trang điểm như bình thường, nên chọn kẻ mắt đậm hơn để tạo vẻ sắc sảo, hoặc trang điểm má hồng với các gam màu như hồng cam, hồng đậm vì phần tàn nhang sẽ được tạo ở đây. Đây cũng là cách giúp làm nổi bật các nốt tàn nhang trên khuôn mặt bạn.

trang điểm tàn nhang, trang diem tan nhang

Bước 2: Dùng bút chì nhẹ nhàng chấm những đốm nhỏ li ti hai bên gò má, vùng dưới mắt hoặc mũi tùy theo ý thích.

trang điểm tàn nhang, trang diem tan nhang

Bước 3: Dùng đầu ngón tay chấm nhẹ vào những đốm tàn nhang đã vẽ để tạo vẻ tự nhiên hơn.

trang điểm tàn nhang, trang diem tan nhang

Bước 4: Sử dụng lớp phấn phủ không màu để “khóa” các nốt tàn nhang trên mặt cả ngày.

Hy vọng với những cách thực hiện vô cùng đơn giản trên đây, các nàng sẽ tự thực hiện cho mình lớp trang điểm tàn nhang ưng ý.