4 cách làm sạch trang sức bạc sáng bóng như mới

1
24

Trang sức bằng bạc phổ biến và được ưa chuộng hơn cả vì dễ kết hợp và giá thành phải chăng. Tuy nhiên, nhược điểm của trang sức bạc là dễ bị xỉn màu sau một thời gian sử dụng. Vì thế, làm sạch trang sức bạc chính là chủ đề được rất nhiều người quan tâm.

Để giữ cho trang sức luôn sáng bóng như mới, Blogtulamdep.com khuyên bạn nên dành ra 5 phút để tham khảo các mẹo đơn giản sau.

1. Làm sạch trang sức bạc bằng chanh

làm sạch trang sức bạc

Cho đồ bạc vào nồi nước, vắt thêm nước chanh và muối, sau đó đun sôi từ 3 đến 5 phút rồi vớt bạc ra. Dùng vải nhung đánh bóng lại đồ trang sức, đảm bảo bạc sẽ sáng hơn rất nhiều.

2. Làm sạch trang sức bạc bằng nước vo gạo

làm sạch trang sức bạc

Những công dụng tuyệt vời của nước vo gạo từ lâu đã không còn xa lạ gì với các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, dùng nước vo gạo để làm sạch trang sức bạc chưa hẳn ai cũng biết. Đây là một cách rất đơn giản nhưng lại giúp đồ bạc sáng lâu hơn.

– Bước 1: Sau khi vo gạo, bạn hãy giữ lại một ít nước vo gạo đậm đặc.

– Bước 2: Thả trang sức vào nước vo gạo đang được đun sôi.

– Bước 4: Dùng xà phòng rửa sạch lại đồ trang sức.

3. Làm sạch trang sức bạc bằng kem đánh răng

làm sạch trang sức bạc

Kem đánh răng không chỉ có tác dụng làm sáng bóng và bảo vệ răng khỏi vi khuẩn, nó còn có tác dụng trong việc làm sáng trang sức. Vì thế, việc làm sạch trang sức bạc trở nên vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng kem đánh răng, bôi đều lên trên bề mặt đồ trang sức bạc, để một thời gian và lau sạch lại đồ trang sức. Bạn sẽ thấy đồ trang sức của mình sáng hơn so với lúc đầu.

4. Làm sạch trang sức bạc bằng giấm ăn

làm sạch trang sức bạc

Trộn lẫn giấm ăn với bột baking soda, dùng khăn mềm hoặc mút lấy hỗn hợp vừa trộn đánh bóng đồ dùng bằng bạc, để yên trong 3 tiếng. Cuối cùng, mang trang sức rửa sạch lại với nước lạnh.

Không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ điều kiện về thời gian và tiền bạc đến các cửa tiệm để làm sạch trang sức bạc. Với những mẹo nhỏ mà Blogtulamdep.com chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có những món trang sức bằng bạc luôn sáng bóng y như mới.

Hồng Hạnh